Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 10:23 น.

โมโหสวดยับทางโทรศัพท์!บุกยิงถึงบ้าน คาดไม่พอใจเรี่ยไรเงินก่อนงานวันไหล

21 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกวานนี้เวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรมาบตาพุด อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน บริเวณปากซอยมาบตาพุด 12 หน้าวัดมาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยองซึ่งเป็นเส้นทางที่จะมีเทศกาลสงกรานต์วันไหล ของเมืองมาบตาพุด 

โดยที่เกิดเหตุพบว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ผู้บาดเจ็บได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปถึง ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ ปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่เกลื่อนพื้น เจ้าหน้าเก็บได้ 7 ปลอก และมีอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก คาดว่าจะเป็นของคนร้าย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามพยานที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้าย ซึ่งทราบเพียงว่า มีฉายาโล้นซ่า ซอย 11 ได้โทรศัพท์มาต่อว่า นายดำ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 50 ปี ในทำนองว่าไม่พอใจที่นายดำ นำพระสงฆ์วัดมาบตาพุด ออกไปเรี่ยไรรับเงินบริจาคจากประชาชนชาวมาบตาพุด เนืองจากในวันที่ 21เมษายนนี้ จะมีการจัดงานประเพณีสงกรานต์วันไหล  ระหว่างที่พูดคุยโทรศัพท์มีการข่มขู่และท้าทายกัน ทำให้เจ้าของฉายาโล้นซ่า ได้ขับรถแวน สีดำ มากับพวกอีก 2 คน คาดว่าจะมาหาเรื่อง แต่เมื่อมาถึงบ้านนายดำ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นตั้งวงดื่มสุรากันอยู่ และเมื่อวัยรุ่นกลุ่มนี้เห็นว่า นายดำ ถูกหาเรื่องจึงกรูกันออกไปขับไล่ ซึ่งทั้ง 3 คน ได้พากันวิ่งหนีออกมาทางปากซอย จนกระทั่งนายโล้นซ่า เห็นว่าจวนตัว จึงหันมาใช้อาวุธปืนกราดยิงกลุ่มวัยรุ่นที่วิ่งตามมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย ประกอบด้วย นายวิรัช กอเซ็ม อายุ 27 ปี ถูกยิงที่ลำคอ นายกิตติพงศ์ ธิตะจารี อายุ 31 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าท้องทะลุหลัง และนายไตรภพ กลัดกลีบ อายุ 33 ปี ถูกยิงเข้าที่ลำตัวหลายนัด ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพ ฯ มาบตาพุด และโรงพยาบาลมงกุฏ ระยอง ซึ่งอยู่ใกล้เคียง 

หลังจากนั้นมีรายงานว่า หนึ่งในผู้ทีถูกยิงได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อนายไตรภพ กลัดกลีบ สำหรับมือปืนนั้นห ลังก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไป ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากเรื่องงานสงกรานต์วันไหล ที่จะมีขึ้นเป็นงานใหญ่ของชาวตำบลมาบตาพุด  โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจมาบตาพุดและทหารรวมถึงอาสาสมัครต่างๆ ได้มีการประชุมหารือวางมาตรการป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทในงานวันไหลอย่างรัดกุม ไม่ว่าจะเป็นการตั้งจุดสกัด ตรวจจับอาวุธแบบ 4 มุมเมือง เพื่อป้องกันเหตุความปลอดภัยของผู้ที่มาร่วมงาน  มีการสั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ริมถนน และมีกำหนดเวลาในการเลิกเล่นน้ำปะแป้งไม่เกิน 2 ทุ่มครึ่ง  เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ใช้อาวุธก่อเหตุ จนมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต  แต่ก็มาเกิดเหตุยิงกันก่อนงานวันไหลจะเริ่มขึ้นในวันที่ 21 เมษายนนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved