Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 11:00 น.

'สุวิระ'ฟันธง3ศพสามร้อยยอดถูกฆาตกรรมยกครัว ก่อนเผาอำพรางคดี

21 เม.ย.60 วานนี้เมื่อเวลา 12.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี เหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 7 ต.ศาลาลัย อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์  เมื่อวันที่ 19 เม.ย.60 ที่ผ่านมา บ้านเสียหายทั้งหลัง ทำให้พ่อ แม่และลูก คือนายสำราญ เพชรประดับ อายุ 44 ปี นางสาวรุ่งทิพย์ สายทอง อายุ 35 ปี และ ด.ญ.ประภัสสร เพชรประดับ อายุ 1 ปี 6 เดือน เสียชีวิตทั้ง 3 ราย รถยนต์รถจักรยานยนต์ เสียหายทั้งหมด พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ.10 ได้รับคำสั่งจากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร ให้เดินทางไปทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เนื่องจากว่าสงสัยจะเป็นการฆ่าแล้วเผาอำพรางศพ โดยได้เข้าร่วมประชุมกับ พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 พล.ต.ต.ประเสริฐ ศิริพรรณาภิรัตน์ รักษาการ ผบก.ภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และคณะสืบสวนสอบสวนภาค7 สืบสวนจังหวัดและฝ่ายสอบสวน

โดยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุใหม่อีกครั้ง พร้อมกับหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งได้ตรวจสอบห้องนอนแต่ละห้อง พร้อมทั้งร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ช่วยกันรื้อหลังคาที่ตกลงมาทับพื้นดินภายในตัวบ้านและรอบๆตัวบ้าน โดยให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้จอบขูดขี้เถ้าในจุดที่พบศพ พบว่าบนพื้นปูนจุดที่ศพเคยทับอยู่มีคราบเลือดอยู่จำนวนมาก นอกจากนี้ได้ตรวจสอบภายในรถยนต์ที่ถูกเผาและหลายจุดที่สงสัยว่าอาจจะเป็นจุดที่วางเพลิง อย่างไรก็ดี ยังคงสั่งห้ามไม่ให้ใครที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในพื้นที่เกิดเหตุเองจากเกรงว่าหลักฐานต่างๆอาจถูกทับหายไป

พล.ต.อ.สุวิระ ทรงเมตตา ที่ปรึกษา สบ.10 กล่าวว่า ได้มาตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อพิสูจน์ให้แน่ชัดว่าเกิดจากไฟไหม้หรือเหตุฆาตกรรมกันแน่ เมื่อได้นำเถ้าถ่านในพื้นที่ออกพบว่า พบรอยคราบเลือดกองอยู่ ที่พื้นบริเวณผู้เสียชีวิตก็แสดงว่าไม่ได้เกิดเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ เพราะว่าหากเป็นเพลิงไหม้ธรรมดาจะไม่มีเลือดออกมา ในกรณีนี้มีเลือดออกมากองอยู่จำนวนมาก จึงสันนิษฐานได้ว่า น่าจะเป็นเหตุฆาตกรรม แต่ยังไม่ได้รับการยืนยัน ต้องนำเข้าขบวนการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง ส่วนการพบปลอกกระสุนปืนในที่เกิดเหตุ กรณีนี้ยังไม่ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอย่างเป็นทางการ เพียงแต่ทราบว่าพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่ อย่างไรก็ดี กรณีนี้เชื่อได้ว่าไม่น่าจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ธรรมดา เชื่อว่าน่าจะมีการฆาตกรรมก่อนแล้วเกิดเหตุเพลิงไหม้

ด้านการติดตามตัวผู้ต้องสงสัย พลตำรวจตรีประเสริฐ  ศิริพรรณาภิรัตน์ รักษาการผู้บังคับการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ระดมกำลังตำรวจสืบสวนจังหวัดไปช่วยตำรวจสามร้อยยอดเร่งคลี่คลายคดีให้เร็วที่สุด โดยควานหาตัวผู้ต้องสงสัยสถานที่กบดาน ส่วนศพของผู้เสียชีวิตที่ส่งไปตรวจอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวชว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด  มาจากการฆาตกรรมหรืออุบัติเหตุ  และผลพิสูจน์หลักฐานในที่เกิดเหตุมาประกอบกัน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการปิดล้อมหมู่บ้านลุ่มแสล ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบฯ เพื่อหาเบาะแสคนร้าย หลังจากมีผู้พบเห็นภายในหมู่บ้าน และได้พูดคุยกับ นางฉลวย ช้างแก้ว มารดานายนิพนธ์ หรือ ใหญ่  ช้างแก้ว อายุ 38 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย เพื่อให้ช่วยเจรจาให้นายใหญ่ ลูกชายเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจากการเจรจา นางฉลวยได้เข้าไปนำตัวนายใหญ่ที่หลบซ่อนอยู่ในชายป่ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ แต่ได้ให้การปฎิเสธว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุไฟไหม้ แต่ที่ต้องหลบหนีเพราะก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุไฟไหม้ 1 วัน มีตำรวจเข้ามาขอตรวจค้นยาเสพติดระหว่างนั้นตนเองมีปืนอยู่จึงกลัวจะถูก เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ จึได้เอาปืนใส่กระเป๋าแล้วโยนลงไปในบ่อพักน้ำแล้ววิ่งหลบหนีไปได้

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวส่ง สภ.สามร้อยยอด  เพื่อทำการสอบสวน ซึ่งก่อนหน้านี้นายนิพนธ์ หรือใหญ่ เคยมีปากเสียงกับ น.ส.รุ่งทิพย์ สายทอง ผู้ตายพร้อมขู่อาฆาตไว้ เพื่อประกอบสำนวนการสอบสวนว่าจะเกี่ยวโยงกับไฟไหม้หรือไม่ และต้องรอผลตรวจสอบขอตำรวจวิทยาการ และจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อประกอบการพิจารณาคดี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved