Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 12:57 น.

พ่อค้าเขมรสบช่องแล้งหนัก แห่ข้ามแดนซื้อน้ำขวดตุนขายเก็งราคา

21 เม.ย. 60 ผู้สื่ข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น. พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์  ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ว่ามีพ่อค้าแม่ค้าและชาวกัมพูชา ได้เข้ามาหาซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดจากฝั่งไทยที่ตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จำนวนมาก แล้วบรรทุกใส่รถยนต์ส่วนบุคคล และรถเข็นสองล้อลากเลื่อนนำออกไปฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว จำนวนมากหลายสิบคัน เกรงว่าอาจมีการลักลอบซุกซ่อนสิ่งผิดกฎหมายออกไปด้วยจึง ขออนุญาตนำกำลัง จนท.ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สระแก้ว มาร่วมตรวจค้นและตรวจสอบยานพาหนะทุกคัน ที่จะเดินทางออกนอกราชอาณาจักร ที่ด่าน ตม.อรัญประเทศ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ทั้งนี้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้ประสานความร่วมมือกับ ร.อ.อภินันท์  สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 และนายยุทธนา พูลพิพัฒน์ นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ จัดส่ง จนท.มาร่วมในการตรวจค้นและตรวจสอบ บริเวณจุดตรวจ อ.05 ด่านพรมแดนคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว อย่างเข้มงวดด้วย

โดยได้ตรวจพบรถยนต์ส่วนบุคคลกัมพูชา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถเก๋ง ได้มีการบรรทุกน้ำดื่มบรรจุขวดใส่มาเต็มห้องโดยสารด้านหลังและเบาะหน้าข้างคนขับ จนเต็ม จำนวนกว่า 10 คัน วิ่งออกมาจากตลาดโรงเกลือ ผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ มุ่งหน้าออกไปฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เมื่อถึงจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศฯ จนท.จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นและตรวจสอบเอกสารการเดินทางของผู้ขับขี่ และเอกสารการซื้อขายน้ำดื่มบรรจุขวด ซึ่งพบว่าผู้ขับขี่ชาวเขมรมีเอกสารการเดินทาง และ เอกสารใบสำคัญในการซื้อขายน้ำดื่มบรรจุขวดจากร้านค้าในตลาดโรงเกลือทุกคัน และไม่มีสิ่งผิดกฎหมยซุกซ่อนมาด้วยจึงอนุญาติให้เดินทางออกไปฝั่งกัมพูชาได้

นอกจากนี้ จนท.ยังได้ตรวจพบกรรมกรชาวเขมร เข็นรถเข็นสองล้อลากเลื่อนขนาดใหญ่ บรรทุกน้ำดื่มบรรจุขวดมาเต็มรถเข็น จำนวนกว่า 20 คัน โดยมีกรรมกรชาวเขมรช่วยกันเข็นรถเข็นออกมาจากตลาดโรงเกลือ มุ่งหน้าผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ออกไปฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา จนท.จึงเข้าตรวจค้นและตรวจเอกสารการเดินทาง ของกรรมกรชาวเขมรและใบซื้อขายน้ำดื่ม พบว่าทุกคันมีเอกสารการเดินทางและใบเสร็จ การซื้อน้ำดื่มจากร้านค้าในตลาดโรงเกลือทุกคัน จึงอนุญาตให้เดินทางออกไปฝั่งกัมพูชาได้

พ.ต.ท.เบญจพล  รอดสวาสดิ์  รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว เผยว่าจากการสอบถามพ่อค้าแม่ค้าชาวเขมร ที่เข้ามาซื้อน้ำดื่มจากฝั่งไทยนำออกไปฝั่งกัมพูชา ทราบว่าขณะนี้ในประเทศกัมพูชากำลังเกิดภัยแล้งอย่างหนัก เช่นกันแหล่งน้ำธรรมชาติและบ่อน้ำสำหรับผลิตน้ำดื่มต่างแห้งขอด บางแหล่งใช้การขุดน้ำบาดาลแต่น้ำบาดาลก็ไม่สะอาด ทำให้ไม่สามารถทำน้ำดื่มสะอาดได้ จึงเกิดการขาดแคลนน้ำดื่มในฝั่งกัมพูชา

ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชารวมทั้งประชาชนชาวกัมพูชา จึงได้แห่เข้ามาซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดจากฝั่งไทยที่ตลาดโรงเกลือ เพื่อนำกลับไปใช้ดื่มกินและค้าขายในฝั่งกัมพูชา โดยเฉพาะมีพ่อค้าแม่ค้าชาวเขมรหัวใส มีการระดมเงินจากญาติพี่น้องมาหาซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดจากฝั่งไทย เพื่อนำไปกักตุนไว้ขายขึ้นราคาในช่วงขาดแคลนน้ำดื่มในฝั่งกัมพูชาด้วย และจากการตรวจสอบพบว่ามีพ่อค้าแม่ค้าและชาวกัมพูชา เดินทางเข้ามาซื้อน้ำดื่มบรรจุขวดจากฝั่งไทยนำกลับไปขายในฝั่งกัมพูชา ผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สะแก้ว โดยใช้วิธีบรรทุกในรถเข็นและบรรทุกมาในรถยนต์ส่วนบุคคล รวมแล้ววันละกว่า 100,000 ขวด และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนกว่าจะหมดหน้าแล้ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved