Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 13:21 น.

เปิดเส้นทางเข้าออกหนุ่มหิ้ว'อสุจิ' แฉส่อโดนหักหลังแจ้งจับ!

21 เม.ย.60 พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ตรวจเช็คประวัติการเดินทางเข้า - ออก ราชอาณาจักรผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว ของ นายนิธินนท์ ศรีธานิยานันท์ อายุ 25 ปี ชาว กทม.ที่ถูกเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคาย จับกุมขณะลักลอบนำถังไนโตเจนบรรจุเชื้ออสุจิแช่แข็ง จำนวน 6 หลอด จะนำออกไป สปป.ลาว และรับสารภาพว่าเคยเดินทางผ่านเข้า - ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว นำเชื้ออสุจิแช่แข็งไปส่งในประเทศกัมพูชาด้วยนั้น

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ด่าน ตม.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พบประวัตินายนิธินนท์ เดินทางเข้า - ออก นอกราชอาณาจักร ผ่านด่านพรมแดนอรัญประเทศ ออกไปฝั่งกัมพูชา ตั้งแต่เดือน ม.ค.60 จนถึงปัจจุบัน มีจำนวนทั้งหมด ถึง 7 ครั้ง โดยเดินทางออกไปฝั่งกัมพูชาผ่านด่าน ตม.อรัญประเทศ เมื่อวันที่ 15 ก.พ.60 และกลับเข้ามาวันที่ 16 ก.พ.60 จากนั้นวันที่ 25 มี.ค.60 ก็เดินทางออกไปอีกครั้ง แต่กลับมาทางด่านพรมแดนช่องอื่น และมาเดินทางออกไปอีกในวันที่ 28 มี.ค.60 และกลับเข้ามาวันที่ 29 มี.ค.60 จนกระทั่งเดินทางออกไปอีกครั้งเมื่อวันที่ 6 เม.ย.60 และกลับเข้ามาวันที่ 7 เม.ย.60 ซึ่งการเดินทางเข้า - ออก แต่ละครั้งนายนิธินนท์ใช้หนังสือเดินทางอย่างถูกต้อง ไม่ได้มีสิ่งบอกเหตุให้สงสัยใดๆ และก็สะพายกระเป๋าเป้สีดำใบเดียวเหมือนนักท่องเที่ยวชาวไทยทั่วไปที่เดินทางออกไปฝั่งกัมพูชา วันละกว่า 1 พันคน

นอกจากนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา (ไม่เปิดเผยชื่อ) ให้ข้อสังเกตว่า จากคดีอุ้มบุญดังกล่าวจากประเทศไทย ทางกัมพูชาก็มีการตรวจสอบเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้มีการจับกุมหรือดำเนินคดีใดๆ ในฝั่งกัมพูชา ส่วนกรณีนายนิธินนท์ที่ถูกจับกุมที่ด่านพรมแดนหนองคาย เคยเดินทางนำอสุจิเข้ากัมพูชาผ่านด่านพรมแดนปอยเปตหลายครั้งนั้น เจ้าหน้าที่ ตม.ปอยเปต คนดังกล่าว เผยว่า การจับกุมครั้งนี้น่าจะเป็นการแจ้งข่าวสารหรือการชี้เบาะแสจึงสามารถจับได้ อาจจะเป็นการหักหลังเรื่องผลประโยชน์ร่วมกันก็ได้ เพราะจากการที่เคยนำไปส่งในกัมพูชา แต่กลับหันไปส่งในประเทศลาว อาจทำให้เกิดการเสียประโยชน์ จึงมีการหักหลังแจ้งข่าวสารให้ทางการไทยจับกุมก็เป็นได้ เจ้าหน้าที่ด่าน ตม.ปอยเปต คนดังกล่าว ได้กล่าวก่อนรีบเดินเข้าฝั่งกัมพูชาทันที

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved