Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 13:28 น.

แจกน้ำ4 หมื่นลิตรบรรเทาแล้งฤดูร้อน แนะชาวบ้านทำรางน้ำรองรับฝนตก

21 เม.ย.60  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. พ.อ.สราวุธ  ไชยสิทธิ์ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 (ผบ.ร.29) เปิดเผยว่าปัจจุบันอยู่ในช่วงฤดูร้อน สภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ทำให้บางวันมีอุณหภูมิสูงถึง 40 องศา หรือมากกว่านั้น จึงทำให้แหล่งน้ำที่มีอยู่ตามชุมชนแห้งขอด เป็นเหตุทำให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ตามชนบท นขาดแคลนน้ำในการใช้สำหรับอุปโภคและบริโภค ถึงแม้จะมีแหล่งน้ำอยู่บ้าง แต่ก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน

พล.ต.วุฒิชัย นาควานิช ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองพลทหารราบที่ 9(ผบ.พล.ร.9/ผบ.ศบภ.พล.ร.9) มีความห่วงใยประชาชนตลอดมา จึงมีนโยบายเรื่องการให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยแล้ง ในช่วงฤดูร้อนตามโครงการ “ราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ช่วยภัยแล้ง” ขึ้นมา

และในวันนี้ กรมทหารราบที่ 29 ได้มอบหมายให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย ร.29พัน 3 (ศบภ.ร.29 พัน 3 ) เร่งดำเนินการจัดยานพาหนะรถบรรทุกน้ำเข้าให้การช่วยเหลือ แจกจ่ายน้ำให้กับประชาชนในพื้นที่บ้านป่านางเย่อ ต.หนองบัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจำนวน 40 ครัวเรือน รวม 42,000 ลิตร

ทั้งนั้ พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผบ.ร.29 ยังแนะนำให้ประชาชนทำรางน้ำฝน เอาไว้รองรับน้ำเก็บไว้ใช้เมื่อยามฝนตก และขอให้ทำความสะอาดรางน้ำที่มีอยู่ รวมทั้งหลังคาบ้านให้สะอาดเสียก่อน เมื่อฝนตกลงมาจะได้ไม่มีเชื้อโรคเจือปนมากับน้ำด้วย 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved