Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 13:46 น.

หั่นชื่อ'สินธุ์เพชร'พ้นแคมป์ทีมชาติ 'ส.ยกน้ำหนัก'แจงพฤติกรรมเปลี่ยน

21 เม.ย. 60 ที่ห้องประชุม 222 สนามราชมังคลากีฬาสถาน นายธาตรี ริ้วเจริญ ผู้ช่วยผู้ว่าการกิจการสังคม การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) และ พล.อ.อ.จิรศักดิ์ ภูวนารถนุรักษ์ อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันอีแกทยกน้ำหนักนานาชาติ ชิงถ้วยพระราชทาน ประจำปี 2560 ที่ห้องประชุม 222 อาคารราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยการแข่งขันจะจัดระหว่าง 1-10 พ.ค. ที่โรงยิมเนเซี่ยมสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.9 จ.ชลบุรี โดยวันที่ 1-5 พ.ค. จะเป็นการแข่งขันประเภทยุวชน ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 11 มีนักกีฬา 23 สโมสรเข้าร่วมการแข่งขัน ในจำนวนนี้มีสโมสรจากสปป.ลาว ร่วมชิงชัยด้วย นักกีฬารวม 336 คน และวันที่ 6-10 พ.ค. จะเป็นการแข่งขันประเภทประชาชน ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ครั้งที่ 15 มีนักกีฬา 25 ทีมเข้าร่วมชิงชัย รวมถึงสโมสรจากเกาหลีใต้ และอินโดนีเซีย ซึ่งรายการดังกล่าวจะเป็นรายการคัดตัวนักกีฬาชายเข้าแข่งขันในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซียด้วย

ขณะที่ "เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ เปิดเผยว่า ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเจ้าภาพบรรจุแข่งขันแค่นักกีฬาชาย รวมทั้งยังจัดเฉพาะรุ่นที่ไทยไม่ถนัดด้วย ถือเป็นงานที่หนัก แต่ก็จะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อคว้าเหรียญรางวัลให้ได้ ขณะที่ "ดุ่ย" สินธุ์เพชร กรวยทอง จอมพลังหนุ่มเจ้าของเหรียญทองแดงยกน้ำหนักโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ได้ออกจากแคมป์เก็บตัวทีมชาติไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีปัญหาเรื่องวินัย ซ้อมบ้างไม่ซ้อมบ้าง ซึ่งถือเป็นการทำลายทีม ทำให้ไม่มีสถานะทีมชาติแล้ว โดยในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 แม้จะมีรุ่น 56 กก. ชาย แต่ก็จะไม่มีชื่อของ สินธุ์เพชร อย่างแน่นอน และตอนนี้ได้แจ้งไปกับสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิ้ลยูเอฟ) แล้วว่า สินธุ์เพชร ไม่ใช่นักกีฬาทีมชาติไทย เพื่อป้องกันปัญหาการตรวจสารต้องห้าม แม้เจ้าตัวอ้างว่าจะขอไปซ้อมกับสโมสร แต่ทางสโมสรก็ไม่มีหนังสือมาขอตัวแต่อย่างใด และการที่ สินธุ์เพชร ไปสมัครเข้ารับการเกณฑ์ทหารนั้นก็ไม่ได้แจ้งสมาคมฯ ก่อนล่วงหน้า

พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย กล่าวต่อว่า หลังจากมีชื่อเสียงและเงินทอง สินธุ์เพชร ค่อนข้างเปลี่ยนไปมาก สมาคมฯ รู้สึกเสียกดย เพราะเป็นนักกีฬาที่เก่ง อายุยังน้อย ขนาดฝึกซ้อมยน้อยก็ยังรักษาสถิติที่ดีเอาไว้ได้  ยังมีอนาคตอีกไกล แต่สมาคมฯ ก็ยังไม่ปิดโอกาสการกลับมารับใช้ทีมชาติ แต่ต้องพิสูจน์ฝีมือเหมือนกันนักกีฬาคนอื่นๆ แต่หากเจ้าตัวไม่กลับมา ก็ไม่เป็นไร เพราะมีนักกีฬาที่พร้อมจะดันขึ้นมาทดแทนได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved