Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 13:59 น.

จนท.ล้อมจับ107แรงงานเขมรเถื่อน เตรียมลักลอบเข้าไทย

21 เม.ย. 60 พ.ต.ท.เบญจพล  รอดสวาสดิ์  รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว สืบทราบว่ามีแรงงานเถื่อนชาวกัมพูชาจำนวนมากกำลังลักลอบข้ามชายแดนตามช่องทางธรรมชาติ ริมชายแดน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว จากฝั่งกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย โดยผิดกฎหมาย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ทราบเป็นการด่วนจากนั้น ได้แจ้งประสานไปยัง พล.ต.หทัยเทพ  กีรติอังกูร ผบ.มทบ.19(ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 19) ขอกำลัง จนท.ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 19  มาบูรณาการกำลังร่วมกับ ตม.จว.สระแก้ว,ตร.สภ.โคกสูง.,กก.ตชด.12และฝ่าปกครองอำเภอโคกสูง ฯร่วมกันปฏิบัติภารกิจ บุกเข้าทำการจับกุมและตรวจสอบแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชาเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายหลังเทศกาลสงกรานต์ บริเวณตะเข็บชายแดน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว

เมื่อจนท.ชุดปฏิบัติการร่วมฯเดินทางไปถึงบริเวณริมตะเข็บชายแดน อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ปรากฎว่าไม่พบแรงงานเถื่อนชาวกัมพูชาลักลอบข้ามตะเข็บชายแดน จากฝั่งกัมพูชา เข้ามาแต่อย่างใดจึงทำการออกลาดตะเวณตรวจสอบตามพื้นที่ต่างๆในเขต อ.โคกสูง จ.สระแก้ว จนกระทั่งพบกลุ่มแรงงานชาวกัมพูชาจำนวนมากซุกซ่อนอยู่บริเวณป่าละเมาะใกล้สี่แยกบ้านโคกไม้งาม ต.โคกสูง จึงนำกำลังเข้าทำการปิดล้อมและสามารถควบคุมตัวไว้ได้ทั้งหมดจำนวน 107 คน เป็นชาย 62 คน หญิง 45 คน พร้อมกระเป๋าสัมภาระ จำนวนหนึ่ง ตรวจสอบทั้งหมดไม่มีเอกสารการเดินทางหรือเอกสารการอนุญาตทำงานในประเทศไทยแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวแรงงานชาวเขมรทั้ง 107 คน ส่งให้ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สระแก้ว ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนถ่ายภาพทำประวัติที่ อาคารที่พักรอการส่งกลับ สำนักงาน ตม.จว.สระแก้ว ที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ซึ่งจากการสอบสวนเบื้องต้นแรงงานชาวกัมพูชาอ้างว่าเดินทางมาจากหลายจังหวัดในประเทศกัมพูชา เพื่อจะไปหางานทำใน กทม.และปริมณฑล โดยมีนายหน้าชาวกัมพูชาในฝั่งกัมพูชาเป็นผู้ติดต่อและเรียกรับเงินคนละ 1800 บาท แล้วพาเดินลัดเลาะป่าละเมาะข้ามตะเข็บชายแดนจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาในประเทศไทยแล้วพามาหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าละเมาะใกล้สี่แยกบ้านโคกไม้งาม ต.โคกสูง อ.โคกสูง จ.สระแก้ว เพื่อรอรถจากขบวนการขนแรงงานเถื่อนชาวไทยมารับไปส่งใน กทม.แต่มาถูก จนท.ไทยจับได้เสียก่อน

หลังจากนั้น จนท.ถ่ายภาพทำประวัติ และขึ้นบัญชีไว้แล้ว ได้ประสานไปยัง จนท.ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา แล้วนำแรงงานชาวกัมพูชาทั้ง 107 คน ไปผลักดันกลับประเทศต้นทางที่หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยมี จนท.ตม.ปอยเปต  ของกัมพูชา รอรับไปดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายของกัมพูชาต่อไป

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved