Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 14:00 น.

ผงะ!ถางป่าขยายถนนพบหัวจรวดRPG แจ้งจนท.เร่งเก็บกู้ทำลาย

21เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่คณะทำงานด้านชายแดนของจังหวัดตราด และอำเภอบ่อไร่ นำโดยนายภานุวัฒน์ พุทธเกสร นายอำเภอบ่อไร่ กำลังเดินทางไปยังจุดผ่อนปรนการค้าบ้านมะม่วง ต.ตำบลนนทรีย์ อ.บ่อไร่ จ.ตราด เพื่อสำรวจเส้นทางเชื่อมโยงระหว่างจ.ตราดและจ.พระตะบอง ประเทศกัมพูชา ปรากฎว่าคณะทำงานด้านชายแดนของจังหวัดตราด ต้องสะดุ้งเมื่อเจอหัวจรวด RPG จำนวน 9 หัว กองรวมอยู่ริมถนนมีป้ายเตือน ล้อมรอบด้วยเชือกฟางไว้รอการเก็บกู้ จากเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรม ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ (ศทช.)

สำหรับหัวจรวด RPG ทั้ง 9 ลูกนี้ คาดว่าเป็นหัวจรวดที่ตกค้างจากสงครามเขมรแดง เมื่อ 50 ปี ที่แล้ว ก่อนพบระหว่างที่มีการขยายถนนสายบ้านมะม่วง-เนินสี่ร้อย ขณะที่เครื่องจักรกำลังถางป่าริมถนนเพื่อขยายถนน ที่มีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร ทางชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งโชคดีที่หัวจรวด RPG ไม่ระเบิดขณะทำการถางป่าปรับพื้นที่

อย่างไรก็ตาม หัวจรวด RPG ที่พบครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่พบ ซึ่งตลอดเวลาที่เครื่องจักรเข้าทำงานบริเวณเส้นทางนี้ ยังพบหัวจรวด RPG อย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องระมัดระวังในการทำงานเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม หัวจรวด RPG ทั้ง 9 ลูก ทางหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดด้านมนุษยธรรม ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ (ศทช.) จะดำเนินเข้าเก็บกู้และทำลายต่อไป เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง การเก็บเก็บกู้และทำลายระเบิดตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านจังหวัดตราด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved