Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 14:10 น.

สหรัฐส่งดาวเทียมสอดแนมนิวเคลียร์โสมแดง มึนหนักมาก!เจอแต่คนเล่นวอลเลย์เต็มฐาน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 21 เมษายน โดยอ้างการรายงานของ “38 North” ซึ่งเป็นกลุ่มสังเกตการณ์สถานการณ์ในเกาหลีเหนือของสหรัฐ ได้เผยแพร่ภาพถ่ายดาวเทียมบริเวณฐานปฏิบัติการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือที่พุงกเย-รี (Punggye-ri) ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาหลีเหนือ โดย นายโจเซฟ เอส. เบอร์มูเดซ จูเนียร์ ระบุว่า ภาพดังกล่าวชี้ให้เห็นสิ่งที่น่าสนใจ คือ ไม่พบร่องรอยการเตรียมทดสอบระเบิดนิวเคลียร์แต่อย่างใด โดยพบความเคลื่อนไหวเพียงแค่รถพ่วงกับรถบรรทุกไม่กี่คัน แต่ไม่มีการระบายน้ำออกจากอุโมงค์ อุปกรณ์ทำการทดสอบก็แห้งไม่มีร่องรอยการเตรียมความพร้อมเพื่อจะทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดินครั้งต่อไป นอกจากนี้ ยังพบผู้คนในศูนย์ทดสอบดังกล่าว กำลังเล่นวอลเลย์บอลกันด้วย

อย่างไรก็ตาม มีการคาดเดาว่า มีความเป็นไปได้ที่ศูนย์ทดสอบนิวเคลียร์ดังกล่าวน่าจะยังอยู่ในช่วงเตรียมการ หรือทางการเกาหลีเหนืออาจทราบว่า ขณะนี้กำลังถูกเฝ้าจับตามอง จึงได้จัดฉากให้คนออกมาเล่นวอลเลย์บอลเพื่อหลอกล่อหรือเบี่ยงเบนความสนใจ

สำนักข่าวต่างประเทศ ยังรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวความมั่นคงของเกาหลีใต้ ระบุว่า สหรัฐได้ส่งเครื่องบินลำเลียงโบอิ้งรุ่นดับเบิลยูซี-135 คอนสแตนด์ ฟีนิกซ์ ออกปฏิบัติการบริเวณน่านฟ้าเหนือทะเลตะวันออกใกล้คาบสมุทรเกาหลี เพื่อสำรวจชั้นบรรยากาศบริเวณดังกล่าว โดยมุ่งเน้นการรวบรวมเบาะแสที่อาจเชื่อมโยงถึงความพยายามทดสอบนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า เกาหลีเหนือได้แจ้งกำหนดการทดสอบระเบิดนิวเคลียร์ครั้งที่ 6 ให้ทางการปักกิ่งรับทราบแล้ว แต่ยังไม่ฝ่ายใดออกมายืนยันเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved