Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 14:32 น.

พลิกแผ่นดินล่า'เจ๊ใหญ่' 'สงกานต์'แฉเป็นหน.แก๊งค้ามนุษย์ แม่เด็ก14เปรยอยากตาย

ความคดีรุมโทรมด.ญ.วัย 14 ในพื้นที่อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เหตุเกิดเมื่อเดือนพ.ย.2559 ที่ผ่านมา แต่คดีไม่คืบหน้าและมีพิรุธเนื่องจากออกหมายจับผู้ต้องหาเพียงคนเดียวคือนายประมวล ขันชาทะ หรือไก่ อายุ 24 ปี ที่อ้างว่าเหยื่อสมยอม จนแม่ของผู้เสียหายต้องเข้าร้องเรียนตามหน่วยงานต่างๆ เพื่อขอความเป็นธรรม ทำให้พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ต้องลงมาดูแลคดีนี้เองจนสามารถออกหมายจับแก๊งทรชนได้อีก 4 คน และจับกุมนายธนพัตร แสนคำ หรือเจ๊บีม อายุ 31 ปี และ น.ส.ปวีณ์สุดา ขันชาทะ หรือแก้ม อายุ 20 ปี น้องสาวของนายไก่ ในข้อหากระทำผิดฐานค้ามนุษย์ที่นำเหยื่อไปตระเวนค้าประเวณีนั้น

ล่าสุด วันที่ 21 เม.ย.60 นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะทนายความนำมารดา และญาติผู้เสียหายของ ด.ญ.วัย 14 ปี เข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.) และ พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม.เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมเครือข่ายของเจ๊บีมกับพวก

นายสงกานต์ กล่าวว่า ได้มอบหลักฐานเพิ่มเติมให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อนำไปขยายผล โดยเครือข่ายค้ามนุษย์กลุ่มนี้มี "เจ๊ใหญ่" เป็นหัวหน้าของ "เจ๊บีม" แต่ไม่ขอเปิดเปิดเผยรายละเอียดมากกว่านี้ แต่เชื่อว่า มีกลุ่มที่ร่วมขบวนการอีกอย่างน้อย 3-4 ราย ซึ่งมีภาพถ่ายและข้อมูลหมดแล้ว พร้อมทั้งให้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน ซึ่งวันนี้ ตนและมารดาผู้เสียหายจะเดินทางไปที่สำนักงาน ป.ป.ง.เพื่อหนังสือต่อเลขาธิการ ป.ป.ง.ให้พิจารณายึดทรัพย์ใน ขบวนการค้ามนุษย์ทั้งหมด พร้อมทั้ง กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม รับตัวแม่ผู้เสียหายไปอยู่ในความคุ้มครองพยาน นับแต่วันพรุ่งนี้ (22 เม.ย.60) เป็นต้นไปจนกว่า สถานการณ์จะดีขึ้นตามมาตรการคุ้มครองพยาน

ด้าน พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. กล่าวว่า วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐาน เตรียมขอศาลอนุมัติออกหมายจับบุคคลที่เกี่ยวข้องในคดีค้ามนุษย์อย่างน้อยอีก 1 ราย จากการสอบสวนเจ๊บีม ยังให้การปฏิเสธ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เบื้องต้น ยังไม่พบตำรวจหรือคนมีสีเข้ามาเกี่ยวข้องกับกรณีนี้ สำหรับการปราบปรามการค้ามนุษย์เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรูปแบบการค้ามนุษย์ก็ไม่แตกต่างไปจากเดิมก็คือมีคนซื้อและคนจัดหาให้ ซึ่งในกรณีนี้เข้าข่ายการค้ามนุษย์เนื่องจากเด็กอายุยังไม่ถึง 18 ปี แต่ถ้าอายุเกิน 18 ปี จะเข้าข่ายการค้าประเวณี เบื้องต้น ยังไม่พบเหยื่อเป็นต่างด้าว

ด้านมารดาผู้เสียหายกล่าวด้วยเสียงสั่นเครือว่า ขอให้เจ้าที่ตำรวจขอดูแลประชาชนด้วยความเป็นธรรม ตนไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ทุกวันนี้ยังเสียใจ และไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว ตายดีกว่า ส่วนเจ๊บีม ตนไม่เคยพบเห็นและไม่เคยรู้จักมาก่อน และลูกสาวก็ไม่เคยหายตัวไปแบบนี้ ตนติดต่อลูกตลอดเวลา

ส่วน พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า สำหรับปัญหาการค้ามนุษย์รัฐบาลให้ความสำคัญและได้กำชับกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติตลอด ยืนยันเดินหน้าปราบปรามเต็มที่เพราะทำให้ประเทศเสียหาย ส่วนการตั้งกรรมสอบ พนักงานสอบสวนในพื้นที่ ได้ตั้งดำเนินไปแล้วแต่ยังไม่ได้รับรายงานเข้ามา ต้องให้เวลาตรวจสอบภายใน 1 เดือน ตามกฎ ก.ตร.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved