Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 14:56 น.

ยกฟ้อง'บังยี'พ้นผิด! เตรียมยื่นเรื่องฟีฟ่าลุ้นคืนวงการ

21 เม.ย. 60 “บังยี” วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พ้นโทษจากคดี ปลอมแปลงเอกสาร และใช้เอกสารปลอมในการแก้ไขข้อบังคับสมาชิกและองค์ประชุมใหญ่สามัญประจำปี หลังศาลอุทธรณ์ ได้ยกคำฟ้อง พร้อมเตรียมส่งเรื่องให้ฟีฟ่า เพื่อยืนยันความบริสุทธ์อีกครั้ง
 
โดยก่อนหน้านี้ “บังยี” ที่โดนศาลชั้นต้นตัดสินลงโทษ จำคุก1ปี 4เดือน ปรับเงิน 4,000 บาท โดยโทษจำคุกให้รอลงอาญา จนทำให้ ฟีฟ่า นั้นสั่งลงโทษแบนยาวถึง 5 ปี 
 
ล่าสุด “ทนายโบ้” นรินท์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมายของ “บังยี”  ได้ออกมาแถลงข่าวที่โรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ซึ่งตัวนาย วรวีร์ ไม่ได้เดินทางมาร่วมแถลงด้วยแต่อย่างใด  โดยนาย นรินท์พงศ์ เผยว่า ศาลอุทธรณ์ ได้ตรวจสำนวน และมีคำพิพากษา ให้กลับคำพิพากษาของศาลชั้นต้น เนื่องจากเห็นว่า นายวรวีร์ และ นายองอาจ ทำไปโดยขาดเจตนาในการกระทำความผิด
 
“การแก้ไขข้อบังคับนั้น ต้องกระทำโดยการแนะนำของกรมการปกครอง ถ้าไม่กระทำ กรมการปกครองก็จะไม่จดทะเบียนสมาคมให้ ประกอบกับศาลเห็นว่าที่ประชุมใหญ่ของสมาคมฟุตบอลฯ ให้จำเลยดำเนินการแก้ไขข้อบังคับนั้นได้โดยไม่ต้องกลับมารับรองอีกที สรุปว่า ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง นายวรีวีร์ มะกูดี  จึงเป็นผู้บริสุทธิ์ เและจะส่งเรื่องไปยัง ฟีฟ่า เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ และยกเลิกโทษแบนต่อไป แต่หากไม่ได้รับความเป็นธรรมก็จะส่งเรื่องให้ศาลกีฬาโลกต่อไป”
 
พร้อมกันนี้ “ทนายโบ้”  ก็ได้เผยถึงอนาคต “บังยี” ในเรื่องการกลับมาสู้วงการฟุตบอลไทยนั้น คงต้องให้เจ้าตัวตัดสินใจเอง ซึ่งเวลานี้ฟุตบอลไทยฯก็มีนายกสมาคมคนใหม่แล้ว ก็คงต้องพักทำใจไปก่อน และรอให้ถึงเวลาค่อยตัดสินใจอีกครั้ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved