Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 15:13 น.

มติเลือก'บิ๊กตี๋'อดีตผบ.สส. นั่งปธ.กมธ.ยุทธศาสตร์ชาติ

21 เม.ย.60 ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการประชุมคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่าง พ.รบ.การจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ พ.ศ. .... สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เป็นนัดแรกเพื่อพิจารณาคัดเลือกตำแหน่งสำคัญในคณะ กมธ. ซึ่งผลปรากฏว่า ที่ประชุมมีมติเลือก พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร สนช. อดีต ผบ.สส.เป็นประธาน ขณะที่ตำแหน่งรองประธาน กมธ.จำนวน 4 คน ที่ประชุมมีมติเลือก กมธ.สัดส่วนจากครม.ทั้งหมด

โดยนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นรองประธานคนที่ 1 นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ เป็นรองประธานคนที่ 2 พล.อ.ชูศักดิ์ เมฆสุวรรณ์ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) เป็นรองประธานคนที่ 3 และ พล.อ.วิลาส อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี เป็นรองประธานคนที่ 4 ขณะที่ตำแหน่งเลขานุการ กมธ. คือ พล.ร.อ.ทวีวุฒิ พงศ์พิพัฒน์ สนช. ส่วนนายปรเมธี วิมลศิริ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เป็นรองเลขานุการกมธ. สำหรับตำแหน่งโฆษก กมธ. มีจำนวน 2 คน คือ 1. พล.ร.อ.พัลลภ ตมิศานนท์ สนช. 2. นายสุชาติ หนองบัว สนช.

ขณะที่ ตำแหน่งที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ มีจำนวน 4 คน ดังนี้ 1. กรรณภว์ ธนภรรคภวิน สนช. 2. พล.ต.ต.ยงยุทธ สาระสมบัติ สปท. 3. พล.อ.วัฒนา สรรพานิช สปท. และ 4. นายปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย

ส่วนตำแหน่งที่ปรึกษา มีจำนวน 5 ตำแหน่ง ซึ่งเป็น สนช.ทั้งหมด ประกอบด้วย 1. นายสมพล พันธุ์มณี 2. นายนิเวศน์ นันทจิต 3. นายภิรมย์ กมลรัตนกุล 4. นายมนตรี ศรีเอี่ยมสะอาด และ 5. พล.อ.อ.ชนะ อยู่สถาพร เป็นต้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved