Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 15:37 น.

"โชกุน"เดินแผนลึกโยนผิดนายทุนฮ่องกง แฉแค่"ตัวล่อ"ปัดสวะ-ไม่มีอยู่จริง

                วันที่ 21 เมษายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก.เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดี น.ส.พสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ หรือ น.ส.ศรัณย์พัชร์ กิติขจรพัชร์ หรือ “ซินแสโชกุน” กรรมการบริหาร บริษัทเวลล์ เอฟเวอร์ จำกัด กับพวกรวม 9 คน ฐานาฉ้อโกงประชาชนและกระทำการอันเป็นอั้งยี่ซ่องโจร จากพฤติกรรมหลอกลวงผู้เสียหายโดยจัดโปรโมชั่นพาท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 11-16 เมษายน แลกกับการเป็นสมาชิกอาหารเสริม ก่อนจะถูกพาไปลอยแพที่สนามบินสุวรรณภูมิเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมานับพันคน

                โดย พล.ต.ท.ฐิติราช เผยว่า จากการสืบสวนสอบสวนในขณะนี้ยังเชื่อว่ากรณีที่มีการกล่าวอ้างถึงนายทุนชาวฮ่องกงอยู่เบื้องหลังซินแสโชกุนนั้น เป็นเพียงตัวละครที่ถูกอุปโลกขึ้นมา เพื่อเบี่ยงเบนประเด็นการสืบสวนสอบสวนและโยนความผิดให้พ้นตัว อย่างไรก็ดี พนักงานสอบสวนมีแนวทางการทำคดีนี้และจะตรวจสอบให้รอบคอบรัดกุมที่สุด หากพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครก็จะพิจารณาดำเนินคดีทั้งหมด

                ผบช.ก.ยังกล่าวถึงกลุ่มบุคคลที่เป็นทั้งดารา นักแสดง และบุคคลที่มีชื่อเสียง ซึ่งถูกแอบอ้างเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการสร้างความน่าเชื่อถือให้กับซินแสโชกุนว่า ในส่วนนี้ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญตัวมาสอบปากคำแล้ว โดยเบื้องต้นจะนำข้อมูลมาประกอบการพิจารณาว่าทั้งหมดเกี่ยวข้องหรือไม่ หรือเพียงตกเป็นเหยื่อของขบวนการเท่านั้น

                “เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ทางพนักงานสอบสวนได้เชิญผู้แทนจากสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิก และสายการบินไทย ที่ถูกซินแสโชกุนกล่าวอ้างว่าได้เช่าเหมาลำเครื่องบินของทั้ง 2 สายการบินดังกล่าว เพื่อพาผู้เสียหายไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมาสอบปากคำแล้ว โดยพบว่าไม่มีเที่ยวบินเช่าเหมาลำเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ตามวัน เวลา ที่มีการระบุไว้ แต่อย่างใด ซึ่งหลังจากนี้ก็จะตรวจสอบข้อเท็จจริงจากบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด อีกครั้ง เพราะเป็นหน่วยงานกำกับดูแลและทราบเรื่องการจราจรทางอากาศ ดีที่สุด แต่เท่าที่ได้รับข้อมูลก็เชื่อมั่น ว่าเป็นการหลอกหลวงอย่างแน่นอน” พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าว

                พล.ต.ท.ฐิติราช กล่าวอีกว่า ขณะนี้คดีดังกล่าวมีผู้เสียหายจากทั่วประเทศ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกว่า 500 คน ส่วนทรัพย์สินที่มีการอายัดจากผู้ต้องหานั้นรวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท แต่คาดว่าน่าจะยังมีทรัพย์สินที่เป็นเงินสดอีกบางส่วน เนื่องจากพบพฤติการณ์ของซินแสโชกุนมักจะใช้จ่ายด้วยเงินสด เช่น ซื้อคอนโดมิเนียม, เช่าเหมาลำเครื่องบิน ฯลฯ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลทางคดีต่อไป รวมทั้งเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิจารณาออกหมายจับบุคคลที่ร่วมกระทำผิดเพิ่มเติม

                อย่างไรก็ดี อยากฝากเตือนไปยังผู้กระทำการฉ้อโกงในทุกรูปแบบว่า ขอให้หยุดพฤติกรรม หากสำนึกผิด ขอให้รีบนำเอาทรัพย์สินมามอบคืนให้ผู้เสียหาย และไม่ต้องคิดจะหลบหนี ถ้ามีการร้องทุกข์เข้ามาที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ก็จะดำเนินการจับกุมทุกคดี และเอาผิดทุกข้อกล่าวหาตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องทั้งหมดไม่มียกเว้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved