Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 16:03 น.

ทนายสงกานต์พาแม่เด็ก14 ร้องปปง.สาวเส้นทางเงินแก๊งค้ากาม

21 เม.ย.60 เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พานางสมศรี (นามสมมุติ) มารดาของ ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ที่ถูกวัยรุ่นข่มขืน เหตุเกิดที่ สภ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เมื่อ พ.ย.59 เข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์และขอให้ ปปง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มเครือข่ายค้ากามใน จ.สุพรรณบุรี โดยมี ร.ต.อ.ไพรัตน์ เทศพานิช เลขานุการกรม เป็นผู้รับเอกสารดังกล่าว

นายสงกานต์ เผยว่า หลังจากเมื่อวานไปร้องกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ครอบครัง ด.ญ.เอ เข้ากระบวนการคุ้มครองพยาน และขอเงินช่วยเหลือเยียวยาเหยื่ออาชญากรรม ส่วนที่มาร้อง ปปง.เนื่องจากอยากให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มบุคคล ที่คาดว่าเป็นกลุ่มที่อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ามนุษย์และค้ากาม จ.สุพรรณบุรี เพื่อหาหลักฐาน กับดูความเชื่อมโยง เพื่อนำหลักฐานทั้งหมดไปมอบให้กับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ดำเนินคดีทลายเครือข่ายดังกล่าว

"เครือข่ายของนายธนภัตร แสงคำ อายุ 30 ปี หรือเจ๊บีม แม่เล้าที่เป็นกะเทย อยากให้ ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อหาความเชื่อมโยงในกลุ่มคนเหล่านี้ทั้งหมดและที่สำคัญ เป็นการป้องปรามบุคคลที่แสวงหาผลประโยชน์จากมนุษย์ด้วยกัน อันเป็นหนึ่งในมูลฐานความผิดการค้ามนุษย์ และก็ทาง ปปง.มีอำนาจโดยตรงในเรื่องนี้" นายสงกานต์ เผย

ร.ต.อ.ไพรัตน์ เผยว่า กรณีนี้ เป็นคดีที่เด็กผู้หญิงถูกล่วงละเมิด และเกี่ยวโยงเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ด้วย ทางสำนักงาน ปปง.จะตรวจสอบก่อน และต้องประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาว่า เป็นความผิดตามมูลฐานตามกฏหมายของ ปปง.หรือไม่ ปปง.จะใช้มาตราการยึดทรัพย์ ตามกฏหมายฟอกเงินต่อไป โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด

อ่านข่าวที่่เกี่ยวข้อง
ผู้การสุพรรณฯโต้ทนายสงกานต์ ท้างัดหลักฐานตร.เอี่ยวแก๊งค้ากาม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved