Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 17:52 น.

ขโมยศพพระครูทำคุณไสย! ชาวบ้านลือหนักพึ่งร่างทรงชี้เบาะแส

21เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดศิริมงคล บ้านหนองหญ้าปล้อง ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร ชาวบ้านจัดพิธีสวดอภิธรรมศพพระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ หรือ หลวงพ่อมหายนต์ อดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอพังโคน อดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล ที่มรณภาพด้วยโรคชราแต่กลับพบว่าศพหลวงพ่อได้หายไปจนบัดนี้ก็ยังตามหาไม่พบ ทำให้ต้องงดงานพระราชทานเพลิงศพในวันเสาร์ที่ 22 เมษายนนี้ออกไปก่อน

สำหรับบรรยากาศการสวดอภิธรรมศพคืนแรก เป็นไปอย่างเงียบเหงา มีพระครูประสิทธิ์ สิทธิธรรม รักษาการเจ้าคณะอำเภอพังโคน มาเป็นประธานสงฆ์ มีเพียงกรรมการวัด และชาวบ้านประมาณ 30 คน มาร่วมฟังสวด

ด้านชาวบ้าน และญาติ ยังคงออกตามหาศพหลวงพ่อมหายนต์ ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งมีร่างทรงหลายสำนัก ให้ไปดูตามสถานที่ต่างๆ ระบุว่า หลวงพ่อถูกฝังไว้ในที่แคบๆ ส่วนใหญ่เป็นตามวัดและป่าช้าโดยญาติๆยังมีความหวังว่า จะนำศพมาบำเพ็ญกุศลตามประเพณีให้ได้ ขณะที่ชาวบ้านอีกส่วนหนึ่งต่างวิพากษณ์วิจารณ์ในทำนองว่าคนขโมยศพหลวงพ่อไปทำพิธีทางไสยศาสตร์เช่นทำน้ำมันพราย หรือเผากระดูกทำคุณไสย

ส่วนของความคืบหน้าของคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน แบ่งชุดกันลงพื้นที่ มุ่งเน้นไปที่ประเด็นความขัดแย้งในพื้นที่ แต่ยังไม่ตัดประเด็นการนำศพไปเกี่ยวกับด้านความเชื่อ

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved