Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 19:36 น.

'วิษณุ'เผยยังห้ามนั่งรถกระบะ ฝากทุกหน่วยหาทางออกปมร้อน

21 เม.ย.60 เวลา 17.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเชิญหน่วยงานเกี่ยวข้องเรื่องการผ่อนปรนข้อกำหนดการโดยสารรถกระบะว่า ได้เชิญตัวแทนสำนักงานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ปภ.) กรมสรรพาสามิต กรมการขนส่งทางบก โดยปภ.รายงานตัวเลข และสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาว่า มีจำนวนน้อยลง ไม่พบว่า มีผู้เสียชีวิตจากการโดยสารรถสาธารณะ ส่วนใหญ่เป็นรถส่วนบุคคลและจักรยานยนต์ สาเหตุหลักมาจากดื่มสุราและไม่สวมหมวกนิรภัย จึงแสดงว่า มาตรการของรัฐบาลที่รณรงค์ได้ผล ขณะที่ประชาชนก็ช่วยกันลดปัญหาอุบัติเหตุ

นายวิษณุ กล่าวว่า สำหรับมาตรการที่จะกำหนดจากนี้ ให้คำนึงถึงสองประเด็นหลักคือความปลอดภัยควบคู่ไปกับความสะดวกของประชาชน โดยให้โจทย์แต่ละหน่วยงานกลับไปพิจารณาหามาตรการด้วยความรอบรอบ ซึ่งมีมาตรการที่พบว่า สามารถทำได้ โดยไม่ใช่การแก้ไข พ.ร.บ.รถยนต์ หรือใช้คำสั่งตามมาตรา 44 เพิ่ม แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในขณะนี้

ทั้งนี้ คำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 14/2560 และคำสั่งหัวหน้าคสช.ที่ 15/2560 ว่าด้วยการบังคับใช้กฎหมายจราจรของรถยนต์ส่วนบุคคล และรถสาธารณะ ที่ยังมีข้อห้ามนั่งท้ายกระบะเกินจำนวน เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนสบายใจได้ว่า รัฐจะดูแลความปลอดภัยและความสะดวกของประชาชน โดยไม่ทำให้เป็นภาระกับประชาชนหรือเปิดช่องให้เจ้าหน้าที่กดขี่ข่มเหง หรือเจ้าหน้าที่ได้รับความลำบากใจในการปฎิบัติหน้าที่ 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved