Breaking News
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 19:41 น.

ตร.บุกทลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่มูลค่ากว่า6ล้าน

21 เม.ย.60  พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป. และ พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส.สภ.หาดใหญ่ นำกำลังเข้าหลายแหล่งจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ภายในย่านการค้า "แผงทอง" ซึ่งเป็นตึกแถว 4 ชั้น ย่านธุรกิจการค้า ถ.นิพัทธิ์อุทิศ 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา

โดยพบว่า มีการเช่าพื้นที่ 2 ห้อง เอาไว้สำหรับเป็นที่เก็บสินค้า และสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 2 คน คือนายกิตตินันท์ ทองส่ง อายุ 20 ปี ชาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช ลูกจ้างที่ทำหน้าที่ดูแลร้านบนชั้น 3 และ นายวรศักดิ์ ล้อมเกษมสุข อายุ 30 ปี เจ้าของร้านชั้น 4 พร้อมกับยึดบุหรี่ไฟฟ้า รวมทั้งน้ำยาเติมบุหรี่ไฟฟ้าหลากหลายกลิ่น อุปกรณ์เสริม และชิ้นส่วนสำหรับซ่อมแซมบุหรี่ไฟฟ้า เป็นจำนวนมาก และลังกระดาษสำหรับจัดส่งสินค้าทางไปรษณีย์ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 6 ล้านบาท

จากการสอบสวนทราบว่า ร้านจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 ร้าน เป็นของคนละเจ้าของกัน และใช้เป็นสถานที่สำหรับเก็บ และจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้าตามร้าน และลูกค้ารายย่อยหลายแห่งในภาคใต้ เท่านั้น แต่ไม่ได้มีการเปิดหน้าร้านขายกันโดยตรง โดยจะจัดส่งผ่านทางไปรษณีย์ตามยอดออร์เดอร์ที่สั่งเข้ามาทั้งโทรศัพท์และเฟซบุ๊ค ส่วนบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์เสริมทั้งหมดได้สั่งมาจากเอเย่นต์ใหญ่ที่กรุงเทพฯ ที่ลักลอบนำเข้ามาอีกทอดหนึ่ง

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหานำเข้ามาซึ่งสินค้าที่ไม่ชำระภาษีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี และสอบสวนขยายผลไปยังเอเย่นต์รายใหญ่ต่อไป ทั้งนี้สำหรับบุหรี่ไฟฟ้ามีจำหน่ายตั้งแต่ราคาประมาณตัวละ 1,000-6,000 บาท ส่วนน้ำยาเติมมีตั้งแต่ราคา 300 บาท ขึ้นไปถึงหลักพันบาท ซึ่งปัจจุบันเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved