Breaking News
ข่าว จาก 100

13 ส.ค. 2560 16:59 น.

ยิงยาสลบ!ช้างสีดอมงคลสิ้นฤทธิ์ หลังเครียดตกมันกระทืบเจ้าของตาย

13 ส.ค.60 จากกรณีเหตุการณ์ช้างสีดอมงคล อายุ 30 ปี เกิดความเครียดและมีอาการตกมันอาละวาดไล่กระทืบนายธานี แซ่เซี้ยว อายุ 32 ปี เจ้าของและควาญช้างตายคาสวนยาง พื้นที่หมู่ 5 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 11ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากช้างสีดอมงคล ก่อเหตุทำร้ายนายธานี เจ้าของเสียชีวิต และยังอาละวาดอยู่ในพื้นที่สวนยางดังกล่าว รวมทั้งออกอาละวาดสวนยางใกล้เคียงของชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านไม่กล้าออกกรีดยัง และไม่มีใครกล้าเข้าไปจับช้างสีดอมงคล เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย

ล่าสุดช่วงเที่ยงวานนี้(12ส.ค.) นายสัตวแพทย์พรภิรมย์ ฟุ้งตระกูล ปศุสัตว์อำเภอร่อนพิบูลย์ ทำหน้าที่สัตว์แพทย์อาสามูลนิธิเพื่อนช้างประจำพื้นที่ภาคใต้ รับคำสั่งจากนายสัตวแพทย์ธนวัฒน์ พันธุ์สนิท ปศุสัตว์จังหวัดนครศรีธรรมราช ให้เดินทางไปจับช้างสีดอมงคล เพราะหากปล่อยไว้ชาวบ้านในพื้นที่จะได้รับอันตราย โดยนายสัตวแพทย์พรภิรมย์ และชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกันวางแผนจับช้างสีดอมงคล บริเวณสวนยางพารา หมู่ 5 ต.กรุงชิง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช  ซึ่งนายสัตวแพทย์พรภิรมย์ ใช้ปืนยาสลบยิงใส่ ก่อนจะใช้ไม้ไผ่ใส่เข็มยาสลบจิ้มลำตัวของช้างสีดอมงคล เพื่อให้ช้างสีดอมงคลมีอาการสงบ ผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ยาสลบออกฤทธิ์ช้างสีดอมงคล จึงเริ่มมีอาการเชื่องซึมและหยุดอาละวาดในที่สุด หลังจากนั้นนายสัตวแพทย์พรภิรมย์ และชาวบ้าน ช่วยกันใช้โซ่มาล่ามขาช้างสีดอมงคลไว้บริเวณริมคลองกลาย ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านในพื้นที่

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ตามปกติช้างสีดอมงคล มีนิสัยเชื่องและขยันทำงานชักจูงลากไม้ คาดว่าวันเกิดเหตุช้างสีดอมงคล อาจเกิดอาการเครียด เมื่อเดินผ่านลำคลองจึงต้องการจะลงเล่นน้ำคลายเครียด แต่ถูกนายธานี เจ้าของห้ามไม่ให้เล่นน้ำ จึงเกิดอาการหงุดหงิดตกมันก่อนจะทำร้ายนายธานี เสียชีวิตดังกล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved