คอลัมน์ออนไลน์
ข่าว จาก 11

15 เม.ย. 2560

ดูดวงออนไลน์ : ดวงชะตาที่ถึงจะมีก็ไม่ควรประมาท

สวัสดีครับ ท่านผู้อ่านที่เคารพ  สัปดาห์นี้เป็นคิวของคุณแดง   เกิดวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2508  เวลา  00.05 น.  เชียงใหม่  เพศหญิง

คุณแดงเขียนมาว่า   ติดตามผลงานการเขียน คอลัมน์ซอกซอนตะลอนไป ชอบค่ะ เหมือนไปเที่ยวเอง  ยังไม่มีโอกาสไปก็อ่านของคุณไปก่อน เป็นการเก็บข้อมูล  เห็นว่าตอนนี้คิวยังไม่เยอะ  จึงขอรบกวน

คำถามแรก  เพิ่งซื้อบ้านไปเมื่อเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2559   ก่อนซื้อ  คนขายแจ้งว่าเพื่อนที่กำลังจะมาทำงานเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2559  จะเช่า   แต่พอซื้อแล้ว   เขาแจ้งว่า  เพื่อนอยากได้บ้านหลังใหญ่กว่า   จนถึงปัจจุบันนี้  ยังไม่มีคนเช่า  ไม่ทราบว่าควรให้เช่า หรือว่าควรอยู่เอง  ธนาคารให้ผ่อน 14 ปี

พิจารณาจากพื้นชะตาเดิมของคุณแดง  ก็ถือว่าคุณเป็นคนมีทรัพย์สิน  บ้านที่ดิน  แต่ก็พึงระมัดระวังด้วยเช่นกัน  เพราะมีจุดอ่อนในเรื่องนี้แฝงอยู่   อาจจะสร้างความเสียหายให้แก่คุณได้ในอนาคต

คุณซื้อบ้านใหม่หลังนี้เมื่อปีที่แล้ว  ก็เป็นไปตามแรงผลักดันของดวงดาว   ทำให้คุณจะต้องกู้หนี้ยืมสินจากธนาคารเพื่อมาซื้อบ้าน   แต่เนื่องจาก  ดวงชะตาในปีที่แล้วของคุณยังดีอยู่   จึงทำให้คุณสามารถกู้เงินได้  ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของความยุ่งยากของคุณในเวลาต่อมา

นับจากเดือนตุลาคมปีที่แล้วเป็นต้นมา  ดวงชะตาของคุณจะต้องประสบกับอุปสรรค  ความทุกข์  และ อาจจะต้องมีการย้ายถิ่นฐานที่อยู่   จึงตรงกับที่คุณถามมาว่า  ควรจะให้คนอื่นเช่า หรือ ควรจะอาศัยอยู่เอง 

 คิดว่า คุณคงจะต้องอาศัยอยู่เองแล้วล่ะ  ซึ่งก็น่าจะดี   เพราะบ้านที่มีเจ้าของอยู่อาศัย จะคงสภาพที่ดีเอาไว้ได้นานกว่าให้คนอื่นเช่า    จะขายต่อในอนาคตก็จะง่ายกว่าด้วย

การซื้อบ้านหลังนี้ของคุณ คิดว่าน่าจะถูกหลอกมาให้ซื้อ  หรือ  คนขายบอกความจริงคุณไม่หมด เพื่อให้คุณซื้อบ้านของเขา    แต่นั่นเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว   ก็ขอให้คุณระมัดระวังในเรื่องที่อาจถูกหลอกเอาไว้ให้ดี  เพราะมันปรากฏอยู่ในดวงเดิมของคุณ   คุณอาจจะถูกหลอกอีกเมื่อไหร่ก็ได้

ที่ผมจะต้องเตือนให้ระมัดระวังก็คือ  ปลายปี พ.ศ. 2567 เป็นต้นไป  อย่าเชื่อคนง่ายนัก  อาจจะถูกหลอกให้เสียทรัพย์ได้   เพราะฉะนั้น   อย่าให้ใครยืมเงิน  อย่าค้ำประกันใคร  และ  อย่าเล่นแชร์ เด็ดขาด

คำถามที่สอง การงาน  สุขภาพ การเงิน เป็นอย่างไรคะ

การงานของคุณมีพื้นฐานที่ดี  ควรจะทำงานทางด้านเอกสาร  การติดต่อสื่อสาร  แต่มักจะมีความทุกข์กับงานที่ตัวเองทำ   การงานของคุณก็มีจุดอ่อนที่อาจจะสร้างความเสียหายให้แก่คุณได้  ซึ่งเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นกับคุณมาแล้วเมื่อกลางปีที่แล้ว 

ดังนั้น  จึงควรจะระมัดระวังในการทำงาน  อย่าประมาท เลินเล่อ เป็นอันขาด

การเงินของคุณแม้ว่าจะอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้  ไม่ขัดสน   แต่ก็มีจุดที่ทำให้ต้องมีรายจ่ายเข้ามาเป็นประจำสม่ำเสมอ  และ  บางครั้งรายรับก็ติดๆขัดๆอยู่บ้าง    เรียกว่า  มักจะมีรายจ่ายมารออยู่แล้วเสมอ

ช่วงที่ต้องระวังก็คือ  ตั้งแต่เดือนกันยายน พ.ศ. 2559  จนถึงเดือนเมษายน พ.ศ. 2561  ให้ระมัดระวังการใช้จ่ายเงินให้จงหนัก

ส่วนเรื่องสุขภาพนั้น  ขอให้คุณระมัดระวังในเรื่อง  ความดันโลหิต  กระดูกสันหลังโดยเพาะตรงบริเวณก้นกบ   เส้นเอ็น  ระบบทางเดินหายใจ  ขั้วปวด  และ  มดลูก

หมั่นดูแลสุขภาพด้วยการพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพทุกปี  เพื่อลดความเสี่ยงในเรื่องโรคดังกล่าวอย่าให้ลุกลาม

ขอให้คุณแดงโชคดีนะครับ

สุดท้ายก็ขอให้ คุณแดง  ช่วยตักบาตรให้ 1 ครั้ง หรือ ทำบุญอะไรก็ได้ตามที่คุณสะดวก    แล้วอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ครูบาอาจารย์ที่ถ่ายทอดวิชาโหราศาสตร์ ทุกท่านครับ

สำหรับท่านที่ต้องการให้ผมพยากรณ์ดวงชะตาให้  ก็ส่ง วันเดือนปีเกิด   เวลาเกิด  จังหวัดที่เกิด  เพศ   พร้อมด้วย  เบอร์โทรศัพท์ ที่สามารถติดต่อได้ในกรณีที่มีคำถาม  หรือ มีเรื่องด่วนที่จะเตือน  พร้อมกับเรื่องที่ต้องการถามไม่เกิน 3 ข้อผ่านทางอีเมล์มาที่  thammathipti@gmail.com   แล้วผมจะนำมาตอบในคอลัมน์นี้ครับ

พบกันใหม่สัปดาห์หน้า  ซึ่งเป็นคิวของคุณบรรพต ครับ

(อย่าลืมติดตามอ่าน  คอลัมน์ “ซอกซอนตะลอนไป” ที่ผมเขียนอีกคอลัมน์หนึ่งด้วยนะครับ)

 

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved