คอลัมน์ออนไลน์
ข่าว 9 จาก 11

12 ส.ค. 2560

ดูดวงออนไลน์ : กับดักแห่งโชคร้าย กำลังรออยู่ข้างหน้า

                สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่เคารพ   สัปดาห์นี้เป็นคิวของคุณวันดี เกิดวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2509  เวลาประมาณตีสอง  ปัตตานี  เพศหญิง  อาศัยอยู่ในรัฐแมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา

                คุณวันดีเขียนมาว่า  “ไม่ทราบอาจารย์จำดิฉันได้หรือเปล่า  ดิฉันชื่อ น.ส.วันดี อยู่ที่ USA รัฐ MARYLAND ค่ะ  ดิฉันเคยสอบถามดวงชะตากับอาจารย์เมื่อปีพ.ศ. 2558 ได้รับคำตอบเป็นที่น่าพอใจ และสบายใจ อุ่นใจมากขึ้นหลังจากได้คำตอบจากอาจารย์  ได้ในสิ่งที่ถามอาจารย์ไว้ทุกประการ   ตอนนี้สถานการณ์ต่างๆดีขึ้นมาก  อยู่ในขั้นปกติเหมือนเมื่อ 10 ปีก่อน   จึงอยากถามอาจารย์ในสิ่งที่ตั้งใจจะทำในเร็วๆวันนี้ว่าจะได้  สมดังใจปรารถนาที่คิดไว้หรือไม่   และขอคำแนะนำค่ะ”

                จำได้ครับ  ผมพยากรณ์ดวงชะตาให้คุณเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2558  ใช้ชื่อว่า  จากคนไกล   คุณเขียนมาถามเรื่องการต่อรองขอทำงาน จากสัปดาห์ละ 35 ชั่วโมง เป็น 40 ชั่วโมง  ซึ่งผมก็พยากรณ์ไปให้แล้วว่า  คุณจะได้ตามที่ต่อรองไปซึ่งก็เป็นไปตามนั้น 

                คำถามแรก  ดิฉันตั้งใจจะซื้อห้องชุด(คอนโด) เป็นของตนเอง  ภายในไม่เกินเดือนธันวาคมนี้  จะประสบผลสำเร็จได้มีอสังหาริมทรัพย์ เป็นของตนเองในต่างแดนมั้ยคะ

                ขณะนี้   ดาวพฤหัส(๕) กำลังเสวยอายุคุณอยู่  ด้วยสถานะของดาวพฤหัส(๕)ที่เป็นอุจจ์ มีสถานะที่ดี  จึงเป็นช่วงชีวิตที่ดีสำหรับคุณอีกช่วงหนึ่ง

                แต่เรื่องงานของคุณก็ยังจะต้องเหนื่อยต่อไป

                ต่อคำถามที่ว่าจะซื้อห้องคอนโด ภายในไม่เกินเดือนธันวาคมนี้  จะสามารถกู้เงินธนาคารมาซื้อได้หรือไม่นั้น   ก็ขอบอกว่า   ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัส(๕) ที่ให้คุณประโยชน์แก่คุณในเรื่องงาน  ทำให้มีรายได้เข้ามาดีพอสมควรเริ่มตั้งแต่ปีพ.ศ. 2546 มาแล้ว

                นอกจากนี้   ดาวพฤหัส(๕) ก็ยังทำให้คุณสามารถก่อหนี้สินกับธนาคารได้ด้วย  พูดให้ตรงก็คือ  คุณจะสามารถกู้เงินธนาคารได้ครับ

                แต่การกู้เงินธนาคารเป็นภาระความรับผิดชอบในระยะยาว  ไม่ใช่กู้เงินได้แล้วก็จบ  แต่ผู้กู้ก็ยังต้องคิดถึงอนาคตด้วยว่า  จะมีกำลังเพียงพอที่จะผ่อนจ่ายให้กับธนาคารได้ตลอดระยะเวลาที่จะต้องผ่อนจ่ายด้วยหรือไม่   ซึ่งผมจะตอบในคำถามข้างหน้าของคุณ

                คำถามที่สอง  งานที่ทำอยู่ในปัจจุบันก็ดีขึ้นมาก ได้ทำงานประจำ 40 ชม.ต่อสัปดาห์  รายได้ดีพอสมควร  ถึงแม้ว่ารู้สึกอยากออกจากงานประจำเหลือเกิน  แต่ก็ต้องอดทนเพื่ออนาคตที่อยากจะกลับเมืองไทยถาวรภายใน 3-5 ปีค่ะ   ไม่ทราบฐานะทางการเงินของดิฉันจะสะดุดมั้ยคะ  กับการสร้างหนี้เพิ่มค่ะ

                คำถามสุดท้าย  ดิฉันตั้งใจว่า  จะให้เช่าห้องชุดที่ตั้งใจจะซื้อหลังจาก 3 ปี  เพื่อกลับไปอยู่ที่เมืองไทย  โดยค่าเช่าสามารถจ่ายค่าผ่อน กับ CONDO FEE  ได้สบายๆ   อยากซื้อเพื่อการลงทุน   นอกจากได้อยู่โดยไม่ต้องเสียค่าเช่า   ซึ่งใน 3 ปีจากนี้  ดิฉันมีรายได้จากการทำงานมาผ่อนจ่ายได้ค่ะ   ดวงดิฉันจะมีการโยกย้ายมั้ยคะ   ไม่ว่าเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัว

                ผมขอเอาคำถามสองข้อมารวมตอบในข้อเดียวกัน  เพราะคำถามคล้ายกัน และมีความเชื่อมโยงถึงกันอยู่

                ดวงชะตาที่ดีของคุณในช่วงนี้  จะว่าไปแล้วก็เหมือนกับดัก  หรือ  แรงผลักดันในด้านร้ายของดวงชะตา ที่จะนำคุณไปสู่ปัญหาในอนาคต

                เพราะในช่วงนี้   ไม่ว่าจะอะไรก็ดูเหมือนคุณจะมีเทวดาแห่งโชคคอยหนุนอยู่   ทำให้ตัวเองมีเครดิต  ทำให้รู้สึกว่าสถานะทางการเงินดูสดใส   และด้วยแรงผลักดันของความปรารถนา  คุณจึงเริ่มเดินเข้าหาบ่วงแห่งความทุกข์

                เริ่มคิดที่จะกู้หนี้ยืมสินที่ผูกพันตัวเองไปในวันข้างหน้า  อีกไม่รู้กี่ปี  ซึ่งเป็นอนาคตที่ไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่า  จะมั่นคงไปตลอดเวลาของการผ่อนจ่าย

                จริงอยู่ คุณคาดหวังว่า   จะเอารายได้ของผู้เช่ามาผ่อนส่งธนาคารด้วยตัวของมันเอง  โดยที่คุณไม่เดือดร้อนนั้น  หากไม่มีคนเช่าสักหนึ่งปี   คุณมีเงินเย็นในตัวเพียงพอที่จะรับภาระเรื่องนี้ไหวหรือไม่   หรือ  หากค่าเช่าที่ได้ต่ำกว่าที่คาดหวังไว้  คุณจะมีพื้นที่ที่จะถอยมาตั้งรับได้นานแค่ไหน

                เรื่องนี้ก็น่าจะต้องนำมาคิดเช่นกัน  

                แต่หลังจากดาวพฤหัส(๕)เสวยอายุแล้ว   ก็จะถึงเวลาของพระเสาร์(๗)เสวยอายุคุณบ้าง   ตอนนี้แหละ  ที่ดวงชะตาจะไม่ดีเท่ากับตอนที่พฤหัส(๕)เสวยอายุแล้ว

                ดาวเสาร์(๗)จะเข้าเสวยอายุคุณตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปีพ.ศ. 2562 เป็นต้นไป  ซึ่งจะทำให้คุณมีปัญหาในเรื่องงาน หรือ การงานเปลี่ยนแปลงไม่แน่นอน  มีความทุกข์รุมเร้า  การเงิน  และ  เครดิตอาจจะมีปัญหาติดขัด  โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมีนาคม ปีพ.ศ. 2561 เป็นต้นไป

                จริงอยู่  ดวงชะตาของคุณในปีหน้า คือ ปีพ.ศ. 2561 จะยังคงดีอยู่   แต่ดวงดาวบอกว่า  ปัญหารุมเร้าในเรื่องเหล่านี้กำลังรอคุณในอนาคตอยู่เช่นกัน   จึงทำให้ปีพ.ศ. 2561  ยังไม่เป็นสร้างปัญหาให้คุณอย่างจริงจังเท่ากับปีพ.ศ. 2562  

                เพราะฉะนั้น  การลงทุนแบบที่ว่ามานี้  จึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างจะเสี่ยง  และ  ต้องตัดสินใจให้ดี สำหรับดวงชะตาที่การเปลี่ยนแปลงในทางร้ายกำลังรอคุณอยู่ข้างหน้า

                อีกสิ่งหนึ่ง   ต้องไม่ลืมว่าดวงชะตาด้านการเงินของคุณนั้น  ค่อนข้างจะวูบวาบ  เปลี่ยนแปลงรวดเร็ว   มีการใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองมาก

                หากผมเป็นคุณ   ผมจะไม่ลงทุนซื้อคอนโดนี้นะครับ   แต่หากคุณมองว่า  เป็นโอกาสที่ดีมาก  ไม่อยากปล่อยให้โอกาสดีๆแบบนี้หลุดลอยไป   ก็ควรจะเลือกการกู้เงินที่ผ่อนให้เสร็จภายในระยะเวลาไม่กี่ปี  จะเสี่ยงน้อยกว่า   เพราะหากยืดเวลาการผ่อนจ่ายนานออกไปเท่าไหร่   โอกาสเสี่ยงในทางดวงชะตาของคุณก็จะมากขึ้นเป็นลำดับ

                ลองตัดสินใจดูนะครับ

สุดท้ายก็ขอให้ คุณ วันดี ช่วยตักบาตรให้ 1 ครั้ง หรือ ทำบุญอะไรก็ได้ตามที่คุณสะดวก  แล้วอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ครูบาอาจารย์ผู้ถ่ายทอดวิชาโหราศาสตร์ ทุกท่านครับ

สำหรับท่านที่ต้องการให้ผมพยากรณ์ดวงชะตาให้  ก็ส่ง วันเดือนปีเกิด   เวลาเกิด  จังหวัดที่เกิด  เพศ   พร้อมด้วย  เบอร์โทรศัพท์ ที่สามารถติดต่อได้ในกรณีที่มีคำถาม  หรือ มีเรื่องด่วนที่จะเตือน  พร้อมกับเรื่องที่ต้องการถามไม่เกิน 3 ข้อผ่านทางอีเมล์มาที่  thammathipti@gmail.com   แล้วผมจะนำมาตอบในคอลัมน์นี้ครับ

                พบกันใหม่สัปดาห์หน้า  ซึ่งเป็นคิวของคุณ สวโรจน์  ครับ

            (อย่าลืมติดตามอ่าน  คอลัมน์ “ซอกซอนตะลอนไป” ที่ผมเขียนอีกคอลัมน์หนึ่งด้วยนะครับ)

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved