คอลัมนิสต์
ข่าว จาก 10

21 เม.ย. 2560

เลียบวิภาวดี : ไดโนเสาร์ด่านช้าง

ประเทศไทยเป็น “ชาติเดียวของอาเซียน” ที่ขุดพบโครงกระดูกไดโนเสาร์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วเกือบร้อยล้านปี โดยพบสามสายพันธุ์ด้วยกัน ได้แก่

“1.สายพันธุ์ Titanosaurids” เป็นไดโนเสาร์กินพืชที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยสูงใหญ่ถึง 20 กว่าเมตร จนโลกรีบตั้งฉายาให้เป็นเกียรติแก่ประเทศไทยให้ชื่อว่า “ภูเวียงโกโซรัส” หรือ “Phuwiangosaurus”

“2. สายพันธุ์ Isanosaurus (อีสานโนโซรัส)” เป็นไดโนเสาร์กินพืชขนาดกลาง สูง 6 เมตร ที่ไม่เคยพบที่ใดในโลก มีสายพันธุ์ที่ใกล้เคียงคือ สายพันธุ์ “Pisanosaurus” ที่พบในอาร์เจนตินา ดังนั้นโลกจึงให้เกียรติประเทศไทย ตั้งชื่อให้เป็น “อีสานโนโซรัส”

“3.สายพันธุ์ Psittacosaurus” เป็นไดโนเสาร์กินพืชขนาดเล็ก สูงแค่ 2 เมตร มีรูปร่างแปลกกว่าไดโนเสาร์ทั่วไป ตรงที่มีปากคล้ายนกแก้ว

จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาด โดยมีการพบ “ไดโนเสาร์ตัวเป็นๆ” ที่อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี เล่นเอา“นักไดโนเสาร์วิทยา” ต่างตกตะลึง ที่พบไดโนเสาร์สายพันธุ์ใหม่มีชื่อว่า “โปลิศโนโซรัส” หรือ “Policenosaurus”

ไดโนเสาร์ตัวเป็นๆ เหล่านี้ อยู่ใน “คราบเจ้าหน้าที่ของรัฐ” ที่ “ขยันบิดผันคดีที่ตนมีหน้าที่รับผิดชอบ” โดยวิธีการ “ให้ประโยชน์แก่คนรวย มอบความซวยให้คนจน”

ไดโนเสาร์สายพันธุ์ “โปลิศโนโซรัส” (Policenosaurus) ได้สร้างกรรมแก่คนจนมามากแค่ไหน ยังไม่ปรากฏเป็นข่าวใหญ่
แต่มาเป็นข่าวดังในกรณี “เด็กหญิงวัย 14” คนหนึ่งซึ่งมีครอบครัวสุดยากจน ถูกทรชนหลายคนหลอกลวงไปรุมข่มขืนในลักษณะ “โทรมหญิง” จากนั้น “ขบวนการค้ามนุษย์” ยังซ้ำเติมชีวิตของเด็กหญิงให้จมดิ่งไปสู่นรก โดยใช้อุบายหลอกให้เธอไปขายบริการทางเพศกับไดโนเสาร์แก่

ครั้นผู้ปกครองไปขอความยุติธรรมจาก “โปลิศโนโซรัส” ปรากฏว่า ไดโนเสาร์ในคราบเจ้าหน้าที่ รีบ “เป่าคดี ให้ทรชนหลุดพ้นจากความผิด” แล้วทำการ “โยนบาปให้เด็กหญิงที่ยากจนรับกรรมอย่างโหดเถื่อน”

ดีนะครับ ที่โซเชียลมีเดียและสื่อกระแสหลักได้ประโคมข่าวถึงความ “ดุร้าย” ของไดโนเสาร์พันธุ์นี้ จนกลายเป็น“ข่าวใหญ่ยกกำลังสองเป็นข่าวดัง” ทำให้โปลิศใหญ่จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ต้องรีบส่งตำรวจน้ำดีเข้าไปปราบไดโนเสาร์สายพันธุ์ซีม่า

ไดโนเสาร์สายพันธุ์ “โปลิศโนโซรัส” ในอำเภอด่านช้างจะสูญพันธุ์หรือไม่? และลูกไดโนเสาร์สายพันธุ์ “ทรชนด่านช้างโนโซรัส” จะถูกขังอยู่ในเรือนจำ หมดโอกาสไปอาละวาดกับเด็กหญิงคนอื่นๆ หรือไม่? สังคมไทยกำลังจับตาดูไดโนเสาร์กลุ่มนี้

กมลศักดิ์ ตั้งธรรมนิยม

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved