คอลัมนิสต์
ข่าว จาก 9

17 ก.ค. 2560

เลียบวิภาวดี : ถุงมือสองชั้น

คดีฆ่า 8 ศพที่กำลังกลายเป็น “หนังแอ๊กชั่น” สุดดังยอดมัน ชนิด “หนังแอ๊กชั่นพันธุ์ซาดิสต์” ของฮอลลีวู้ดทุกเรื่องต่างพากัน “หลบวูบ” ไปจากจอหนังอย่างยอมแพ้นั้นคงต้องระบุว่า “7 ฆาตกรเลือดเย็นยะเยือกยิ่งกว่าเลือดงูพิษ” ต่างวางแผนล่วงหน้าในการ “ปฏิบัติการล้างครัว” มาอย่างดี

“อย่างดี” และ “รอบคอบ” ถึงขั้น “ฆาตกรสวมถุงมือสองชั้น” เพื่อไม่ให้ลายนิ้วมือไปปรากฏที่ภาชนะใดๆ จนทำให้ “สุดยอดโปลิศ” แกะรอยไปถึงตัวคนร้าย

นอกจาก “สวมถุงมือสองชั้น” ปืนซึ่งเป็น “ทูตมรณะ” คนร้ายก็ยัง “นำปืนของเหยื่อมาสังหารเหยื่อทีละคน” อีกต่างหากจนอาจทำให้ “มือสอบสวนมหากาฬ” ต่างคลำหาหลักฐานในการก่อคดีของฆาตกรลำบากขึ้น

จะลำบากถึงขั้น “เข็นครกขึ้นหน้าผา” หรือถึงขั้น “ตาบอดคลำช้าง” หรือไม่? หลายฝ่ายเชื่อว่า “ฝีมือเทวดา” ของตำรวจไทย ที่เคยมีชื่อเสียงมายาวนานว่า “ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ ไม่มีอะไรที่ตำรวจไทยทำไม่ได้” สุดท้าย คงสามารถกระชากหน้ากากของ “7 เลือดเย็น 7 จอมทมิฬ” ออกมาได้แน่นอน

พูดถึงเรื่อง “ถุงมือสองชั้น” มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า “ผู้อยู่ในอำนาจเก่า” ที่ถูกเช็คบิลในคดีต่างๆ อย่างกระหน่ำในขณะนี้ เพราะใช้ “ถุงมือ” ป้องกันผิดไม่เป็น

มีเพียงรายเดียวเท่านั้น ที่รอดพ้น “เดชมีดสั้น” และรอดพ้น “วิบากกรรม” มาได้ตลอด ผู้นั้นคือ “เจ๊หน้าซาลาเปา” หรือ “นางพญาล้านนา อาวุธรอบด้าน” ซึ่งเป็นผู้ “สวมถุงมือสองชั้น” ในการกระทำทุกชนิด จนไม่มีกฎหมายฉบับใดๆ มือยาวพอไปแตะต้องเจ๊ได้

ว่ากันว่า “7 เลือดเย็น 7 ทมิฬ” ที่ก่อคดีฆ่าล้างครัวใช้ “สวมถุงมือสองชั้น” ในการปฏิบัติการนั้น ได้ลอกเลียนแบบ “อาเจ๊” มาใช้

ทำนายไว้ล่วงหน้าในอนาคต จอมกังฉินที่คิดโกงเงินแผ่นดิน รับส่วยและรับเงินทอน ต่างต้องนำทฤษฎี “ถุงมือสองชั้น” มาใช้กันอย่างทั่วหน้า

 

กมลศักดิ์  ตั้งธรรมนิยม

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved