คอลัมนิสต์ » คอลัมนิสต์เด่นประจำวัน
ข่าว จาก 10

21 เม.ย. 2560

ลึกลับในสนามข่าว : ลึกลับสนามข่าว : 21 เมษายน 2560

nn...หลังประสบอุบัติเหตุที่ผ่านมา ส่งผลทำให้ เจ๊โอ๋-รังสิมา รอดรัศมี อดีตสส.สมุทรสงคราม พรรคประชาธิปัตย์ ต้องนอนพักรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎ เพราะมีอาการกระดูกแตกลุกนั่งไม่ค่อยได้ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสงกรานต์ ได้มี เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในพรรค รวมทั้งแฟนคลับ และ กกปส.เดินทางมาให้กำลังใจกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งรดน้ำดำหัว และบางคนได้มาช่วยสระผมให้ถึงเตียง ทำให้มีกำลังใจอย่างมากมายที่จะฮึดสู้...และเมื่อวันที่ 18 เมษายน ได้ขึ้นเขียงให้หมอผ่าตัดตามนัด โดยใช้เวลายาวนานตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึงบ่ายสามโมงเย็น แต่การผ่าตัดทุกอย่างผ่านไปเรียบร้อยด้วยดี หลังพักฟื้น เจ๊โอ๋ ได้พูดกับกระจอกข่าวหลังผ่าตัดครั้งนี้ว่า “อุบัติเหตุครั้งนี้ หัวแข็ง ชนกระจกไม่เป็นไร แต่กระดูกหลังแตกก็ต้องผ่าตัด หมอได้ใส่เหล็กให้แล้ว ต่อไปก็ในตัวจะมีเหล็กไปตลอดชีวิต เป็นหญิงกระดูกเหล็กไปแล้ว”...ที่สำคัญ เจ้าตัวยังฝาก ขอบคุณทุกๆ คนที่มาเยี่ยมให้กำลังใจ โดยมีของมากมายได้แบ่งส่งไปทำบุญให้ทหารใน 3 จังหวัดชายแดนใต้และทหารผ่านศึกด้วย...เจ๊โอ๋บอกทิ้งท้ายว่า ไม่รู้จะพูดหรือจะเอ่ยอะไรไปมากกว่านี้ นอกจากคำพูดสั้นๆ จากใจ“ขอบคุณทุกๆ กำลังใจจริงๆ”...ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้สุขภาพแข็งแรงหายไวๆ นะครับ...nn

nn...หลังหายป่วยหนัก ตอนนี้สุขภาพแข็งแรงดี เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์แล้ว “สุธา ชันแสง” อดีตรมว.การพัฒนาสังคมและ
ความมั่นคงของมนุษย์ สมัย “สมัคร สุนทรเวช” อดีตสส.กทม.หลายสมัย ถึงไร้ตำแหน่งใดๆ เจ้าตัวบอกว่าตอนนี้อายุ 58 ปี แต่ก็พอสุขภาพแข็งแรงดีแล้ว ยังทำงาน ดูแลชาวบ้านในเขตบางแคเหมือนเดิม...ควันหลงสงกรานต์ที่ผ่านมา เจ้าตัวปลื้มใจดีใจบอกว่าปีนี้ถูกชาวบ้านบังคับให้จัด ต้องเปิดบ้าน เพื่อให้ชาวบ้านมารดน้ำดำหัวตามประเพณีปีใหม่ของไทย...“ที่สำคัญ ชาวบ้าน เขาจัดการมาเองหมด ทั้งพาน ทั้งดอกไม้ ทั้งน้ำอบไทย รวมทั้งเสื้อผ้า ชาวบ้านก็จัดหามาให้ และถูกขอให้เปลี่ยน เลยต้องสวมใส่กันต่อหน้ากันเลย อย่างเป็นกันเอง เจอแบบนี้ผมต้องนิมนต์ “พระพุทธรูปหยก” ลงมาสรงน้ำพระด้วย”...แล้วค่อยเริ่มทยอย รดน้ำดำหัวได้อย่างสมใจ เป็นความสุข ความอบอุ่นมากๆ กับความรัก ที่ชาวบ้านตั้งใจทำมาให้ด้วยใจรักจริงๆ เพราะกว่าจะให้ชาวบ้านรักได้ขนาดนี้จะต้องทำงานหนักใส่ใจไม่ทิ้งพื้นที่มีผลงานอย่างเสมอต้นเสมอปลายมายาวนาน กว่าจะมาถึงวันนี้ ทุกอย่างต้องใช้เวลาทั้ง “ความดี ความรัก”...แหม แบบนี้ใครจะลืมได้ ขอบคุณที่ไม่ลืมกัน...nn

nn...มุ่งมั่นลุยงานอย่างต่อเนื่อง หวังพัฒนาครูในเขตพื้นที่ ดร.รัตติมา พานิชอนุรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (ผอ.สพม.) เขต 32 (บุรีรัมย์) ร่วมกับสมาคมผู้บริหารโรงเรียนมัธยมศึกษาจังหวัดบุรีรัมย์ จัดอบรมปฏิบัติการหลักสูตร โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการการหลักสูตรการดำเนินการทางวินัย รองผู้อำนวยการสถานศึกษาและผู้ปฏิบัติงานด้านบริหารบุคคลโรงเรียน เมื่อเร็วๆนี้...ผอ.สพม.เขต 32 ย้ำว่าถือเป็นความภาคภูมิใจของสำนักงานเขตพื้นที่ว่าการอบรมครั้งนี้เป็นการพัฒนา รองผู้อำนวยการสถานศึกษาและครูผู้ปฏิบัติงานด้านบริหารงานบุคคล ให้มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินการทางวินัย เพื่อสร้างความเข้าใจให้เกิดแก่บุคคลกลุ่มนี้ เพื่อที่จะไปช่วยโรงเรียนในการที่จะชี้แจง พัฒนา รวมถึงสร้างความเข้าใจในวินัยเชิงบวกที่แท้จริง ให้เป็นวินัยใกล้ตัวที่เป็นการป้องกันมากกว่าที่จะเอาไปช่วยในเรื่องการดำเนินการทางวินัย ซึ่งไม่ต้องการให้เกิดภาพของคุณครูทำผิดวินัย แล้วมีคณะกรรมการเข้าไปตรวจสอบ แต่เราต้องการป้องกันไว้ก่อน...การได้เชิญบุคคล 2 กลุ่มนี้มาทำความเข้าใจเพื่อให้สามารถนำความรู้ ความเข้าใจไปใช้ ขยายผลให้คุณครูได้รับรู้และนำความรู้นี้ไปเผยแพร่ ทำให้คุณครู มีระเบียบวินัย ลดการทำผิดวินัยเพื่อที่จะได้สร้างสรรค์งานด้านการศึกษามากกว่ามุ่งทำผิด หรือ ทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง โดยอาจจะเข้าใจไม่ถูกต้องหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงหวังว่าการจัดการอบรมครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ทำงานด้านนี้โดยตรง ที่มีความรู้ความสามารถ และเป็นการป้อมปราม เสริมแรง สร้างความรู้ ความเข้าใจใน 66 โรงเรียน ให้มีการเข้าใจที่ตรงกัน...ที่เหลือต้องเกาะติดในเชิงปฏิบัติให้เกิดผลต่อไป...เอาใจช่วยนะครับ...nn

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved