ข่าวหน้าหนึ่ง
ข่าว จาก 6

21 เม.ย. 2560 06:00 น.

จ่อหมายจับ‘ป๋าช.’ โคแก่ซื้อกามดญ.วัย14 สองแม่เล้านอนคุก

จ่อหมายจับ‘ป๋าช.’

โคแก่ซื้อกามดญ.วัย14

สองแม่เล้านอนคุก

ข้อหานักค้ามนุษย์

ทนายดังจี้ล่าตัวการ

เชื่อคนมีสีจัดฉากคดี

คดีรุมโทรมด.ญ.วัย 14 ในพื้นที่อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี เหตุเกิดเมื่อเดือนพ.ย.2559 ที่ผ่านมา แต่คดีไม่คืบหน้าและมีพิรุธเนื่องจากออกหมายจับผู้ต้องหาเพียงคนเดียวคือนายประมวล ขันชาทะ หรือไก่ อายุ 24 ปี ที่อ้างว่าเหยื่อสมยอม จนแม่ของผู้เสียหายต้องเข้าร้องเรียนตามหน่วยงานต่างๆเพื่อขอความเป็นธรรม ทำให้พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ต้องลงมาดูแลคดีนี้เองจนสามารถออกหมายจับแก๊งทรชนได้อีก 4 คน และจับกุม 2 ผู้ต้องหาที่นำเหยื่อไปตระเวนค้าประเวณีนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 20 เมษายน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.ชินพันธ์ พราหมณ์พันธุ์ ผกก.๕ บก.ปคม.พร้อมคณะ แถลงข่าวจับกุมนายธนพัตร แสนคำ หรือเจ๊บีม อายุ 31 ปี และ น.ส.ปวีณ์สุดา ขันชาทะ หรือแก้ม อายุ 20 ปี น้องสาวของนายไก่ ในข้อหากระทำผิดฐานค้ามนุษย์

พล.ต.ต.กรไชย กล่าวว่า จากการสอบปากคำผู้เสียหายทราบว่าเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 ได้ออกจากบ้านไปหาเพื่อนที่โรงเรียนจากนั้นได้ไปนั่งที่ร้านเกมส์ที่เกิดเหตุ โดยมีนายธนวัฒน์ กำแหงคุมพล หรือมิ้ง อายุ 21 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ที่ถูกออกหมายจับ กับพวกมานั่งดื่มสุรากับกลุ่มเพื่อนของผู้เสียหายจนเมา ก่อนจะพาผู้เสียหายไปข่มขืน จากนั้นจึงพาตัวกลับมาที่ร้าน และก่อเหตุรุมโทรมผู้เสียหาย ก

จนกระทั่งช่วงเช้าวันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 นายสุนัย จึงขับรถไปส่งผู้เสียหายที่บ้านนายประมวล ขันชาทะ หรือไก่ จนพบกับ น.ส.ปวีณ์สุดา โดยนายประมวล ได้กระทำชำเราผู้เสียหาย ต่อมา น.ส.ปวีณ์สุดา จึงติดต่อหานายธนพัตร หรือเจ๊บีม แม่เล้าที่รู้จักกันพาผู้เสียหายไปขายบริการกับชายสูงวัย ที่โรงแรมแห่งหนึ่งในราคา 1,500 บาท ก่อนจะนำเงินที่ได้รับส่วนหนึ่งมาแบ่งกัน

ทั้งนี้สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพ โดยนายธนพัตร อ้างว่าได้รับการติดต่อจากผู้เสียหายว่าต้องการหาเงินใช้ จึงช่วยติดต่อลูกค้ามาซื้อบริการทางเพศซึ่งเป็นชายสูงวัย เมื่อติดต่อลูกค้าได้แล้ว จึงให้ น.ส.ปวีณ์สุดา พาผู้เสียหายไปส่งที่โรงแรมและรอรับกลับด้วย ก่อนจะแบ่งเงินที่ได้รับส่วนแบ่งมา ที่ผ่านมา จะมีลูกค้าที่ได้ติดต่อให้ช่วยเป็นธุระจัดหา โดยจะได้รับเงินตอบแทนครั้งละ 500 บาท แต่ยืนยันว่าไม่ได้บังคับเป็นความยินยอมของผู้เสียหายเอง

ด้านเจ๊บีม ระบุว่า ตนรู้จักกับ น.ส.แก้ม ซึ่งได้บอกว่ามีเพื่อนพามาให้และขอค่ารถ ตนจึงนำไปส่งให้บุคคลท่านหนึ่งซึ่งไม่เคยถามชื่อ เป็นคนที่ได้เบอร์มาจากเพื่อนอีกที แต่ขอไม่ตอบว่าก่อนหน้านี้บุคคลดังกล่าวเคยติดต่อใช้บริการหรือไม่ เนื่องจากตนไม่ได้พาเด็กๆ ส่งไปบริการเป็นประจำ แต่ทำเพียงครั้งคราวเท่านั้น โดยได้ส่วนแบ่งครั้งละ 500 บาท ส่วนการที่โซเชียลบอกว่าตนเป็นเอเย่นต์ใหญ่ในด่านช้างนั้น เป็นแต่เพียงการเรียกด้วยความนับถือในวงการเที่ยวจึงยกให้เป็นเจ๊เท่านั้น

“ต้องขอโทษทุกคนด้วย รู้ว่าทำผิด แต่ ณ ตอนนั้นมันเป็นเรื่องล่อตาล่อใจ หลังจากนี้จะไม่ทำอีก และขอฝากให้ทุกคนมีสติในการทำสิ่งต่างๆด้วย”เจ๊บีมกล่าว

ขณะที่น.ส.แก้ม กล่าวพร้อมน้ำตาด้วยว่า “รู้สึกเครียดมาก เป็นครั้งแรกที่ทำแบบนี้ จะจำเป็นบทเรียน ซึ่งที่ทำไปทั้งหมดเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่คิดว่าจะเดือดร้อนขนาดนี้ ก็ต้องขอโทษทั้งแม่ และตัวน้องผู้เยหายด้วย “

ส่วนพล.ต.ต.กรไชย กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้ต้องหาจะให้การอย่างไรก็เป็นสิทธิ แต่จากการสืบสวนสอบสวนพบว่าผู้เสียหายนั้นอยู่ในภาวะจำยอม ซึ่งถือว่าแตกต่างจากการยินยอม หลังจากนี้ทาง บก.ปคม.จะเร่งสืบสวนขยายผลไปยังผู้ที่ร่วมกระทำความผิดทั้งหมด ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายมาดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นพนักงานสอบสวนได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้งสอง ไปขออำนาจศาลอาญา ผลัดฟ้องฝากขังมีกำหนด 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2560 โดยคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากยังต้องสอบพยานที่เกี่ยวข้อง 7 ปาก และรอผลตรวจสอบประวัติจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร รวมทั้งเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูง หากได้รับการประกันตัว เกรงว่าจะหลบหนี และอาจไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ซึ่งศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังได้

ทั้งนี้ ไม่มีญาติมายื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงคุมตัว น.ส.ปวีณ์สุดา ไปยังทัณฑสถานหญิงกลาง ส่วนนายธนพัตร คุมตัวไปยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพ

ที่กระทรวงยุติธรรม นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ ได้พามารดาของ ด.ญ.นิด เข้ายื่นหนังสือถึงนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม(ยธ.)เพื่อขอให้คุ้มครองพยานและช่วยเหลือด้านคดี รวมทั้งการจ่ายเงินเยียวยาผู้เสียหายในคดีอาญา เบื้องต้นยธ.รับเรื่องไว้และเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองพยาน ส่วนเรื่องเงินเยียวยาจะมีการประชุมคณะกรรมการเพื่อพิจารณาในวันที่ 26 เม.ย.นี้

ด้านนายสงกานต์ กล่าวว่า คดีนี้หัวหน้าขบวนการค้ามนุษย์ใน อ.ด่านช้าง ยังไม่ถูกดำเนินคดี และเชื่อว่ามีคนมีสียศสูงอยู่เบื้องหลัง โดยมีการจัดฉากให้ข้อมูลที่ตรงข้ามกับความจริง จึงเป็นห่วงมารดาและญาติของเหยื่อ เนื่องจากถูกข่มขู่จึงต้องขอคุ้มครองพยานและอยากให้ตำรวจตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ที่ผู้ต้องหาใช้ติดต่อกัน เพื่อเชื่อมโยงตัวการใหญ่

ในขณะที่พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ในส่วนของพนักงานสอบสวนที่ถูกคำสั่งให้มาช่วยราชการที่ ภ.จว.สุพรรณบุรี ได้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง หลังถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดในเรื่องของการพูดจาในลักษณะข่มขู่ให้ผู้เสียหายในคดี ทำให้ผู้เสียหายรู้สึกไม่มั่นใจ โดยจะพิจารณาเรื่องวินัยต่อไป และร้ายแรงหรือไม่ ส่วนสำนวนได้ให้พนักงานสอบสวนชุดใหม่ทำแล้ว รวมถึงระดับ ผกก.โรงพักด้วยว่าบกพร่องจริงหรือไม่

พล.ต.ต.สุคุณ กล่าวต่อว่า กรณีที่มีข่าวมาว่ามีข้าราชการที่ซื้อบริการนั้น ขอยืนยันว่าไม่ใช่ข้าราชการ แต่ในทางสืบสวนมีแน่นอน แต่เป็นบุคคลธรรมดา ทาง ปคม.อยู่ระหว่างการดำเนินการ เป็นชายสูงวัยอยู่ในเขต อ.หนองหญ้าไซ

มีรายงานว่า ขณะนี้ทราบตัวแล้วคือ”ป๋า ช.”และในวันที่ 21 เม.ย. เวลา 10.00 น.ทางพ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผบก.ปคม. พร้อมด้วยชุดสอบสวนจะเดินทางไปยังบ้านพักเด็กและครอบครัวสุพรรณบุรี พร้อมทั้งนำภาพถ่ายเฒ่าหัวงูรายนี้พื่อให้เหยื่อชี้ว่าเป็นคนเดียวกันหรือไม่ก่อนนำไปขออนุมัติหมายจับต่อไป

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved