ข่าวหน้าหนึ่ง
ข่าว จาก 6

19 มิ.ย. 2560 06:00 น.

สั่งคุ้มกันเจ้าอาวาสชุมพร แจ้งความขอเงินทอน2ล.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน พระอธิการทวี ธัมมะทินโน เจ้าอาวาสวัดเล็บกระรอก หมู่ 9 ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.สวี ตามคำนิมนต์ของ พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี เพื่อให้ปากคำเกี่ยวกับข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณีถูกเจ้าหน้าที่สำนักงานพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) เสนอโอนให้วัด 2 ล้านบาท เพื่อนำไปปฎิสังขรณ์วัด แล้วให้โอนต่อให้กับบุคคลอื่น ซึ่งจะได้เงินจริงเพียงแค่ 4แสนบาท จึงไม่รับข้อเสนอดังกล่าว จึงถูกขู่ฆ่าตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น โดยผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) สั่งการให้บันทึกรายละเอียดไว้ทั้งหมด

โดย ร.ต.อ.รณชัย กาญจนภักดิ์ รอง สารวัตรสอบสวน ทำการสอบปากคำ โดยไม่อนุญาติให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ารับฟัง ใช้เวลานานถึง 4ชม.กระทั่งเวลา 14.00น.การสอบปากคำจึงเสร็จสิ้น

ด้าน พระอธิการทวี เปิดเผยเพียงว่า “ได้ให้การไปตามข้อเท็จจริงตามที่ได้ให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวไปแล้ว ยืนยันว่า เป็นไปตามนั้นจริงทั้งหมด พร้อมจะให้การแก่เจ้าหน้าที่รัฐทุกระดับที่จะมาสอบปากคำ รวมถึงพร้อมจะเปิดเผยเอกสารทั้งหมด เชื่อว่าพนักงานธนาคารในวันที่ไปโอนเงิน จะสามารถเป็นพยานให้ได้ หรือแม้แต่ระบบบันทึกการโอนเงินก็น่าจะมีการบันทึกการโอนเงินจากบัญชีวัดไปยังบัญชีอื่นจำนวน 2ล้านบาท”

ส่วนการโดยข่มขู่ฆ่านั้น เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงเวลาดังกล่าว เมื่อไม่ให้ความร่วมกับแก็งเงินทอนวัดเมื่อประมาณต้นปี2559 เมื่อข่าวออกมาทำให้ตำรวจเดือดร้อนไปด้วย ก็ต้องขออภัย ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 18มิถุนายน ได้มี พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี นำกำลังตำรวจไปให้ความดูแลแล้ว ก็ทำให้สบายใจขึ้น แต่ไม่ได้กลัวอะไร เพราะถือว่า ทำเพื่อรักษาความถูกต้องในวงการพุทธศาสนา

ขณะเดียวกัน พระอธิการทวี ยังกระซิบบอกผู้สื่อข่าวว่า “อย่าดังไปนะ เมื่อข่าวออกไป ทำให้ พระชั้นปกครอง ที่เคยร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ พศ.ในปีนั้น ถึงกับออกอาการ โทรศัพท์มาข่มขู่ว่า จะปลดอาตมาออกจากเจ้าอาวาสวัดและจะให้ติดคุกเพียงคนเดียวเท่านั้น “พระอธิการทวี พูดไปยิ้มหัวเราะไป ก่อนจะขอตัวขึ้นรถกลับวัด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved