ข่าวหน้าหนึ่ง
ข่าว จาก 6

19 มิ.ย. 2560 06:00 น.

พบแล้วศพที่3 โจรใต้โหดยิงดับคาป่า

เมื่อเวลา 10.15 น. วันที่ 18 มิถุนายน ร.ต.อ.ธีระ เอียดชะตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตในพื้นที่หมู่ 4 บ้านดุซงปาแย ต.ตอหลัง อ.ยะหริ่ง บริเวณใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุคนร้ายกระหน่ำยิงคนหาของป่า เมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนนำกำลังเข้าตรวจสอบ แต่เนื่องจากจุดพบศพเป็นป่ารก จึงต้องใช้เวลาเดินเท้าเข้าไป โดยพบศพ นายนัฐพล อินทรทิศ อายุ 18 ปี สภาพถูกยิงด้วยปืนที่หน้าอกและมือ คาดว่าผู้เสียชีวิตยกมือขึ้นเหมือนขอชีวิต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ประสานนำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตร สำหรับประเด็นสังหารยังอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน แต่เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะไปพบแหล่งหลบซ่อนของสมาชิกแนวร่วมกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ ระหว่างออกหาของป่า จึงเป็นสาเหตุให้ถูกสังหารเพื่อปิดปาก

อย่างไรก็ดี ในส่วนผู้เสียชีวิตที่เป็นเยาวชนในพื้นที่ อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ซึ่งเข้าไปล่าสัตว์และหาของป่า รวม 3ราย จากผู้ที่ร่วมเดินทางทั้งหมด 5 ราย ได้แก่ นายพีรพัทร แต้วเอียด อายุ 18 ปี , นายอรรถวุฒิ จันทร์หอม อายุ 19ปีและนายนัฐพล อินทรทิศ อายุ 18ปี

ด้าน พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 กล่าวชี้แจงภายหลังเกิดเหตุคนร้ายยิงผู้ที่เข้าไปหาของป่าในพื้นที่ดังกล่าว จนมีผู้เสียชีวิต ว่า ในห้วงที่ผ่านมา มีการแจ้งเตือนข่าวสารให้ประชาชนในพื้นที่เฝ้าระวังการก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 ฝ่าย และกองกำลังภาคประชาชน ได้สนธิกำลังร่วมกัน และออกปฏิบัติการตามแผนมาตรการดูแลความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด และการลาดตระเวนเส้นทางต่างๆ ที่เป็นเส้นทางหลักที่ประชาชนใช้เดินทาง รวมถึงทางสายรอง ที่เชื่อมต่อไปยังสายหลัก ให้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบเช่นเดียวกัน

พ.อ.สมคิด กล่าวอีกว่า เพื่อสร้างความมั่นใจให้ประชาชนได้ปฏิบัติศาสนกิจในห้วงเดือนรอมฎอนได้อย่างเต็มที่ จึงเพิ่มความเข้มข้นในการดูแลรักษาความปลอดภัย ซึ่งจากเหตุที่เกิดขึ้น ถือเป็นการกระทำที่โหดร้ายไร้มนุษยธรรม เพราะผู้เสียชีวิตยังเป็นเด็กนักเรียน ทั้งนี้ อยากฝากถึงประชาชนในพื้นที่ให้เชื่อคำแจ้งเตือนของเจ้าหน้าที่ อย่าได้ประมาท เพราะการแจ้งเตือนคือการให้ประชาชนป้องกันตนเอง และอยากให้ประชาชนให้ความร่วมมือ อย่างไรก็ดี ที่ผ่านมาประชาชนในพื้นที่ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved