เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

20 เม.ย. 2560 12:01 น.

‘เนปาล’ the voiceถ่ายทอดประสบการณ์จริงผ่านซิงเกิล‘ภาพเธอชัดเจน’ (ชมคลิป)

20 เม.ย.60 หลังจากปล่อยซิงเกิลเพลงแรก ว่ายทวนน้ำ’ ออกมาล่าสุด 'เนปาล พิษณุ' the voice Thailand 4 ก็เดินทางเข้าเยี่ยมทีมข่าวบันเทิงออนไลน์พร้อมโปรโมทซิงเกิลเพลงใหม่ล่าสุด ‘ภาพเธอชัดเจน’ feat.chris The Pianist และ kanin Dan วง JEEB

โดยเจ้าตัวได้ถ่ายทอดประสบการณ์จริงและแต่งเพลงนี้ให้กับ ‘เจน’ น้องชายแท้ๆ ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ โดย ‘หนุ่มเนปาล’ เล่าให้ฟังว่า

ตอนผมแต่งเพลง ‘ภาพเธอชัดเจน’ เป็นช่วงที่จัดงานศพให้เจนเสร็จไม่นาน ผมจำได้ว่าตอนนั้นทุกอย่างรอบตัวเหมือนจะเงียบและหยุดนิ่ง ความทุกข์ ความเศร้าซึมของคนรอบข้างไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่น้องชายคนเล็ก และญาติๆ มันช่างมากมายเหลือเกิน และที่ยังจำฝังใจมากๆ ก็คือสงสารแอน(ภรรยาเจน)ที่ต้องแบกความทุกข์ที่สูญเสียคนรัก และยังต้องอุ้มท้องรอคลอดในเวลาอีกไม่ถึงเดือน เพลงนี้จึงมีถ้อยคำที่เจือไปด้วยความรู้สึกของแอนที่ผมสัมผัสได้ ผมแต่งเพลงนี้จากมุมมองของแอนที่คงสับสน และคิดถึงเจนมากๆ และมุมมองของผมและครอบครัวที่ทุกคนรู้สึกผิดที่ไม่อาจยื้อชีวิตน้องไว้ได้ โดยความพิเศษของเพลงนี้เนื้อหาและดนตรีไม่เคยทำมาก่อนเพราะเป็นเพลงเศร้ามากๆ ซึ่งได้นักดนตตรีคลาสสิคมืออาชีพ chris The Pianist และ kanin Dan วงจีบ มาช่วยเติมสีสัน 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved