เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

20 เม.ย. 2560 15:09 น.

ยันไม่จ่าย1ล้านคดีสาวปาร์ตี้โฟมดับ เดือด!ทนายซัด'ถ้าเป็นลูกผมสมควรตาย'

20 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุม ศปก สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นางดวงใจ แสงชาติ อายุ47 ปีแม่ของนางสุภาพร เบสดาส หรือน้องตู่ อายุ 25 ปีที่เป็นเหยื่อถูกไฟฟ้าช็อตในงานปาร์ตี้โฟม ในเทศกาลสาดน้ำคลายร้อน ออนซอนสงกรานต์ ที่ทางอำเภอจัดขึ้นในช่วงวันสงกรานต์ที่ผ่านมา

นางดวงใจเดินทางมาพร้อมสามีและญาติๆ เพื่อตกลงค่าเสียหายต่อหน้าพนักงานสอบสวน โดยก่อนขึ้นโรงพักนางดวงใจได้ถือรูปน้องตู่ขึ้นมาโรงพัก ด้วยหวังจะขอความเป็นธรรมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ มี พ.ต.ท.วัฒนา มีทองหลาง พนักสอบสวนเจ้าของคดีและนายสุเนตร สำราญจิต ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง ร่วมเป็นสักขีพยานด้วย ซึ่งการพูดคุยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 หลังจากสองครั้งที่ผ่านมาไม่ตกลงชดใช้ค่าเสียหายกันได้ โดยทางแม่ดวงใจและญาติๆ ยังยืนยันค่าเสียหาย ที่ทางผู้จัดงานประมาททำให้ลูกสาวเสียชีวิตจากไฟฟ้าช็อต เป็นเงินจำนวน 1 ล้านบาท ขณะที่นายไพบูลย์ นิลคูหา หรือเสี่ยหมึก คนจัดงานขอชดใช้ให้ 500,000 บาทเท่านั้น

โดยการเจรจาตกลงเพื่อชดใช้ค่าเสียหาย กำลังดำเนินไปด้วยดีเพื่อให้ทั้งสองฝ่ายหาข้อยุติ แต่ปรากฏทนายความฝ่ายนายไพบูลย์ หรือเสี่ยหมึก ได้พูดถึงกรณีไฟฟ้าช็อตน้องสุภาพรว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ใช่เกิดจากความประมาท อย่าลืมว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นช่วงที่เจ้าของงานปิดงานไปแล้ว แต่น้องเขายังเล่นอยู่ หากเป็นลูกผมบอกไม่เชื่อฟังหรือไปเล่นน้ำสงกรานต์หลังจากที่ปิดไปแล้ว ผมว่ามันสมควรตายแล้ว เมื่อฝ่ายญาติผู้เสียชีวิตได้ยินอย่างนั้น ต่างพากันเลือดขึ้นหน้า เกิดวุ่นวายด้วยการโต้เถียงกันไปมาสักครู่ใหญ่ โดยนายอุทัย วรรณะวิเศษ ซึ่งเป็นลุงของน้องตู่ บอกว่า คุณไม่น่าจะพูดอย่างนี้ ถ้าเป็นลูกคุณจะคิดอย่างไร หลังจากจากนั้นฝ่ายผู้เสียหายขอยุติการเจราจาลงที่ 1 ล้านบาท ถ้าไม่ได้ไปต่อสู้ในชั้นศาล


ทางด้าน พ.ต.ท.วัฒนา มีทองหลาง พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี เปิดเผยว่า หลังจากวันนี้มีการเจรจาชดใช้ค่าเสียหาย ที่ทำให้มีผู้เสียหายแต่ตกลงกันไม่ได้ จากนี้ไปก็ให้ทางผู้เสียหายฟ้องคดีทางแพ่ง ส่วนเรื่องคดีอาญาเจ้าหน้าที่ตร.ได้แจ้งข้อหานายไพบูลย์ ในข้อหา “ทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิต ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยในเรื่องนี้ทางนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจ.อุดรธานี ได้ติดตามเรื่องมาตลอดและกำชับให้ดำเนินการให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย และปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ส่วนพล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี ได้ตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น และจะส่งพนักงานสอบสวนมาร่วมวงในคดีนี้ด้วย

ส่วนนางดวงใจ แสงชาติ แม่ของน้องตู่ เปิดเผยกับผุ้สื่อข่าวหลังการเจราจาไม่เป็นผล โดยบอกว่า วันนี้ถือรูปลูกสาวมาฟังการเจรจาด้วย เพื่อให้เขาได้รับรู้ด้วย แต่ยังตกลงกันไม่ได้คงไปต่อสู้กันในชั้นศาล ที่แม่เรียกไป 1 ล้านบาท ถือว่าไม่มากสำหรับผู้สูญเสียลูกสาวอันเป็นสุดที่รักไป ตนเองมีลูกสาวคนเดียว ขาดเขาไปแล้วก็อยู่ตัวคนเดียว  อยากให้น้องตู่ ดลบันดาลให้ผู้จัดชดใช้ค่าสูญเสียลูกสาวไปด้วย หากน้องตู่ไม่ตาย ป่านนี้คงจะอยู่กับลูกสาวอย่างมีความสุข อยากให้ผู้จัดเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้องคลิก แม่หญิงสาวดับปาร์ตี้โฟมจี้ชดใช้เงิน1ล้าน ผู้จัดงานไม่จ่ายขอสู้ชั้นศาล

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved