เด่นวันนี้
ข่าว จาก 74

20 เม.ย. 2560 19:19 น.

ตั้ง2ปม"หมอผี"ขโมยศพพระครู ตร.ส่ง3ชุดสืบตามหาสรีระ

                ความคืบหน้ากรณีสรีระของ พระครูโสภณธรรมาภิวัฒน์ (พระมหายนต์ พุทธสโล ) อดีตเจ้าอาวาสวัดศิริมงคล บ้านหนองหญ้าปล้อง ต.พังโคน อ.พังโคน จ.สกลนคร และอดีตเจ้าคณะอำเภอพังโคน ซึ่งมรณภาพลงตั้งแต่วันที่ 27 มกราคม ได้หายไปอย่างเป็นปริศนาขณะตั้งบำเพ็ญกุศลไว้ที่ศาลาการเปรียญ เพื่อรอพระราชทานเพลิงศพ โดยพบเพียงจีวรพันหมอนทิ้งไว้ในโลงเพื่ออำพรางสายตา

                เมื่อวันที่ 20 เมษายน พล.ต.ต.สมเกียรติ เกิดจงรักษ์ ผบก.ภ.จว.สกลนคร เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน บก.ภ.จว.สกลนคร เข้าร่วม ชุดสืบสวน บช.ภ.4 และ ชุดสืบสวน สน.พังโคน เข้าติดตามเบาะแสเพื่อค้นหาสรีระของหลวงพ่อให้กลับมาโดยเร็ว ซึ่งเบื้องต้นได้วางแนวทางการสืบสวนไว้ 2 ประเด็น คือ มีชาวบ้านมาขโมยศพ เนื่องจากมีบางกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยกับการจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ รวมทั้งมีชาวบ้านอีกกลุ่มหนึ่งที่โกรธแค้นหลวงพ่อ เนื่องจากสมัยที่ยังมีชีวิตมักชอบดุชาวบ้าน

                ส่วนประเด็นที่ 2 คือ อาจมีกลุ่มนิยมไสยศาสตร์เข้ามาขโมยสรีระไปประกอบพิธีกรรมทางความเชื่อก็เป็นได้ เนื่องจากหลวงพ่อเป็นพระที่มีชื่อเสียงร่ำลือกันว่ามีวิชาอาคม มีของดีติดตัวเป็นจำนวนมาก ส่วนกลุ่มคนร้ายน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 4 คน คาดว่าน่าจะเข้ามาก่อเหตุไปตั้งแต่ช่วงแรกที่มีการบรรจุสรีระสังขารของหลวงพ่อใส่ไว้ในโลงเย็น และเชื่อว่าขณะนี้ยังไม่ถูกเผาหรือทำลาย แต่อาจถูกฝังหรือซุกซ่อนไว้ที่ใดที่หนึ่ง

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved