เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 08:55 น.

ช็อกปารีส!มือปืนไอเอสกราดยิง ตร.กลาง“ฌอง เอลิเซ่”ตาย1เจ็บ2

21 เม.ย.60 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ว่า เกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวใช้ปืนไรเฟิลจู่โจมเป็นอาวุธกราดยิงเข้าใส่ตำรวจ ซึ่งยืนรักษาความปลอดภัยอยู่บริเวณย่านการค้าฌอง เอลิเซ่ ใจกลางกรุงปารีส เมื่อคืนวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตอย่างน้อย 1 นาย และได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย

จากนั้นคนร้ายพยายามอาศัยช่วงชุลมุนในการวิ่งหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่หน่วยปราบปรามการก่อการร้ายซึ่งยกกำลังตามมาเข้าสกัดและวิสามัญเสียชีวิตคาที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพนักงานสืบสวนยังปฏิเสธเผยข้อมูลเกี่ยวกับมือปืน แต่กล่าวเพียงว่าเป็นบุคคลที่มีประวัติอยู่ในรายชื่อการจับตาของเจ้าหน้าที่

 

หลังเกิดเหตุได้มีการปิดกั้นย่านฌอง เอลิเซ่ และสถานีรถไฟใต้ดินที่อยู่ใกล้สถานที่เกิดเหตุเป็นการชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ขณะที่หน่วยปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายอีกส่วนหนึ่งยกกำลังเข้าตรวจค้นห้องพักแห่งหนึ่งในกรุงปารีส ซึ่งเชื่อว่าเป็นสถานที่พักอาศัยของคนร้ายแล้ว

 

ด้าน สำนักข่าวอามัค ซึ่งเป็นกระบอกเสียงของกลุ่มไอเอส เผยแพร่แถลงการณ์ในเวลาต่อมา อ้างว่า มือปืนที่ก่อเหตุครั้งนี้ คือ นายอาบู ยุสเซฟ พลเมืองชาวเบลเยียม ทำหน้าที่ “ทหารศักดิ์สิทธิ์” ของกลุ่ม

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วัน หลังเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมชาย 2 คน ที่เมืองมาร์กเซย์ ทางตอนใต้ของประเทศ พร้อมวัตถุระเบิดและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก ท่ามกลางข้อสันนิษฐานว่าผู้ต้องสงสัยทั้งคู่เตรียมการก่อเหตุร้ายในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีของฝรั่งเศส ที่รอบแรกจะมีขึ้นในวันที่ 23 เม.ย. และรอบตัดสินในวันที่ 7 พ.ค. นี้

 

ด้านสถานเอกอัครราชทูตไทยในกรุงปารีส ออกประกาศว่า ขอให้คนไทยที่พำนักอยู่หรือที่จะเดินทางมาในกรุงปารีส รวมถึงบริเวณใกล้เคียง หลีกเลี่ยงบริเวณดังกล่าว เพิ่มความระมัดระวังในการเดินทางสัญจรในพื้นที่สาธารณะ รวมถึงติดตามข่าวทางการและสื่อมวลชนของฝรั่งเศสอย่างใกล้ชิด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved