เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 09:01 น.

โหด!ส่งลูกน้องทวงหนี้หน้าออฟฟิศ ดอกสุดแพงขู่3วันต้องคืน-ย้ายบ้านหนี

21 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (20เม.ย.) ร.ต.อ.หญิงรัชนก บุญนำ รองสว.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งจากนายวันชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี หนุ่มพนักงานของบริษัทเอกชนชื่อดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ว่าได้ถูกกลุ่มเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบทำร้ายร่างกายถึงภายในสถานที่ทำงาน  และยังข่มขู่ให้นำเงินมาชำระคืนภายในวันที่20เม.ย.นี้

นายวันชัย เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา มารดาตนได้ไปกู้เงินนอกระบบมาเพื่อลงทุนค้าขายจำนวน 10,000บาท โดยมีนายหนุ่ม (ไม่ทราบชื่อจริง)เป็นผู้ให้กู้และมีการผ่อนชำระเป็นดอกเบี้ย(ดอกลอย) ยังไม่มีการหักเงินต้น โดยมีการผ่อนชำระดอกเบี้ยมาแล้วกว่า 1ปี ตกเดือนละ 11,400บาท กระทั่งมารดาตน ไม่สามารถแบกภาระในการผ่อนชำระดอกเบี้ยจำนวนดังกล่าวได้ จึงต้องจำเป็นย้ายบ้านหลบหนีออกจากนอกพื้นไป

จนล่าสุดเมื่อวานนี้ ทางนายหนุ่ม เจ้าหนี้เงินกู้ ได้ส่งนายเต๋า นายฟลุ๊ค นายชาย และอีก 1 คน ไม่ทราบชื่อ ซึ่งทั้ง 4 คนเป็นลูกน้องได้บุกมาทวงเงินกู้ที่หน้าบริษัทที่ตนเองทำงานอยู่ หลังพูดคุยไม่สำเร็จ นายชาย(ลูกน้อง) ได้พยายามเข้ามาจะชกต่อยตนที่ด้านหน้าของบริษัท ตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้เดินหลบหนีเข้ามาภายในบริษัท แต่นายชายที่เป็นลูกน้องของนายทุนเงินกู้รายนี้ ก็ไม่เกรงกลัวสิ่งใด ได้เดินตามหลังตนเข้ามาและได้ตรงปรี่เข้ามาชกต่อยตนเข้าที่บริเวณท้ายทอย 1 ครั้ง เพื่อต้องการที่จะบังคับพาตัวตนออกไปจากบริษัทให้ได้ จนกระทั่งมีเสียงดังโวยวายเกิดขึ้น และเริ่มมีพนักงานภายในของบริษัทออกมามุงดูกันหลายคน ทางนายชายเห็นท่าไม่ดี จึงดึงตนออกไปพูดคุยที่หน้าประตูอีกด้านหนึ่งของบริษัท และให้ต่อสายพูดคุยทางโทรศัพท์กับนายหนุ่ม(นายทุนใหญ่) ทางนายหนุ่มบอกว่า วันนี้ต้องหาเงินมาคืนให้ได้จำนวน 5,000บาท และที่เหลืออีก 6,200บาท ต้องเอามาชำระคืนภายใน 3 วัน

นายวันชัย กล่าวต่ออีกว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ เกรงว่าทางตนเองและครอบครัวจะไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องจากก่อนหน้านี้ทางกลุ่มนายหนุ่ม ยังได้ส่งลูกน้องไปสอบถามหามารดากับทางน้องสาววัยเพียง 10 ขวบ ที่โรงเรียน ว่ามารดาไปไหน จนล่าสุดเป็นเหตุให้ทางน้องสาวตน ต้องย้ายโรงเรียนหนีไปเรียนที่อื่น และไปอยู่อาศัยกับทางญาติพี่น้อง ตนจึงจำเป็นต้องเดินทางเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเอาไว้ เพื่อความปลอดภัยและใช้เป็นหลักฐาน เพราะรู้มาว่า นายหนุ่มเป็นนายทุนเงินกู้นอกระบบและเป็นผู้มีอิทธิพลในซอยศิริชัย ที่คนในพื้นที่รู้จักกันดี

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่าเบื้องต้น ได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายและจะต้องส่งตัวผู้เสียหายไปให้แพทย์ตรวจร่างกายก่อน อีกทั้งจะต้องเรียกและติดตามบุคคลในภาพที่กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved