เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 11:30 น.

คิดถึงลูกน้ำตาซึม'ปีเตอร์'ตั้งสติระงับอารมณ์คุย'พลอย'

ตั้งแต่มีภาพพร้อมหน้าครอบครัวในวันเกิดครบ 3 ขวบของลูกชายคนโตอย่าง น้องแพนเตอร์ ทำเอาแฟนๆ หลายคนดีใจและลุ้นให้ความสัมพันธ์ของ ปีเตอร์- คอร์ป ไดเรนดัล และภรรยา พลอย พลอยพรรณ กลับมาเหมือนเดิม และในช่วงที่ผ่านมา หนุ่มปีเตอร์ ก็มีเวลาได้ทำหน้าที่คุณพ่อช่วยดูแลลูกชายทั้งสองมากขึ้น ล่าสุด'หนุ่มปีเตอร์' ยอมรับว่าตัวเองถึงกับน้ำตาซึมด้วยความคิดถึงลูกๆ หลังจากที่ห่างหายไปนานแล้วได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ส่วนความสัมพันธ์กับ 'สาวพลอย' ต่างคนต่างใจเย็นและได้คุยกันมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นก็เลยจุดที่จะกลับมาอยู่ด้วยกันแล้ว จึงหวังให้เราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ทำหน้าที่พ่อแม่ของลูกให้ดีที่สุด เรื่องบ้านที่ประกาศขายก็ยังคุยกันอยู่ว่าอาจจะเก็บไว้ให้ลูก แต่เดือนนึงก็เสียค่าผ่อนหลักแสน เรื่องค่าใช้จ่ายในบ้านยังไม่ได้ตกลงกันเป็นกิจลักษณะว่าต่อเดือนจะให้เท่าไหร่ ตอนนี้คือมีเยอะให้เยอะ มีน้อยให้น้อยแล้วแต่รายได้ที่เข้ามา ส่วนเรื่องหย่าได้คุยกันบ้างว่าจะอะไรยังไง แต่ยังไม่อยากโฟกัสถึงตรงนั้น 

ผมขอเล่าเลยแล้วกัน หลังจากที่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น ตอนนี้เราก็ใจเย็นกันมากขึ้น เริ่มคุยกันได้มากขึ้น ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะพอเราเริ่มคุยกันได้เราก็มีเวลาให้เด็กๆ มากขึ้น ซึ่งตอนนี้เราคุยกันไว้ว่าการที่เราทะเลาะกันมันไม่ได้มีอะไรดี เพราะมันก็จะทำให้เด็กๆ เขาสับสนซะเปล่าๆ จุดที่ทำให้เปลี่ยนความคิดต้องขอย้อนกลับไปนิดนึง คือผมจะเป็นคนที่ไม่ค่อยเล่ารายละเอียดอะไรมากนักซึ่งเรื่องนี้ทุกคนก็น่าจะรู้อยู่แล้ว แต่ผมก็ขอเล่าคร่าวๆ ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจริงๆ มันสามารถควบคุมได้ แต่ว่าตอนนั้นมันอาจจะมีอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้ไม่ลงตัว แต่มันไม่ได้หมายความว่ามีใครถูกหรือมีใครผิด ซึ่งตอนนั้นผมเลือกที่จะถอย และถือว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ยากมากสำหรับผม แต่หลายๆ คนกลับตีความไปว่าเรื่องที่เกิดขึ้นมันเป็นแบบนั้นแบบนี้ ซึ่งในที่สุดผมก็ต้องใช้เวลา แต่มันอาจจะนานมากไปหน่อย แต่ผมก็ขอยืนยันครับว่าที่ผมถอยไม่ได้แปลว่าผมทิ้ง ตอนนี้ต่างคนต่างใจเย็นลงและได้คุยกันมากขึ้น ทุกอย่างเลยได้มาโฟกัสที่ลูกเพื่อที่จะสร้างอนาคตที่ดีให้กับเขาช่วงนี้ได้เจอกันบ่อยขึ้น ต่างคนก็ต่างดีใจ ไม่ได้กลับไปอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมครับ ต้องบอกว่าเรื่องระหว่างผมกับพลอยมันเลยจุดที่จะอยู่ด้วยกันแล้วเรื่องหย่า อย่างที่เคยบอกครับตอนนี้ต่างคนต่างก็ค่อนข้างยุ่ง แต่เราก็คุยกันอยู่ว่าจะอะไรยังไงเมื่อไหร่ เพียงแค่ตอนนี้เราอยากโฟกัสเพื่อลูกก่อน เรื่องบ้าน ตอนแรกผมก็คิดว่าจะขายบ้านครับ แต่ด้วยช่วงนี้พอมีงานเข้ามามากขึ้น ก็เลยคิดว่าจะเก็บบ้านนี้ไว้ให้ลูกดีกว่า แต่บ้านหลังนี้ผ่อนเดือนหนึ่งก็เป็นหลักแสนนะครับ ค่าใช้จ่ายก็เยอะพอสมควร ผมกับพลอยก็เลยยังคุยๆ กันอยู่ถึงเรื่องนี้ บ้านก็ยังเป็นชื่อผมครับ ผมคิดว่าผมกับพลอยน่าจะยังคุยกันได้นะ ผมดีใจมากที่ตอนนี้เราคุยกันแบบใจเย็น คุยกันแบบมีเหตุผล ค่อยๆ คุยกัน แถมตอนนี้ผมยังมีโอกาสได้เข้าไปหาลูกเรื่อยๆ ด้วยครับ ช่วงที่ห่างจากลูกไป พอได้กลับมาเจออีกครั้ง ก็คิดถึงมากเป็นพิเศษเลยครับ กระโดดกอด ขี่คอ ส่วนตัวผมเองก็น้ำตาจะไหล ผมคิดว่าคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ต้องเข้าใจความรู้สึกนี้ครับ"               

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved