เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 13:52 น.

กำลัง400นายลุยค้น‘แฟลตดินแดง’ ล่าโจ๋แทงตำรวจเจ็บ

21 เม.ย.60 เวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (กก.สตร.) กองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ(บก.สปพ.) กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) นำโดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. , พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รอง ผบก.สปพ. , พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สตร. บก.สปพ. และ พ.ต.ท.คณิต กลิ่นศรีสุข รอง ผกก.กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. นำกำลังร่วมกับทหาร รวมประมาณ 400 นาย เข้าปิดล้อมแฟลตดินแดง อาคาร 56 , 60 และแฟลต 8 ชั้น แขวง-เขตดินแดง กทม. จำนวน 427 ห้อง จากจำนวนทั้งหมด 576 ห้อง

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ แถลงภายหลังใช้เวลาปิดล้อมอยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง ว่า สามารถควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นชาย-หญิง 61 ราย มาตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด พบทั้งหมด 7 ราย มีสารเสพติดในร่างกายประเภทกัญชา 2 ราย เมทตามีน 5 ราย ตรวจยึดยาทามาดอล(เขียว-เหลือง)จำนวน 1,280 เม็ด ยาแก้ไอจำนวน 39 ขวด จากนายเทพพิทักษ์ บุญไสว อายุ 18 ปี

นอกจากนี้ยังจับกุมนายภัทรวุฒิ แจ้งกระจ่าง ผู้ต้องหาตามหมายจับของ สน.พหลโยธิน ข้อหาชักจูงหรือส่งเสริมให้เด็กพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฆติเสี่ยงต่อการกระทำผิด และตรวจค้นพบกัญชา 2 ราย น้ำหนัก 0.5 กิโลกรัม และ 0.5 กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ลูกซองยาว 1 กระบอกและบปืนบีบีกันล์ 1 กระบอก

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่าจากการบูรณาการตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากก่อนหน้าทาง สน.ดินแดง กก.สส.บก.น.6 และ บก.สปพ.ร่วมกันสืบสวนหากลุ่มวัยรุ่นที่ใช้มีดเป็นอาวุธก่อเหตุแทง ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ปาละตา ผบ.หมู่กองร้อย 1 กก.คฝ.บก.อคฝ.ได้รับบาดเจ็บขณะเตรียมเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ ในพื้นที่ สน.สำราญราษฎร์ ต่อมาพบว่ากลุ่มคนร้ายมักมาร่วมตัวที่แฟลตดินแดง ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จึงสั่งการให้นำกำลังตรวจค้นกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่เป้าหมายที่อาจจะรวมตัวไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved