เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 18:50 น.

มาแล้ว!หมายจับซื้อกามเด็ก14 "ด่านช้าง"จ่อตายยกแก๊ง!ปปง.รับลูกยึดทรัพย์

มาแล้ว! ตำรวจ ปคม. ประเดิมหมายจับรายแรกผู้ต้องสงสัย “หัวงู” ซื้อกาม ด.ญ.14 เหยื่อรุมโทรม “ด่านช้าง” ด้านทนายสงกรานต์จี้เชือดต่อ “เจ๊ใหญ่” หัวหน้าแก๊งแม่เล้า ขณะที่“ปปง.”รับลูกตรวจสอบเส้นทางการเงินแก๊งค้ามนุษย์ ยันผิดจริงเจอยึดทรัพย์ยกแก๊ง ด้านตำรวจสุพรรณฯโต้ “บิ๊กสีกากี” อยู่เบื้องหลังขบวนการน้ำกาม ลั่นมีหลักฐานให้เอามา พร้อมตามจับให้หมด

                ความคืบหน้าการสืบสวนสืบสวนเพื่อดำเนินคดีกับกลุ่มผู้ต้องหารุมโทรม ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี และยังมีการพาไปขายตัวซ้ำ เหตุเกิดในพื้นที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559 แต่คดีกลับไม่มมีความคืบหน้า จนมารดาของเหยื่อต้องออกมาร้องเรียนต่อสังคม กระทั่ง พล.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. สั่งให้รื้อคดีพร้อมกับส่งพนักงานสอบสวนชุดใหม่เข้าดำเนินการ ซึ่งนอกจากจะมีการจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่รุมโทรมแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ยังได้จับกุมตัว นายธนพัตร แสนคำ หรือ เจ๊บีม อายุ 31 ปี สาวประเภทสอง และ น.ส.ปวีณ์สุดา หรือแก้ม ขันซาทะ ซึ่งเป็นผู้นำ ด.ญ.เอ ไปค้าประเวณี มาดำเนินคดีฐานค้ามนุษย์ด้วย

                มาแล้ว!หมายจับไอ้หัวงูซื้อกามดญ.14

                โดย พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. เปิดเผยเมื่อวันที่ 21 เมษายนว่า หลังจากสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐาน เจ้าหน้าที่ได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดสุพรรณบุรีเพื่อขอหมายจับ นายอนุชาติ หงษ์ทอง อายุ 53 ปี ในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภรรยาหรือสามีของตนโดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ผู้ใดพาอายุไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม โดยศาลอนุมัติหมายจับตามที่ร้องขอ เนื่องจากเบื้องต้นได้ตรวจสอบพบว่า นายอนุชาติ เป็นหนึ่งในผู้ที่มาซื้อบริการเหยื่อ

                ชงหลักฐานมัด“เจ๊ใหญ่”ตัวการค้ากาม

                วันเดียวกัน นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ ได้นำมารดาของ ด.ญ.เอ เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. เพื่อมอบหลักฐานเกี่ยวกับคดีเพิ่มเติม โดย นายสงกานต์ เปิดเผยว่า เป็นหลักฐานให้เจ้าหน้าที่นำไปขยายผล โดยเครือข่ายค้ามนุษย์กลุ่มนี้มี “เจ๊ใหญ่” เป็นหัวหน้าของ “เจ๊บีม” แต่ไม่ขอเปิดเปิดเผยรายละเอียดมากกว่านี้ แต่เชื่อว่า มีกลุ่มที่ร่วมขบวนการอีกอย่างน้อย 3-4 ราย ซึ่งมีภาพถ่ายและข้อมูลหมดแล้ว

(อ่านรายละเอียด : พลิกแผ่นดินล่า'เจ๊ใหญ่' 'สงกานต์'แฉเป็นหน.แก๊งค้ามนุษย์ แม่เด็ก14เปรยอยากตาย)

                บุกร้องปปง.ขอให้ยึดทรัพย์ยกแก๊ง

                จากนั้นเวลา 14.00 น. นายสงกานต์ พร้อมด้วยมารดาเหยื่อ ได้เดินทางไปยังสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ป.ป.ง.) เพื่อยื่นหนังสือร้องทุกข์และขอให้ ป.ป.ง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินของกลุ่มเครือข่ายค้ากามใน จ.สุพรรณบุรี พร้อมทั้งให้พิจารณายึดทรัพย์ขบวนการค้ามนุษย์รายนี้ทั้งหมด

                “เครือข่ายของ นายธนภัตร หรือ เจ๊บีม แม่เล้าที่เป็นกะเทย ผมอยากขอให้ ป.ป.ง.ตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อหาความเชื่อมโยงในกลุ่มคนเหล่านี้ทั้งหมด เป็นการป้องปรามบุคคลที่แสวงหาผลประโยชน์จากมนุษย์อันเป็นหนึ่งในมูลฐานความผิดการค้ามนุษย์ ซึ่ง ป.ป.ง. มีอำนาจโดยตรงในเรื่องนี้" นายสงกานต์ เผย

                ป.ป.ง.การันตีผิดจริงไม่รอดแน่

                ขณะที่ ร.ต.อ.ไพรัตน์ เทศพานิช เลขานุการกรม สำนักงาน ป.ป.ง. กล่าวว่า กรณีนี้เป็นคดีที่เด็กผู้หญิงถูกล่วงละเมิดและเกี่ยวโยงเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ด้วย ซึ่ง ป.ป.ง. ขอดำเนินการตรวจสอบก่อน และต้องประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพิจารณาว่า เป็นความผิดตามมูลฐานตามกฏหมาย ป.ป.ง.หรือไม่ หากใช่ก็จะใช้มาตราการยึดทรัพย์ ตามกฏหมายฟอกเงินต่อไป โดยจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด

(อ่านรายละเอียด : ทนายสงกานต์พาแม่เด็ก14 ร้องปปง.สาวเส้นทางเงินแก๊งค้ากาม)

                ตร.สุพรรณฯเต้นปัดสีกากีเอี่ยวค้ากาม

                ด้าน พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวถึงกรณี นายสงกานต์ ระบุว่ามีกลุ่มเจ้าหน้าที่ระดับสูง “สีกากี” อยู่เบื้องหลังขบวนการค้ากามใน อ.ด่านช้าง และ จ.สุพรรณบุรี ว่า ไม่น่ามี และจากการสืบสวนไม่พบว่ามีคนมีสีเข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งหากเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง และ นายสงกานต์ มีหลักฐานจริง ขอให้นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ดำเนินการจับกุมผู้ที่กระทำผิดมาดำเนินคดี ที่ผ่านมาตำรวจในพื้นที่ไม่ได้นิ่งนอนใจได้ออกสืบสวนจับกุมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการปราบปรามการค้ามนุษย์ เป็นนโยบายของรัฐบาล จึงเชื่อว่า ไม่น่าจะมีคนมีสีกล้าเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างแน่นอน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved