เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 19:17 น.

สตรีอ้วนที่สุดในโลกน้ำหนักลดฮวบ หมออินเดียเสกหาย250กก.ใน2เดือน (ชมคลิป)

สตรีอียิปต์ที่มีน้ำหนักตัวมากที่สุดในโลก 500 กิโลกรัม เหลือน้ำหนักตัวเพียงครึ่งหนึ่งหลังจากเดินทางไปอินเดียเมื่อ 2 เดือนก่อนเพื่อรับการผ่าตัด

อีมาน อาหมัด อับ เอล อาตี วัย 37 ปี ชาวเมืองอเล็กซานเดรีย มีน้ำหนักตัว 500 กิโลกรัมเมื่อเดินทางถึงนครมุมไบของอินเดีย เมื่อวันที่ 11 ก.พ.60 ที่ผ่านมา ด้วยเครื่องบินที่ผ่านการดัดแปลงเป็นพิเศษ

โรงพยาบาลไซฟีให้เธอรับประทานอาหารเหลวชนิดพิเศษ ช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงประมาณ 100 กิโลกรัมภายใน 1 เดือน จากนั้น จึงได้เริ่มการผ่าตัดลดขนาดกระเพาะอาหารเมื่อต้นเดือนมีนาคม และเพิ่งเผยแพร่วิดีโอเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เห็นภาพเธอกำลังนั่งฟังเพลงอย่างยิ้มแย้ม

คณะแพทย์แถลงว่า อับ เอล อาตี มีความสุขขึ้นและรูปร่างดีขึ้น เธอสามารถนั่งรถเข็นได้ในที่สุดและนั่งได้ค่อนข้างนาน จากเดิมที่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากขณะนี้น้ำหนักตัวเหลือ 250 กิโลกรัม หรือลดไปครึ่งหนึ่ง คณะแพทย์หวังว่า จะทดลองยารักษาโรคอ้วนให้เธอได้ภายใน 6 เดือน ขณะนี้กำลังติดต่อขอยาจากสหรัฐอยู่

สตรีอียิปต์รายนี้อยู่แต่ในบ้านตลอด 2 ทศวรรษ ครอบครัวเผยว่า แพทย์วินิจฉัยตั้งแต่เด็กว่า เธอเป็นโรคเท้าช้าง แขนขาและอวัยวะอื่นบวมจนแทบไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ เป็นโรคหลอดเลือดสมองหลายครั้ง มีโรครุมเร้าจากน้ำหนักตัวเกิน ทั้งเบาหวาน ความดันโลหิตูง และนอนไม่หลับ มีปัญหาในการพูด และเป็นอัมพาตบางส่วน

คลิกที่ภาพเพื่อชมคลิป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved