เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

21 เม.ย. 2560 19:18 น.

รวบแก๊งปลอมเอกสารราชการ ขายผ่านเฟซ-ไลน์ใบละ5พัน

21 เม.ย.60 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น พล.ต.ต.สุรชัย ควรเตชะคุปต์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบก.น.2 พร้อมด้วยตำรวจ กก.สส.บก.น.2  ร่วมกันแถลงผลการจับกุม น.ส.สุกัญญา น้อยวงษ์อายุ อาย 35 ปี ชาว จ.เพชรบูรณ์ นายประสงค์ เชื้อสุข อายุ 42 ปี ชาว จ.ปราจีนบุรี และนายสุริยะ อมรพิบูลย์ชัย อายุ 52 ปี ชาว จ.กรุงเทพมหานคร ในข้อหา ร่วมกันปลอมเอกสารราชการ พร้อมของกลาง 1. ใบอนุญาตขับขี่ปลอม จำนวน 12 ใบ 2. หลักฐานการติดต่อกับผู้สั่งทำ และการส่งใบอนุญาตขับขี่ปลอม โดยจับกุมที่ บริเวณอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในซอยเรวดี ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากมีแก๊งรับจ้างทำเอกสารราชการปลอม รวมถึงใบอนุญาตขับขี่ปลอม ผ่านทางเฟซบุ๊ก และแอปพลิเคชั่นไลน์ โดยให้ลูกค้าโอนเงินผ่านทางบัญชี คิดราคาใบละ 5,000 บาท และจัดส่งให้ลูกค้าผ่านทางไปรษณีย์ ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.สส.บก.น.2 จึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวคนร้าย จนกระทั่งทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 รายนี้ มีพฤติการณ์เป็นคนกลางรับจ้างทำใบอนุญาตขับขี่ปลอม โดยใช้อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในซอยเรวดี ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี เป็นสถานที่จัดทำเอกสารปลอม จึงทำการตรวจค้นพบของกลางเป็นใบอนุญาตขับขี่ปลอม จำนวน 12 ใบ และหลักฐานการติดต่อกับผู้สั่งทำ และการส่งใบอนุญาตขับขี่ปลอม

จากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพว่า ได้รับคำสั่งจากนายเอก (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล) ให้ทำเอกสารราชการปลอม โดยมีนายประสงค์ และน.ส.สุกัญญา สามีภรรยา เป็นคนกลาง และว่าจ้างนายสุริยะเป็นผู้ลงมือทำเอกสารปลอม ถ้าในราคา 1,500 บาท จะได้ส่วนแบ่งคนละ 250 บาท ต่อ 1 ใบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจับกุมตัว ก่อนนำตัวส่ง สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ จึงฝากแจ้งเตือนพี่น้องประชาชน อย่าหลงเชื่อโฆษณาทางโซเซี่ยลมีเดีย ต่างๆ ที่รับทำเอกสารราชการ หรือบัตรต่างๆ ที่ทางราชการเป็นผู้ออกให้ หากพบการกระทำความผิดในลักษณะนี้ กรุณาแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved