เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

19 มิ.ย. 2560 20:53 น.

สั่งเฝ้าระวัง24มิ.ย. 'บิ๊กป้อม'ชี้มือบึ้มไม่ได้ทำคนเดียว

"บิ๊กป้อม"แฉมือบึ้มไม่ได้ทำคนเดียว สั่งเฝ้าระวังวันสัญลักษณ์"24มิ.ย."เพื่อความไม่ประมาท แต่ยังเชื่อจะไม่เกิดเหตุร้าย ด้านคสช.ประชุมกำชับจนท.อย่าเพิ่งชะล่าใจ ขณะที่ทหารปล่อยตัวสาวคนสนิท"วัฒนา"แล้วกันไว้เป็นพยานพร้อมส่งตัวให้ผบ.ตร.สอบต่อ20 มิ.ย.ก่อนหิ้วตัวไปทำแผนป่วนกรุง

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.60 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการขยายผลกรณีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี อดีตพนักงานการไฟฟ้า เกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดภายในห้องวงษ์สุวรรณ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา และอีกหลายจุดตั้งแต่ปี 50 เป็นต้นมา ว่า นายวัฒนายอมรับว่าทำแค่คนเดียว ซึ่งตอนนี้ทราบว่ามีคนร่วมเกี่ยวข้องอีก 1 คน แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเกี่ยวข้องมากน้อยแค่ไหน เพราะเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสืบสวนสอบสวนอยู่

สั่งระวังเหตุร้ายวันสัญลักาณ์24มิ.ย.

เมื่อถามว่า เหตุที่นายวัฒนา ลงมือกระทำเพราะไม่ชอบทหาร ส่วนตัวหญิงคนสนิทก็เป็นแกนนำคนเสื้อแดง จ.นนทบุรี นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับอุดมการณ์ทางการเมือง ขณะเดียวกันในวันที่ 24 มิ.ย.ซึ่งเป็นวันครบรอบการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ถือเป็นวันสัญลักษณ์ คงไม่มีการก่อเหตุเพื่อสร้างความวุ่นวาย แต่เจ้าหน้าที่เพิ่มความระมัดระวัง พร้อมฝากประชาชนช่วยกันดูแลด้วย

เชื่อ"โกตี๋"ไม่ได้หลบหนีซุกเขมร

เมื่อถามถึงความเคลื่อนไหว นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ หลบหนีไปประเทศกัมพูชา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้ประสานกับทางการกัมพูชา แต่เชื่อว่านายโกตี๋ ไม่น่าหลบหนีเข้าไปในกัมพูชาได้ เพราะที่ผ่านมาทางการกัมพูชาให้ความร่วมมือกับเราเป็นอย่างดี ส่วนกรณีที่ พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) แจ้งว่าทางการลาวให้ความร่วมมือกับไทยในการปิดเฟซบุ๊กนายโกตี๋นั้น เราก็ต้องประสานงานต่อไปว่าจะดำเนินการได้มาน้อยแค่ไหน

จากนั้นผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้รู้สึกสบายใจมากขึ้นหรือไม่ เพราะสีหน้าดูยิ้มแย้ม พล.อ.ประวิตร ตอบว่า "ไม่ได้ยิ้มแย้มอะไร ถ้าผมจับคนร้ายไม่ได้ สื่อก็เอาผมตายเลยสิ"

หิ้วตัว"วัฒนา"ส่งผบ.ตร.สอบต่อ

แหล่งข่าวจากหน่วยงานความมั่นคง เปิดเผยว่า ในวันที่ 20 มิ.ย.ทางเจ้าหน้าที่ทหารจะนำตัว นายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี อดีตพนักงานการไฟฟ้า ที่เกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดภายในห้องวงษ์สุวรรณ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เมื่อวันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา ส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. , พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ฝ่ายความมั่นคง และหัวหน้าพนักงานสอบสวนเป็นผู้รับมอบ

นำตัวไปทำแผนที่เคยวางระเบิด

จากนั้นจะนำตัวนายวัฒนาไปชี้จุดเกิดเหตุ โดยเริ่มจากจุดที่ 1 คือสถานที่ประกอบระเบิดเป็นที่พักบ้านย่านรามอินทรา เขตบางเขน จุดที่ 2 บริเวณการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ที่เอาระเบิดที่ประกอบเสร็จขึ้นรถยนต์ไปจอดทิ้งใว้ที่ กฟผ.บางกรวย จุดที่ 3 บริเวณป้ายรถเมล์สาย ปอ.18 ย่านบางกรวย นำระเบิดที่ประกอบเสร็จ เดินทางไป รพ.พระมงกุฎเกล้า จุดที่ 4 ภายใน รพ.พระมงกุฎเกล้า จุดที่ 5 บริเวณหน้าเมเจอร์รัชโยธิน ซึ่งผู้ต้องหาเคยก่อเหตุเมื่อวันที่ 9 เม.ย.50 จุดที่ 6 ซอยราชวิถี 24 ก่อเหตุเมื่อวันที่ 5 พ.ค.50 และ จุดที่ 7 หน้ากองทัพบก ก่อเหตุเมื่อวันที่ 30 ก.ย.50

ส่วนวันที่ 21 มิ.ย.จะนำตัวไปทำแผนฯ ที่หน้ากองสลากเก่า ถนนราชดำเนิน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 เม.ย.60 และหน้าโรงละครแห่งชาติ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 พ.ค.60

อย่างไรก็ตาม การคุมตัวทำแผนดังกล่าวขึ้นอยู่กับเวลาและความเหมาะสมอื่นๆ จากนั้นจะคุมตัวไว้ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) 1 คืน เพื่อนำตัวไปทำแผนต่อในวันรุ่งขึ้น และจะนำตัวนายวัฒนาไปขออนุญาตฝากขังที่ศาลอาญารัชดาต่อไป

ปล่อยตัวสาวคนสนิทกันเป็นพยาน

ข่าวแจ้งด้วยว่า สำหรับผลการสอบสวนเพื่อนหญิงคนสนิทของนายวัฒนา พบว่า แม้จะมีพฤติกรรมฝักใฝ่ทางการเมือง แต่ก็ไม่พบความเชื่อมโยงว่าจะมีความเกี่ยวข้องกับการลงมือก่อเหตุของนายวัฒนา โดยพบเพียงว่า หลังการก่อเหตุทุกครั้ง นายวัฒนามักจะเดินทางไปพบหญิงคนนี้ที่คอนโดมิเนียมย่านนนทบุรีเท่านั้น ดังนั้น ในเบื้องต้นอาจมีการปล่อยตัวหญิงคนดังกล่าวไปก่อน และกันไว้เป็นพยาน

คสช.เตือนจนท.อย่าชะล่าใจ

พ.อ.หญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  กล่าวถึงผลการประชุมของเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่มี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.เลขาธิการ คสช.เป็นประธาน ว่า ที่ประชุมได้เน้นย้ำให้ทุกหน่วยงานของ คสช.ดูแลและเข้มงวดในมาตรการรักษาความปลอดภัยสถานที่ต่างๆ แม้ว่าเจ้าหน้าสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยในคดีลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้แล้ว แต่ยังคงเข้มในการดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพของกล้องวงจรปิด ควบคู่กับการขอความมือของประชาชนเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อย

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved