เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

19 มิ.ย. 2560 21:16 น.

ช็อก!ตั้ง2รองอธิบดีDSI'โมฆะ' คนทำคดีรถหรู-คฤหาสน์รุกป่าพังงา

19 มิ.ย.60 แหล่งข่าวจากกกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า คำสั่งแต่งตั้งรองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ผู้บัญชาการสำนักคดี ผู้เชี่ยวชาญคดีพิเศษ มีปัญหาต้องถอยกลับไปเริ่มต้นกระบวนการสรรหาใหม่ทั้งหมด เนื่องจากการเซ็นคำสั่งแต่งตั้งของกระทรวงยุติธรรมมีความผิดพลาด คณะกรรมการพิจารณาแต่งตั้งหมดอายุก่อนมีมติเห็นชอบแต่งตั้งเพียง 2 วัน  จึงเป็นเหตุให้ถูกข้าราชการกรมราชทัณฑ์ร้องคัดค้านการแต่งตั้งดังกล่าว

ทั้งนี้ เมื่อตรวจสอบพบว่าคณะกรรมการฯกระทรวงยุติธรรมชุดดังกล่าว ไม่เพียงมีมติแต่งตั้งผู้บัญชาการเรือนจำเท่านั้น แต่ยังมีมติแต่งตั้งข้าราชการระดับสูงของดีเอสไอด้วย จึงเป็นผลให้กระทรวงยุติธรรมต้องย้อนไปเริ่มต้นกระบวนการสรรหาแต่งตั้งใหม่ทั้งหมด

โดยคาดว่าภายในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ นายวิศิษฎ์ วิศิษฎ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม จะเซ็นคำสั่งยกเลิกคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายที่ทำไว้ในสมัยของนายชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ อดีตปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อเริ่มต้นกระบวนการใหม่ให้แล้วเสร็จได้ภายในเวลา 1 เดือนครึ่ง

สำหรับผลการแต่งตั้งดังกล่าวส่งผลกระทบต่อ พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ ซึ่งดูคดีรถหรูนำเข้าสำแดงราคาต่ำ และรถที่ทางตำรวจอังกฤษแจ้งถูกโจรกรรมซึ่งนำมาการอายัดและตรวจสอบหลายร้อยคันอยู่ในขณะนี้ และ พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล รองอธิบดีดีเอสไอ ดูแลคดีสำคัญล่าสุดคือ คดีบุกรุกสร้างคฤหาสน์หรู 2 หลังบนสันเขา ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าควนโต๊ะหลา และแหลมซำ ต.คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ของนักธุรกิจใหญ่ จ.ภูเก็ต ซึ่งโยงถึงเจ้าสัวคนดังและอดีตภรรยา

นอกจากนี้ ยังมีผู้บัญชาการสำนักคดีต่างๆ ประมาณ 4 - 5 สำนัก ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญคคีพิเศษ ซึ่งในส่วนดีเอสไอกระทบไม่ต่ำกว่า 10 คน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลงขันเด้งบิ๊กดีเอสไอ! นายทุนรถหรูเหิมหนัก-แฉเบื้องหลังขอคืนของกลางไม่ได้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved