เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

13 ส.ค. 2560 16:48 น.

ผวา‘อำนาจมืด’ล้มคดี พ่อวอนนายกฯช่วย-แฉพิรุธคดีอุ้ม‘ผอ.อ้อย’

จากกรณี “ผอ.อ้อย” น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน อายุ 37 ปี รับราชการในตำแหน่ง ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หายตัวไป พร้อมรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กษ 8201 เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.2560 ที่ผ่านมา ปล่อยทิ้งให้ลูกสาว อายุ 8 ขวบ อยู่กับพ่อและตายายที่แก่ชรามากแล้ว นานกว่า 1 เดือน ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามรถเก๋งได้แล้ว จากนั้นได้ออกหมายเรียก นายทหารยศ “ร้อยเอก” สังกัดกองร้อยอาวุธเบาที่2 กองพันทหารบกที่2 กรมทหารราบที่6 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังพบข้อมูลว่าอาจมีส่วนเชื่อมโยงกับการหายตัวไปของ น.ส.จุฑาภรณ์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 ส.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ 3 บ้านซำเม็ง ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นายบุญเลิศ อุ่นอ่อน อายุ 62 ปี พ่อของ น.ส.จุฑาภรณ์ ได้มีบรรดาญาติพี่น้องพากันมาให้กำลังใจ และถามข่าวความคืบหน้าของการตามหาตัว น.ส.จุฑาภรณ์ อย่างต่อเนื่องตลอดวัน ซึ่ง นายบุญเลิศ ยังคงมีสีหน้าเครียด และเศร้าเพราะห่วงใยลูกสาวที่หายตัวไป อีกทั้งเกิดความกังวลภัยมือ เนื่องจากผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้เป็นนายทหาร และในช่วงนี้มีชายฉกรรจ์แปลกหน้ามาวนเวียนดูความเคลื่อนไหวของนายบุญเลิศ และครอบครัวเป็นประจำ

นายบุญเลิศ กล่าวว่า ดีใจมากที่ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ สามารถเร่งรัดคดีจนกระทั่งทำให้ได้ตัวผู้ต้องหา ซึ่งตนมั่นใจว่าข้อเท็จจริงเกี่ยวกับลูกสาวตนหายตัวไปจะต้องถูกเปิดเผยออกมาในเร็วๆนี้

“แต่ขณะนี้ได้ข่าวว่ามีการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนคดี ซึ่งเป็นพนักงานสอบสวนที่นำนโยบายการสอบสวนของ พล.ต.ต.สุรเดช ไปดำเนินการ จนทำให้มีพยานหลักฐานครบถ้วน สามารถออกหมายเรียกให้นายทหารที่เกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญให้เข้ามามอบตัวเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาได้ ซึ่งการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนบางคนออกไป คาดว่าอาจเกิดจากคนมีสีบางคนไม่พอใจในการทำงาน อาจมีการบีบมาจากอำนาจมืดที่ไม่ต้องการให้คดีนี้ชัดแจ้งโดยเร็ว เพื่อเป็นการช่วยเหลือพวกพ้องของตัวเอง” นายบุญเลิศ กล่าว

นายบุญเลิศ กล่าวอีกว่า ตนอยากขอความเมตตาไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กรุณาช่วยเหลือดูแลให้ความเป็นธรรมในคดีนี้ด้วย เนื่องจากเกรงว่าอาจเป็นมวยล้ม เพราะส่อแววมีความไม่ชอบมาพากลในหลายอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนในคดีนี้

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved