เด่นวันนี้
ข่าว จาก 100

13 ส.ค. 2560 16:52 น.

ไหนอ่ะหลักฐาน! พท.ไม่เชื่ออปท.ผลาญงบขนคนเชียร์'ปู'

13 ส.ค.60 นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ตรวจสอบพบองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) บางพื้นที่ใช้งบประมาณในการขนมวลชนเดินทางให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขึ้นศาลในคดีรับจำนำข้าว ในช่วงที่ผ่านมา ว่า ไม่เห็นด้วยที่มีการกล่าวหา อปท.อย่างนั้น หากไม่มีหลักฐานก็ไม่ควรกล่าวหากัน เมื่อไม่เห็นก็ไม่ควรพูด เพราะท้องถิ่นต่างมีกฎระเบียบและข้อบังคับอยู่แล้ว เชื่อว่าจะไม่กล้าใช้งบประมาณไปในลักษณะนั้น เพราะถ้าใช้งบขนคนมาเชียร์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จริง จะมีความผิด

"ส่วนตัวอยู่ในพื้นที่ยืนยันได้ว่า ท้องถิ่นไม่กล้าทำ ขณะที่ท้องถิ่นเองก็จะต้องรักษาเกียรติภูมิของตัวเองไว้ จึงไม่กล้าเสี่ยง ทั้งนี้ ประชาชนไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ด้วยความรักและศรัทธา และส่วนตัวก็ไม่เคยชักชวนชาวบ้านให้เดินทางไป" นายอำนวย กล่าว

ก่อนหน้านี้ นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าฯ สตง.ออกมาระบุว่า จากการตรวจสอบพบมี อปท.หลายจังหวัดนำงบมาใช้ โดยอ้างแอบอ้างการจัดโครงการในลักษณะการศึกษาดูงานหรือทัศนศึกษา ในช่วงเดือน ก.ค. - ต้นเดือน ส.ค.60 ที่ผ่านมา ก่อนนำมวลชนแวะเข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทำให้รัฐบาลสั่งการไปยังกระทรวงมหาดไทยเพื่อตรวจสอบ และป้องปรามไม่ให้เกิดขึ้นอีกในวันตัดสินคดีวันที่ 25 ส.ค.นี้ ขณะที่ สตง.เตรียมที่สอบสวนเพื่อเรียกคืนงบประมาณรวมถึงดำเนินคดีทางอาญาต่อไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved