ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

11 เม.ย. 2560 06:00 น.

แป้งรํ่า นํ้าอบไทย ชุดผ้าไหว้วันสงกรานต์

กลิ่นอายของเทศกาลสงกรานต์ ประเพณีอันดีงามของไทยเริ่มต้นแล้ว ซึ่งปีนี้ วันมหาสงกรานต์ ตรงกับวันศุกร์ที่ 14 เมษายน เวลา 2 นาฬิกา 49 นาที 12 วินาที นางสงกรานต์ มีนามว่า “กาฬกิณีเทวี” ทรงพาหุรัดทัดดอกมณฑา อาภรณ์แก้วมรกต ภักษาหารถั่วงา หัตถ์ขวาทรงขอช้าง หัตถ์ซ้ายทรงปืน เสด็จไสยาสน์หลับเนตร (นอนหลับตา) มาเหนือหลังกุญชร (ช้าง) เป็นพาหนะ

บ้านการะเกด ได้เตรียมน้ำอบไทยในวังหลวง ตำรับพระบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพวงสร้อย สอางค์ พระขนิษฐา ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว สำหรับเผยแพร่ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ที่สืบสานมาจาก คุณยายช่วง สุเดชะ และ คุณยายเจียม สุวรรณเนตร ซึ่งบ้านการะเกดภูมิใจที่ได้สืบสานต่อมาเพื่อให้คนไทยได้รู้จักในนาม “น้ำอบไทยในวังหลวง” อันเป็นชื่อเฉพาะที่ได้ตั้งขึ้น เพื่อระลึกถึงคุณยายทั้งสองท่าน สมัยที่ท่านได้อยู่อาศัย ณ เรือนไม้ ท้ายวังหลวง และปรุงน้ำอบไทยตำรับนี้ ให้เราได้รู้จักกันมาจนทุกวันนี้

นอกจาก น้ำอบไทยในวังหลวง ตำรับพระบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพวงสร้อย สอางค์ แล้ว บ้านการะเกด ได้จัดเตรียม “ชุดผ้าไหว้วันสงกรานต์” ไว้ เพื่อให้คุณๆ ได้เลือกสรรสำหรับนำไปกราบขอพรจากผู้ใหญ่ที่เคารพตามประเพณีและวัฒนธรรมไทยอันงดงาม ในชุดผ้าไหว้วันสงกรานต์ประกอบด้วย น้ำอบไทยในวังหลวง แป้งร่ำตำรับไทย ผ้าใหม่จากกลุ่มทอผ้าชุมชน มีทั้ง ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ผ้าแพร ผ้าขนหนู บุหงาพัดโบก ยามดม สมุนไพรบ้านการะเกด บรรจงจัดไว้เป็นชุดในตะกร้ารูปแบบต่างๆ แล้วตกแต่งด้วยดอกไม้อย่างสวยงาม

สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บ้านการะเกด โทร.09-4749-6417 และ 02- 9533020 หรือ WWW.karakade.net, Fb: karakade flowersngift, id line: kuljira2492

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved