ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

12 เม.ย. 2560 06:00 น.

อร่อยคลายร้อนกับอาหารไทย

Eathai (อีทไทย) ชวนคุณมา “เย็นฉํ่าชื่นใจอาหารไทยคาว-หวาน” และเช็คอินความอร่อยดับกระหายคลายร้อนแบบไทยแท้กับสุดยอดอาหารไทยหารับประทานยากพร้อมด้วยกิจกรรมสุดพิเศษเฉพาะช่วงเดือนเมษายนนี้

เริ่มที่เมนูข้าวแช่ต้นตำรับดั้งเดิม สูตรเฉพาะที่ครบครันด้วยเครื่องเคียง ทั้งลูกกะปิทอด, พริกหยวกห่มสไบสอดไส้หมูและกุ้ง, หัวไชโป๊วหวาน, หัวหอมสอดไส้ปลาแห้ง, ปลาช่อนผัดหวานหมูสับ-ปลากุเลาแห้งเค็มและพิเศษด้วยปลายี่สนผัดหวานและถ้าจะให้ทานแบบถูกวิธีแนะนำให้ตักเครื่องเคียง แล้วตามด้วยข้าวและนํ้าลอยดอกไม้ รับประทานคู่กับเครื่องเคียง บอกเลยทั้งหอมอร่อยและกลมกล่อมคลายร้อนแบบสุดๆ

ขณะที่ โซนมุมอร่อย ซึ่งครั้งนี้ยกเจ้าเด็ด เจ้าดังอย่างร้าน กระบอกแก้ว ปลาเผาในกระบอกไม้ไผ่” เจ้าแรกดั้งเดิม จากตลาดคลองลัดมะยม โดยเมนูสุขภาพของร้านที่แนะนำว่าต้องลองคือ ปลาช่อนกระบอก สำหรับคนชอบกินก๋วยเตี๋ยว พลาดไม่ได้กับร้าน โจโฉ ก๋วยเตี๋ยวหมูตำลึง (สูตรโบราณ)” อร่อยแบบไม่ต้องปรุง กับเมนูเด็ดพร้อมเสิร์ฟมากมายอาทิ ก๋วยเตี๋ยวโจโฉซีฟู้ด กุ้งสด ปลาหมึกสด หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูม ราดด้วยซอสต้มยำนํ้าข้นโจโฉ รับรองว่าอร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม

ขาดไม่ได้ เมนูไอศกรีมหลากรส ใหม่สดทุกวัน ปราศจากสารกันบูดและนํ้าตาล อาทิ ไอศกรีมมะม่วง ที่ใช้มะม่วงนํ้าดอกไม้สีทองและมะม่วงอกร่องให้รสหวาน อมเปรี้ยว, ไอศกรีมลิ้นจี่ ใช้ลิ้นจี่สดจากสมุทรสงครามได้รสชาติแบบทานลิ้นจี่กันเต็มๆ, ไอศกรีมทุเรียน ใช้เนื้อทุเรียนหมอนทองมาตีทำไอศกรีมทำให้ได้รสชาติของทุเรียน ทั้งกลิ่นและรสและไอศกรีมมะพร้าว ใช้มะพร้าวสดๆ หวานกลมกล่อมชื่นใจรวมไปถึงทองม้วนสอดไส้จากแบรนด์“EK Elephant King” ที่ผ่านการปรับสูตรและคิดค้นไส้ต่างๆจนอร่อยถูกปากบรรดาคนรักขนมไทยถึง 10 รสชาติมีให้เลือกอร่อยทั้งแบบโรลสอดไส้และแบบแผ่นสอดไส้ใครอยากมาชิมแบบปิ้งร้อนๆ จากเตาเชิญมาชิมได้ที่อีทไทย

ชมบรรยากาศการขนทรายเข้าวัด และสนุกไปกับการทำเวิร์กช็อป บุหงารำไปสด การทำดอกไม้ที่ปรุงด้วยเครื่องหอมแล้วบรรจุลงในถุงผ้าโปร่งเล็กๆทำเป็นรูปร่างต่างๆ หอมชื่นใจรับปีใหม่ไทย และการทำ แป้งพวง ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่มีกลิ่นหอมจรุงใจ
โดยแป้งพวงจะผ่านการอบรํ่าด้วยการใช้แป้งหินอบควันเทียน กำยานผสมผสานด้วยกลิ่นหอมของไม้ดอกนานาพันธุ์นํ้าอบไทยผสมจนแป้งข้นหอมกรุ่นจากนั้นนำมาใส่กรวยใบตองหยอดเป็นเม็ดเล็กๆ บนเส้นด้ายที่ขึงบนใบตองสดหรือใบตองแห้งเรียบๆ พอแห้งและได้หลายๆ เส้นจึงนำมาเข้าช่อเป็นพวงให้สวยงามทั้งนี้ยังสามารถเลือกซื้อสินค้าคลายร้อนและสินค้าหัตถกรรมได้ที่ ตลาดอีทไทย (Eathai Market) ชั้น LG เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่หรือจะเลือกไปเรียนรู้การทำอาหารไทยได้ทุกวันที่ Issaya cooking studio

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved