ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

14 เม.ย. 2560 06:00 น.

เพชรบอกนิสัย เลือกจิวเวลรี่ที่ใช่ ในสไตล์ที่เป็นคุณ

โสภาพรรณ ทรัพย์มณีอนันต์

ปฏิเสธไม่ได้ว่าอัญมณีที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของสาวๆ คงหนีไม่พ้นเพชร เพราะมีความสวยงาม เลอค่า อมตะ และสามารถนำมาทำเป็นจิวเวลรี่ได้หลากหลายรูปแบบ หลักการเลือกเพชรนั้นมีอยู่เพียงไม่กี่ข้อนั่นก็คือ กะรัต (CaratWeight) สี (Color) ความสะอาด (Clarity)และการเจียระไน (Cut) ซึ่งเพชรแต่ละรูปทรงสะท้อนความหมายที่แตกต่างกันการเลือกซื้อเพชร จึงสามารถบ่งบอกถึงนิสัย บุคลิกลักษณะของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย โสภาพรรณ ทรัพย์มณีอนันต์รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท จัสมินจิวเวลรี่ กรุ๊ป มีคำแนะนำในการเลือกเพชรให้เข้ากับบุคลิกและสไตล์ของสาวๆ แต่ละคน

เริ่มต้นที่ เพชรรูปทรงกลม (Round Brilliant Cut) เป็นแบบที่นิยมกันอย่างกว้างขวางเนื่องจากความเรียบง่ายของเพชรทรงกลม สาวๆ จึงสามารถนำมาสวมใส่ได้หลายโอกาส เหมาะสำหรับผู้ที่รักความเรียบง่าย ไม่ไหวติงตามกระแสแฟชั่น เป็นสาวใจดีอารมณ์เย็นมีบุคลิกที่อ่อนหวาน นุ่มนวล อบอุ่น มักมองโลกในแง่ดี

เพชรรูปทรงสี่เหลี่ยมมรกต(Emerald Cut) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่เปี่ยมไปด้วยความเชื่อมั่นในตัวเองค่อนข้างสูงเรียนรู้เร็ว คิดวิเคราะห์ไว เป็นนักคิด นักวางแผนตัวยง มีความกระตือรือร้น รอบรู้ เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ และค่อนข้างทรงอิทธิพล เป็นคนตรง และซื่อสัตย์ มีศักยภาพสูง เป็นคนค่อนข้างหัวแข็ง โดยเฉพาะกับเรื่องของความคิดหรือสิ่งที่วางแผนไว้ก่อนแล้ว ไม่ค่อยยอมเปลี่ยนความคิดง่ายๆ

เพชรทรงสี่เหลี่ยมคุชชั่น (Cushion Cut) มีรูปลักษณ์ของเพชรที่สะท้อนถึงศิลปะในยุค 20s หญิงสาวสมัยใหม่ที่เลือกใส่เพชรรูปทรงนี้ มักเป็นคนที่รักการท่องเที่ยว ชอบพบปะผู้คน พร้อมเปิดรับอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอเป็นคนโลกส่วนตัวสูง ใจร้อน รักอิสระ ชอบผจญภัยแสวงหาความแปลกใหม่และความหมายของชีวิต ชอบคิด ชอบเขียน เชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง เป็นคนสบายๆ ไม่เรื่องมาก มีความสุขได้ด้วยตัวเอง

เพชรรูปหัวใจ (Heart-Shape) สื่อถึงรักนิรันดร์ มักจะมองหาความรักโรแมนติกดั่งในเทพนิยาย เป็นคนคิดบวก มองโลกในแง่ดีไปหมด มีความเป็นห่วงเป็นใย สดใสเหมือนเด็กๆ กระตือรืนร้น ไม่ชอบการผูกมัด ตามใจตัวเองเป็นที่สุด เป็นคนเปิดเผยตรงไปตรงมา เป็นคนตัดสินใจเร็วแต่เปลี่ยนใจง่าย ต้องการความอิสระ และเป็นคนมีเสน่ห์

เพชรรูปไข่ (Oval-Shape) สะท้อนถึงลักษณะนิสัยที่ประณีตงดงามของผู้สวมใส่ เหมาะสุดๆ สำหรับสาวๆ ที่เปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ชื่นชอบในศิลปะสิ่งสวยงาม ภาพพจน์ของคุณเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แห่งความทันสมัย ชอบแต่งตัวให้ตัวเองดูดีมีรสนิยม ฉลาดมีเล่ห์เหลี่ยม ปรับตัวเก่ง และเพชรทรงนี้ยังช่วยให้นิ้วของผู้สวมใส่ดูเรียวยาวขึ้นด้วย

โสภาพรรณ ทิ้งท้ายว่า รูปทรงของเพชรมีอีกมากมาย ยังไม่หมดเท่านี้ และการเลือกเพชรหรือเครื่องประดับ ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับรูปทรงของเพชรเพียงอย่างเดียวต้องอาศัยการคัดเลือกที่ใส่ใจ คัดสรรดีไซน์ที่ใช่ ในสไตล์ที่เหมาะกับผู้สวมใส่อีกด้วย และการเลือกซื้อจิวเวลลี่อย่างเพชร ก็ต้องซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ และมีประสบการณ์ที่จะช่วยให้คุณค้นพบสิ่งที่ใช่และเป็นตัวเองมากที่สุดนั่นเอง


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved