ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

14 เม.ย. 2560 06:00 น.

คุณแหน : 14 เมษายน 2560

ll พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงมีพระบรมราโชบายหนักแน่น จะไม่เสด็จฯไปทรงเยือนต่างประเทศใดๆ เลย หากยังไม่เสด็จฯทรงเยี่ยมเยือนราษฎรไทยของพระองค์จนครบถ้วนทั้ง 72 จังหวัด(ในขณะนั้น)เสียก่อน...

ll นางสงกรานต์ปีนี้ชื่อ กิริณีเทวี...เสด็จไสยาสน์หลับเนตรมาเหนือหลังกุญชร แต่หัตถ์ขวา“ทรงขอช้าง...หัตถ์ซ้าย“ทรงปืน”...คำทำนายปีนี้...จะเกิดความเสียหายในการทำไร่นา...และจะเกิดยุทธสงคราม...เห็นทีเกจิอาจารย์บ้านเราต้องรวมพลสวดมนต์...ผ้ายันต์ พระเครื่องคงขายดี...

ll ท่านผู้หญิง ดร.ทัศนีย์ บุณยคุปต์ ไปพักร้อนที่บ้านชะอำ...ถือโอกาสฉลองหลานย่าจะเข้า High School...ลูกศิษย์ลูกหาจะรดนํ้าขอพรคงต้องแย่งกันนัดหลังสงกรานต์...ปีนี้คงรวมรุ่นเปิดโรงแรมใหญ่...เพราะครูคนแรกขอยุติการสอนครั้งสุดท้าย เทอมที่ผ่านมา...สิริรวมเวลาสอนของ“ครูทัศนีย์”แค่ 62 ปีเท่านั้น ในอายุชีวิตเกือบ 100...

ll ท่านผู้หญิงอังกาบ บุณยัษฐิติ และคุณหญิงจามรี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา นั่งเป็นประธานในพิธีรดนํ้าดำหัวของโรงเรียนจิตรลดาวิชาชีพและวิทยาลัยเทคโนโลยีจิตรลดา อาทิตย์ที่ผ่านมาณ วิทยาลัยฯสนามเสือป่า...นอกจากพิธีจะสวยงามศักดิ์สิทธิ์แบบไทยๆ แล้ว...ลูกศิษย์วิชาบริหารธุรกิจยังได้ลองวิชาออกร้าน...หาขนม เครื่องดื่มไทยๆ แสนอร่อยมาฝึกวิชาขายปลีก...

ll เข็มทองคำจุฬา 100 ปี มีค่าและงดงามเกินห้ามใจ เภสัชกร อุบลทิพย์ นิมมานนิตย์ เดิมสั่งจองแค่หนึ่ง...พอเห็น“ของจริง”ต้องขอเพิ่มอีกหลายอัน...ปฏิคม เบ็ญจวรรณ จารุกลัศ หายเหนื่อย...เตรียมขึ้นราคา...

ll สุวิมล จิราธิวัฒน์ ฮิลล์ ยังสาวสวยแต่ก็มีหลานย่ายายแล้ว...กลับไปคฤหาสน์ที่ถิ่นคนรวย WA-SNINGTON DC/POTOMAC เที่ยวนี้...ถึงจะยังหนาวเหน็บแค่ไหน...ก็ต้องออกมาถ่ายรูปพระจันทร์กลางดึก...ส่งให้หลานชายวัยน่ารักที่ติดตามสนใจ“ดวงจันทร์”นานาประเทศ...

ll จริงๆ ถือหุ้น“ฟาร์มเฮ้าส์”แค่เกือบจะ 0.00...แต่ครอบครัว“สาวป้า”ที่กำลังโด่งดังชอบอวดว่าเป็นเจ้าของ...ฮา...ตัวพ่อ“เถ้าแก่อ้วน”รวยจากส่งนํ้ามันหมูให้“มาม่า”มีหุ้นนิดหน่อย...ชอบอวดเหมือนกัน...อั๊วเป็น“เจ้าของมาม่า”...เศร้าแทนเจ้าของตัวจริงครอบครัวนายห้างเทียม โชควัฒนา ผู้ก่อตั้งและหุ้นใหญ่ตัวจริง...เคยพรํ่าสอนลูกและลูกน้อง...“ทำธุรกิจอาหาร อย่าไปสร้างศัตรู”...

ll รศ.ดร.ประเสริฐ ชิตพงศ์ ดีใจได้มาเจอเพื่อน ตอ.27 ที่ห่างหายกันไปกว่า 50 ปี...เพื่อนในอดีตที่ถูกคอ นพ.บุญเลิศ ลิ้มทองกุล,กฤษณ์ ศิรประภาศิริ,ฉลาดอัษฎามงคล...“อาจารย์ประเสริฐ”นั่งกินคุย 4 ชั่วโมง สรุปชีวิตเพื่อนแต่ละคนได้น่าอ่านยิ่งนักใน FB...เพราะไม่ดื่ม ALCOHOL...ฮา...เพื่อนสูงวัยที่ดื่มเบียร์เที่ยงกลางเดือนเมษาฯแทบจะต้องให้การ์ด BTS พยุง...

ll ใจหายอดีตคณบดีสถาปัตย์ พระจอมเกล้าลาดกระบัง ผศ.เอกพงษ์ จุลเสนีย์ จากไปกะทันหันด้วยโรคสมอง...ตั้งศพวัดธาตุทอง 16 เมษาฯนี้...RIP...ll

ภิญญ์สิรี

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved