ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

15 เม.ย. 2560 06:00 น.

10 ปี Yamaha Music Scholarship 2017 ยามาฮ่า มิวสิก ฟาว์เดชั่น มอบทุนนักศึกษารุ่นใหม่โชว์ทักษะเก่งการเรียนดนตรี

มร.มาซายา ฟูรูตะ กก.รอง ผจญ. พร้อมด้วย แสงชัย เมธีธนกุล ผจก.ทั่วไปฝ่ายการตลาด ,รศ.ดร.ธงสรวง อิศรางกูร ณ อยุธยาอาจารย์ประจำคณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาฯ, สุวรรณราช อยู่วรรณกุล ผจก.ทั่วไปฝ่ายดุริยางค์, ดร.ยุทธพงศ์ แสงสมบูรณ์ ผอ.ดนตรีสถาบันดนตรียามาฮ่า

Yamaha Music Scholarship 2017 โดย สถาบันดนตรียามาฮ่า (สยามกลการ) ผู้นำด้านดนตรีศึกษาอันดับหนึ่งในเมืองไทย ร่วมกับ ยามาฮ่า มิวสิก ฟาว์เดชั่นประเทศญี่ปุ่น สนับสนุนทุนการศึกษาแบบให้เปล่าแก่นักศึกษารุ่นใหม่ที่เก่งการเรียนดนตรีและมีผลการเรียนยอดเยี่ยม

ที่สำคัญ โครงการ Yamaha Music Scholarship 2017 นับเป็นการสร้างสรรค์ผลงานดนตรีดีๆ ที่บริษัทสยามดนตรียามาฮ่า จำกัด โดย มร.มาซายาฟูรูตะ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่,สุวรรณราช อยู่วรรณกุล ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายดุริยางค์ และสถาบันดนตรียามาฮ่า, แสงชัย เมธีธนกุล ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาด และ ดร.ยุทธพงศ์แสงสมบูรณ์ ผู้อำนวยการดนตรี สถาบันดนตรียามาฮ่า ตระหนักถึงความสำคัญงานด้านดนตรีของนิสิต นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ได้ริเริ่มมอบทุนสนับสนุนการศึกษาดนตรี มาตั้งแต่ปี 2007-2017 นับเป็นเวลา 10 ปีเต็ม นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นทางดนตรีของครุ่นใหม่ที่สนใจอยากเรียนดนตรีทั่วประเทศ โดยทางสถาบันดนตรียามาฮ่า ร่วมกับยามาฮ่า มิวสิก ฟาว์เดชั่น ประเทศญี่ปุ่น ได้มอบทุนการศึกษามาเป็นเวลา 10 ปีเต็ม จำนวนกว่า 80 ทุน เป็นเงิน 1,255,000บาท ได้รับความสนใจจากนักศึกษาทุกๆ ปีแสดงถึงศักยภาพและเครือข่ายในการขยายฐานครอบคลุมสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ

ในปี 2017 มีการมอบทุนสนับสนุนนักศึกษาที่มีผลการเรียนดีกำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีและมีทักษะ ไหวพริบความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีสากลขั้นสูง อาทิ เปียโน ไวโอลิน กีตาร์ แซกโซโฟนและเครื่องเพอร์คัชชั่น โชว์เทคนิค และทักษะการเล่นดนตรี ที่ผ่านการเรียนดนตรีชั้นสูงออกมาอย่างไพเราะภายใต้โครงการ Yamaha Music Scholarship 2017 จำนวน 5 ทุน ทุนละ 20,000 บาท เป็นเงิน100,000 บาท ได้แก่ กัญญ์วรา ทุนประเสริฐประเภทเปียโน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, สาธิดา อัศวกุลชัยประเภทไวโอลิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, อาภานุช ยุทธวงศ์ ประเภทเปียโน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,นิชฌาน พิทยาธร ประเภทแซกโซโฟน มหาวิทยาลัยมหิดล และ ณัฏฐพัชร กองแก้ว ประเภทเครื่องเพอร์คัชชั่น มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งนักศึกษาเก่งเหล่านี้ เต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพคุณภาพและมีพรสวรรค์ด้านดนตรีทำให้มั่นใจว่า ในอนาคตจะสร้างชื่อเสียงแก่ประเทศไทยบนเวทีดนตรีระดับโลกต่อไป


 

 

ถ่ายถาพร่วมกัน 

นักศึกษาดนตรีเก่ง

 

กัญญ์วรา ทุนประเสริฐ ประเภทเปียโน ม.เชียงใหม่

นิชฌาน พิทยาธร ประเภทแซกโซโฟน ม.มหิดล

สาธิดา อัศวกุลชัย ประเภทไวโอลิน จุฬาฯ

อาภานุช ยุทธวงศ์ ประเภทเปียโน จุฬาฯ

ณัฏฐพัชร กองแก้ว ประเภทเครื่องเพอร์คัชชั่น ม.ศิลปากร

นิชฌาน พิทยาธร เก่งประเภทแซกโซโฟน

ณัฏฐพัชร กองแก้ว เก่งเครื่องเพอร์คัชชั่น

3 สาวเก่งเปียโนและไวโอลิน 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved