ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

16 เม.ย. 2560 06:00 น.

สมาคมสถาปนิกสยามฯ เตรียมจัดงาน สถาปนิก’60

สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ แถลงข่าวการจัดงาน “สถาปนิก’60” โดยมี อัชชพลดุสิตนานนท์ นายกสมาคมฯ, นันทพล จั่นเงิน กรรมการบริหารและในฐานะประธานจัดงาน ร่วมด้วย ศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ขึ้นแถลง ซึ่งปี 2560 ถือเป็นครั้งที่ 31 จัดภายใต้แนวคิด “บ้าน บ้าน : BAAN BAAN Reconsidering Dwelling” มุ่งเผยแพร่แนวคิดการออกแบบที่อยู่อาศัยที่ดีในมิติต่างๆ จากสถาปนิกสู่ประชาชน โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลาย ทั้งนิทรรศการต่างๆ สัมมนาวิชาการโดยนักออกแบบและผู้เชี่ยวชาญด้านสถาปัตยกรรม และหมอบ้านอาษาเพื่อให้คำปรึกษาปัญหาเรื่องบ้าน รวมถึงโซนจัดแสดงสินค้าและนวัตกรรมด้านการออกแบบสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างแบบครบวงจรที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ฯลฯ งานจะจัดขึ้นวันที่ 2-7 พฤษภาคม 2560 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถอัพเดทข่าวสาร หรือรายละเอียดนิทรรศการและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ Facebook งานสถาปนิก : ASA EXPO และ http://www.asaexpo.org/

อัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยามฯ กล่าวว่า “สมาคมสถาปนิกสยามฯ จัดงานเพื่อมุ่งเน้นเผยแพร่วิชาชีพสถาปัตยกรรมมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2529 จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี มีวัตถุประสงค์ เพื่อเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ ผลงานทางวิชาชีพสถาปัตยกรรม วัสดุก่อสร้าง นวัตกรรมทางด้านสถาปัตยกรรม รวมถึงกิจกรรมของสมาคมฯ การส่งเสริมวิชาชีพทางสถาปัตยกรรมแก่สมาชิก และสังคม ตลอดจนให้บริการทางวิชาการ แก่ประชาชน นิสิต นักศึกษา และส่วนของงานแสดงวัสดุผลิตภัณฑ์ ที่เกี่ยวเนื่องกับงานสถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายในและการก่อสร้าง สำหรับปี 2560 คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ปี พ.ศ.2559-2561 มีมติเห็นชอบในการจัดงาน “สถาปนิก’60” ครั้งที่ 31 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “บ้าน บ้าน : BAAN BAAN Reconsidering Dwelling” ซึ่งเชื่อมั่นว่า การจัดงานในปีนี้จะสร้างประโยชน์ เพิ่มเติมความรู้ให้แก่ผู้เข้าชมงาน ทั้งบุคลากรในวิชาชีพสถาปนิก และวิชาชีพอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง สมาชิกสมาคม ตลอดจนประชาชนทั่วไป”

นันทพล จั่นเงิน ประธานจัดงาน สถาปนิก’60 กล่าวถึง แนวคิดหลักในการจัดงาน “โดยมาจากบ้านเป็นปัจจัยพื้นฐานของการดำรงชีวิตของคนทุกคนในทุกสังคมและวัฒนธรรม ในขณะเดียวกัน บ้าน ก็ถือว่าเป็นสถาปัตยกรรมหน่วยเล็กๆ หน่วยหนึ่งที่เมื่อมีการขยายจำนวน หรือรวมตัวกันของบ้านหลายๆ หลัง ก็สามารถเติบโตเป็นชุมชน และเมือง ที่มีความซับซ้อนขึ้นเรื่อยๆ นอกจากนี้ “บ้าน” ยังเป็นจุดเริ่มต้นที่จะเป็นพื้นที่ที่ก่อรูปความสัมพันธ์ที่ดีของคนในครอบครัวขยายตัวเป็นความสัมพันธ์ระดับเพื่อนบ้าน สังคมระดับชุมชน และเมืองที่ดีในมิติต่างๆ ยิ่งขึ้นต่อไป”

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved