ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

16 เม.ย. 2560 06:00 น.

ร่วมฉลองสงกรานต์ ในงาน ‘A Sense of Thai 2017’

พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี

สืบสานประเพณีและอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และห้างเซ็นทรัลชิดลม ที่สุดแห่งจุดหมายปลายทาง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ระดับโลก หนึ่งในย่าน “Central Bangkok” จัดงาน “A Sense of Thai 2017” โดยมี “น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์” รับหน้าที่เป็นไกด์กิตติมศักดิ์ นำชมทะเลบัวแดง ที่จำลองจากอุดรธานีมาไว้กลางศูนย์การค้าฯ เชิญสักการะพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี (องค์จำลอง), ชมความงามประณีตของระฆังเงิน 9 ใบ หลอมจากใบไม้แห่งความดี 99,999 ใบ จากนิทรรศการ “ในหลวง...ในดวงใจราษฎร์” ตลอดจนเวิร์กช็อปหัตถกรรมไทย และสาธิตการทำขนมไทย,ชิมช็อปฯ ของดี 4 ภาค กับ “กาดเอ็มบาสซี” รื่นรมย์กับเพลงพื้นเมืองและไทยร่วมสมัยตลอดจนการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย และอร่อยตำรับไทยที่ “Eathai” กับงาน “เย็นฉ่ำชื่นใจ อาหารไทยคาว-หวาน” มีข้าวแช่ ตำรับชาววัง และหลากหลายเมนูให้คลายร้อน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

สิริเกศ จิรกิติ กรรมการผู้จัดการใหญ่ร่วม บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัดเปิดเผยว่า “เพื่อร่วมสืบสานประเพณีและอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ต้อนรับเทศกาลมหาสงกรานต์ หรือวันปีใหม่ไทย เพื่อให้ลูกค้าและนักท่องเที่ยวมาสัมผัสกลิ่นอายความเป็นไทย ไฮไลต์สำคัญคือ การเนรมิตพื้นที่กลางลานชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้กลายเป็นทะเลบัวแดง จำลองมาจากสถานที่ท่องเที่ยวปักหมุดของ จ.อุดรธานี ที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยโด่งดังไปทั่วโลก ซึ่งจะผลิดอกให้ชมปีละครั้งเท่านั้น แม้ไม่มีโอกาสไปชมถึงสถานที่จริง แต่ก็สามารถมาชมและถ่ายภาพกับดอกบัวแดงนับหมื่นได้ที่นี่”

พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี

พร้อมกันนี้ได้อัญเชิญพระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี (องค์จำลอง) จากวัดป่าภูก้อน จ.อุดรธานี ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 เมื่อ ปี 2554 เป็นพระพุทธรูปปางไสยาสน์ในรูปแบบศิลปะร่วมสมัยทำด้วยหินอ่อนอย่างสวยงาม ที่พุทธศาสนิกชน ตั้งเป้าหมายว่า ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปสักการะ ณ บริเวณชั้น G ให้ได้สรงน้ำเสริมความเป็นสิริมงคล เนื่องในเทศกาลสงกรานต์และปีใหม่นี้ และยังนับเป็นครั้งแรกที่ได้รับอนุญาตให้อัญเชิญองค์พระจำลองมาประดิษฐานนอกสถานที่ โดยจะประดิษฐานบนบุษบกดอกบัวใหญ่ ออกแบบอย่างวิจิตรตระการตา โดยศิลปินชื่อดังเอกลักษณ์ สระแก้ว ขณะที่โดยรอบบุษบก เป็นครั้งแรกที่ทุกคนจะได้ชมความงดงามประณีตของระฆังเงิน 9 ใบ ซึ่งหลอมจากใบไม้แห่งความดี 99,999 ใบ จากนิทรรศการ “ในหลวง...ในดวงใจราษฎร์” ออกแบบโดย ศ.วิชัย สิทธิรัตน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์

สัมผัสบรรยากาศความเป็นไทยฉลองเทศกาลสงกรานต์ ในงาน “A Sense of Thai 2017” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายน 2560

ทะเลบัวแดง(จำลอง)

ทะเลบัวแดง(จำลอง)

สิริเกศ จิรกิติ กก.ผจญ.ร่วม บจ. สรรพสินค้าเซ็นทรัล 

ชลิตา ส่วนเสน่ห์ กับ ระฆังพลังแห่งความดี

สาธิตการทำ บุหงารำไปสด

ข้าวแช่ต้นตำรับดั้งเดิม

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved