ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

16 เม.ย. 2560 06:00 น.

หนังสือเด่น : เสริมทักษะทางสมองสู่ความสำเร็จ

ไม่มีความความปรารถนาใดของผู้เป็นพ่อแม่ที่สำคัญที่สุด จะยิ่งใหญ่ไปกว่าการได้เห็นลูกหลานประสบความสำเร็จในชีวิตอนาคต

แต่ความสำเร็จจะเกิดขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพต้องประกอบด้วยองค์ประกอบในหลายส่วน ทั้ง ด้าน จิตใจ สมอง และ ร่างกาย
ดังนั้น พ่อแม่ที่อยากเห็นความสำเร็จของลูกหลานจึงต้องเอาใจใส่ต่อลูกหลานอย่างครบวงจร

หนึ่งในการส่งเสริมคือ การอ่าน

หนังสือภาพของ สำนักพิมพ์ สถาพรบุ๊คส์ในชุด นิทานส่งเสริมทักษะสมองเพื่อความสำเร็จ คือ ตัวเลือกหนึ่งที่พ่อแม่ ผู้ปกครอง
ไม่ควรละเลย ที่ผู้จัดทำตั้งเป้าหมายเอาไว้เพื่อส่งเสริมกระบวนการพัฒนาทักษะของสมองส่วนหน้าที่เกี่ยวกับการคิด การรู้สึก และการกระทำของมนุษย์ ซึ่งเป็นการฝึกและให้เด็กๆ เริ่มต้นอย่างถูกหลักการทางจิตวิทยาและการพัฒนาสมอง

หนังสือในชุดนี้ ถูกพิมพ์ออกมาจำหน่ายทั้งหมด(ชุดหนึ่ง) 7 เล่ม จำหน่ายเล่มละ 200 บาทอันเป็นผลงานการประพันธ์ของ “แก้มป่อง”วาดภาพประกอบโดย “กระหล่ำดาว” โดยทุกเล่มจะดำเนินเรื่องในรูปแบบของนิทานเพื่อให้เด็กในระดับ ปฐมวัย ติดตาม

ประกอบด้วย เรื่อง เพื่อนตัวเล็กของผักกาดตัวโต เป็นการส่งเสริมทักษะทางด้าน SQ, เรื่อง ผักกาดหัวไวกับจิ้งจอกเจ้าเล่ห์
ส่งเสริม การพัฒนาทักษะทางด้าน IQ, เรื่องผ้าพันคอแสนวิเศษ เป็นการทดสอบการเรียนรู้ถึงพัฒนาการของเด็กทางด้าน MQ, เรื่อง ผจญภัยเมืองยักษ์เขียว เป็นการส่งเสริมทักษะในการแก้ปัญหาทางด้าน AQ, เรื่อง แม่มดน้อยเจ้าอารมณ์ แสดงให้เห็นถึงการควบคุมด้านอารมณ์ด้วยทักษะทางด้าน EQ, เรื่อง กวางตุ้งอยากโต เป็นการเสริมความรู้ และส่งเสริมด้านสุขภาพ ของเด็ก ด้าน PQ, เรื่องช้างแปร๋นนักประดิษฐ์ เป็นการส่งเสริมการใช้ทักษะทางกล้ามเนื้อ อันเป็นส่งเสริมทักษะ CQ

การให้เด็กในระดับปฐมวัย เรียนรู้อย่างเป็นไปตามธรรมชาติด้วยการ ให้ดู ให้อ่านหรือฟังเรื่องราวพร้อมคำชี้แนะจากผู้ใหญ่ด้วย นิทานแบบเด็กๆ นอกจากเด็กจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว ยังเป็นการปลูกฝังให้เด็กได้รับหลักการทางด้านการพัฒนาแบบค่อยเป็นค่อยไป อันจะเป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคงให้เด็กเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่บนพื้นฐานที่แข็งแรง นั่นเอง

อมยุทธ์สาวจากอนาคตผู้ไร้เทียมทาน กับการค้นหาชายหนุ่มที่เธอมิอาจจะขาดเขาได้

“เหมันต์ไร้ใจ” เขียนโดย “นาย่า” เป็นเรื่องราวของหญิงสาวในโลกอนาคตที่ย้อนกลับไปสู่อดีตกาล ทำให้ต้องพบกับวิถีชีวิตที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน แต่ด้วยวิทยาการในอนาคตที่ล้ำหน้าจากอดีตมาไกล ทำให้เธอกลายเป็นจอมยุทธ์แห่งอดีตกาลที่ไม่มีผู้ใดเทียมเท่า ทว่า แม้เธอจะกลายเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในยุทธจักร แต่เธอก็ไม่สามารถลืมเลือนชายผู้หนึ่งที่เคียงข้างกับเธอมาโดยตลอดที่เธอเข้าสู่ยุคแห่งอดีต แต่เมื่อเขาและเธอต้องพลัดพลาดแยกทางกันเดินด้วยความเข้าใจผิด ทำให้เธอต้องหาหนทางทุกอย่างเพื่อสร้างความเข้าใจให้เกิดขึ้น เพราะเธอขาดเขาไมได้แม้เธอจะได้ชื่อว่าเป็น เหมันต์ที่ไร้ใจก็ตาม จำหน่ายเล่มละ 350 บาท

เรื่องราวของ อ๋องเจ้าสำราญยุคราชวงศ์หมิง เมื่อเซลส์แมนปัจจุบันกลายเป็นอ๋องในอดีต

“ย้อนเวลาขึ้นเป็นอ๋อง” บทประพันธ์ของ “เยี่ยกวน” โดยมี“น.นพรัตน์”เรียบเรียงเป็นภาษาไทยจัดจำหน่ายราคา 230 บาท เป็นนิยายที่ได้รับการกล่าวขานจากนักอ่านชาวจีนที่ชมเชยผู้เขียนในการฉีกแนวการกลยุทธ์การเขียนนำเสนอออกมาได้อย่างสนุกสนาน โดยกล่าวถึง เซลส์แมนในโลกปัจจุบันที่ดวงชะตายังไม่ถึงคราวสิ้นชีพ แม้จะตกเขาลงมา แต่วิญญาณกลับถูกนำไปพิพากษาว่า อายุขัยยังไม่สิ้น จึงได้ส่งให้เขาไปสวมร่างของ อ๋องแห่งราชวงศ์หมิงในอดีต ทำให้เกิดเป็นเรื่องราวในอดีตกับเซลล์แมนที่ยังไม่ถึงฆาตได้พบกับวิถีชีวิตที่เริงสำราญอย่างยากที่จะลืมเลือน อันเป็นช่วงหนึ่งในประวัติศาสตร์ของชนชาติจีนที่ถูกบันทึกถึงอ๋องเจ้าสำราญผู้นี้ให้โลกรับรู้

ครอบครัว ตึ๋งหนืด ฉบับรวมเล่มช็อตเด็ด ครบทั้งความฮาและเกร็ดความรู้ด้วยราคาย่อมเยา

“ครอบครัว ตึ๋งหนืด ฉบับ ตึ๋งสุดหนืด ตืดสไตล์”เป็นการ์ตูนในชุด ครอบครัวตึ๋งหนืด ฉบับพิเศษ ที่รวบรวมเรื่องราวเด็ดๆ ตั้งแต่เล่มที่ 18 และเล่มที่ 19 มารวมเอาไว้เป็นเล่มพิเศษ จำหน่ายในราคาเล่มละ 59 บาท มีเรื่องราวที่ให้ทั้งความฮา และเกร็ดความรู้ที่สามารถนำไปใช้ได้ในชีวิตประจำวันอาทิ การดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน การลดน้ำหนักด้วยการทำงานบ้าน การเลือกหาของขวัญมอบให้คนที่รักในรูปแบบต่างๆ และกลวิธีในการลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนแบบที่ใครๆ ก็นึกไม่ถึง นอกจากครอบครัว ตึ๋งหนืดเท่านั้น

เผย‘การให้’พลังที่ยิ่งใหญ่บนโลกมนุษย์ใบนี้ ‘ช่อมาลี’หมาเน่าผู้น่ารัก ที่ไม่มีใครคาดคิดถึง

“ช่อมาลี หมาเน่าผู้น่ารัก” เขียนโดย “ขจรพัฒน์ สุขภัทราพิรมย์”เป็นงานเขียนถึง หมาน้อยตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งขว้างอยู่ริมถนนด้วยสภาพที่ไม่มีใครเหลียวแล แต่เมื่อเขานำมันมาเลี้ยงดู ฟูมฟักและมอบความรักให้แก่มัน ทำให้หมาเน่าที่ใครๆ ก็รังเกียจกลายเป็นหมาน้อยที่ใครเห็นก็อยากอุ้มอยากสัมผัส หนังสือเล่มนี้ผู้เขียนต้องการ แสดงให้ผู้อ่านได้รับรู้ถึง พลังอันยิ่งใหญ่ของมนุษย์ที่เรียกกันว่า “การให้” ได้ประจักษ์ว่า บนโลกใบใหญ่ใบนี้ ไม่มีพลังใดที่ยิ่งใหญ่ไปกว่าพลังแห่งการให้ เป็นหนังสือที่สร้างทั้งแรงบันดาลใจ และกระตุ้นให้คนได้ตระหนักถึงความรับผิดชอบและการให้ด้วยใจอันบริสุทธิ์ จำหน่ายเล่มละ 229 บาท พิมพ์ด้วยกระดาษอย่างดี พร้อมภาพถ่ายสดใส สวยงาม

นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ผู้นำแคนาดา เสนอร่างกฎหมายเข้าสู่การพิจารณาและลงมติจากรัฐสภา ให้รับรองการปลูก จำหน่าย และเสพกัญชาเพื่อการสันทนาการ สาระสำคัญในร่างกฎหมายระบุให้บุคคลอายุไม่ต่ำกว่า 18 ปี สามารถครอบครองกัญชาแห้งได้ไม่เกิน 30 กรัม หากเกินกว่านั้นถือว่ามีความผิดในทางอาญา และอาจต้องรับโทษจำคุกสูงสุดนานถึง 14 ปี เช่นเดียวกับการลักลอบจำหน่ายกัญชาให้แก่ผู้เยาว์ การนำเข้าและส่งออกกัญชา ตั้งเป้าประกาศใช้กฎหมายอย่างเป็นทางการภายในเดือนมิถุนายน 2561 ซึ่งจะทำให้แคนาดาเป็นประเทศที่สองในโลกที่มีการกฎหมายอนุญาตการเสพกัญชา ต่อจากอุรุกวัย ซึ่งประกาศใช้กฎหมายดังกล่าวอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2557 สำนักงานสถิติแห่งชาติของแคนาดาวิเคราะห์ว่าปริมาณการบริโภคกัญชาของชาวแคเนเดียนจะเพิ่มขึ้นเป็น 655 เมตริกตันต่อปี ภายในปีหน้า คิดเป็นมูลค่าระหว่าง 4,200-6,200 ดอลลาร์แคนาดาต่อปี (ราว 110,250-162,750 ล้านบาท)

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved