ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

16 เม.ย. 2560 06:00 น.

Tech for Life : 16 เมษายน 2560

รถอนาคต

รัฐมิชิแกน, ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนีได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้นำทั้งด้านกลยุทธ์และพัฒนารถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ โดยบริษัทอ้างอิงจากรายงาน NavigantResearch Leaderboard Reportที่ได้ทดสอบบริษัททั้งหมด 18 แห่ง ที่พัฒนาระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ

ทั้งนี้บริษัทพยายามขยายโมเดลทางธุรกิจด้วยการลงทุนในรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และแผนการสัญจรอัจฉริยะ ส่วนในภาพเป็นระบบความปลอดภัยของฟอร์ด ลดอุบัติเหตุบนถนน

วินโดวส์ 10

ไมโครซอฟท์ ประกาศเปิดตัวอัพเดทวินโดวส์ 10 รุ่นล่าสุด “Creators Update” อย่างเป็นทางการ พร้อมให้ผู้ใช้วินโดวส์ 10 ดาวน์โหลดฟรีแล้ว

โดย Creators Update ถือเป็นอัพเดทใหญ่ครั้งที่สามของวินโดวส์ 10 และมาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่มากมาย อาทิ สร้างสรรค์ได้มากกว่าในแบบสามมิติ, Mixed Reality ซึ่งผสมผสานทั้งนวัตกรรม AR (Augmented Reality), VR (Virtual Reality)
และการแสดงผลแบบโฮโลกราฟิกเข้าด้วยกัน

แอพยอดฮิต

บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นหรือดีแทค รายงานว่า ยอดการใช้งานอินเตอร์เนตบนมือถือในช่วงสงกรานต์ ณ วันที่ 13 เมษายน 2560 พบว่า 5 จังหวัดที่มีการใช้งานสูงสุดในเทศกาลดังกล่าว ได้แก่ 1.กรุงเทพฯ (รวมปริมณฑล) 2.ชลบุรี 3.ขอนแก่น 4.เชียงใหม่ และ 5.ฉะเชิงเทรา ตามลำดับ

ขณะที่แอพพลิเคชั่นยอดฮิตช่วงสงกรานต์ พบว่า เฟซบุ๊คค รองอันดับ 1 ตามมาด้วย ไลน์ (LINE) และแอพพลิเคชั่นอัลบั้ม
ภาพอย่าง อินสตาแกรม

S8 มาแล้ว

บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส หรือ เอไอเอส ประกาศเปิดให้จองสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S8/S8+ ตั้งแต่วันที่ 17 - 23 เมษายน 2560ผ่านทาง www.galaxyunboxyourphone.com/pre-order/ais แล้ว ซึ่งกลยุทธ์กับค่ายอื่นๆ คล้ายกันคือใช้โปรโมชั่นหั่นราคาสู้ศึกกัน

ส่วนราคาปกติSamsung Galaxy S8 สนนราคา 27,900 บาท ส่วน SamsungGalaxy S8+ ราคา 30,900 บาท

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved