ผู้หญิง
ข่าว จาก 100

17 เม.ย. 2560 06:00 น.

บีช โปโล การกุศล สร้างสังคมแห่งโอกาส

หัวเรือใหญ่ของงาน ดร.ฮาราลด์ ลิงค์, สุวัจน์ ลิปตพัลลภ,เอกภพ เดชเกรียงไกรสร และพราวพุธ ลิปตพัลลภ

แทบจะเรียกว่าเป็นงานประจำปีที่ชาวหัวหินและนักท่องเที่ยวรอคอย สำหรับการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาดหนึ่งเดียวของเอเชีย “เอเชียน บีช โปโล แชมเปี้ยนชิพ 2017” ครั้งที่ 8 (Asian Beach Polo Championship 2017) ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ณ ชายหาดด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อหารายได้ มอบ “โอกาส” ส่งต่อมูลนิธิ ณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เพื่อผู้ด้อยโอกาสให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข ตลอดจนกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองหัวหิน ให้นักท่องเที่ยว

ชาวไทยและชาวต่างชาติได้ร่วมชมการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลและขี่ม้าเร็วชายหาดหัวหินทั้ง 62 ตัว ซึ่งปีนี้มีนักกีฬาขี่ม้าโปโลระดับนานาชาติเข้าร่วมชิงชัยทั้ง ไทยเยอรมนี และเบลเยียม

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาการจัดงาน กล่าวว่า “การแข่งขันเอเชียน บีช โปโล 7 ครั้งที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก เพราะมีผู้ให้ความสนใจร่วมชมการแข่งขันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากเป็นการแข่งขันโปโลชายหาดรายการเดียวของเอเชียที่จัดการแข่งขันขึ้น ซึ่งสถานที่จัดการแข่งขันคือชายหาดหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ของเมืองไทยที่หาดทรายขาวละเอียดและแน่นเหมาะกับการแข่งขัน การจัดแข่งบีช โปโล ที่จัดติดต่อมาถึง 8 ปี เปรียบเสมือนการโปรโมตให้ต่างชาติได้เห็นถึงความสวยงามของชายหาดในประเทศไทย ทั้งยังได้เห็นถึงความพร้อมของชายหาดหัวหิน ที่มีพื้นที่กว้างเพียงพอสำหรับการแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาด”

ความสนุกสนานเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ช่วงบ่ายท่ามกลางแสงแดดแต่สีฟ้าขาวเต็มชายหาดหัวหิน บวกกับลมจากทะเลยังพอให้บรรยากาศเย็นสบาย เริ่มด้วยพาเหรดม้าในพิธีเปิด การแข่งขันขี่ม้าโปโลชายหาด ส่วนด้านข้างสนาม ยังรวมเหล่า “ผู้ให้โอกาส” มากมาย ซึ่งแมทช์คู่ชิงชนะเลิศระหว่างทีมไทย โปโล และเยอรมนี แชมป์ตกเป็นของทีมเยอรมนีที่เอาชนะทีมไทย ด้วยคะแนน 6-3.5 ท่ามกลางผลลุ้นและเสียงจากกองเชียร์ทั้งสองทีม เมื่อจบการแข่งขัน ก็ถึงคิวอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สร้างความสนุกสนานและตื่นเต้นได้ไม่แพ้กัน นั่นก็คือการแข่งขันขี่ม้าเร็วประจำหาดหัวหิน เรียกเสียงฮือฮาให้นักท่องเที่ยวได้ไม่น้อย

มอบรางวัลแก่ทีมผู้ชนะการแข่งขัน

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมการกุศลและเกมชิงรางวัลมากมาย พร้อมตื่นตาไปกับแฟชั่นโชว์บนหลังม้านำโดยเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้าของไทย อาทิ ไอ๋-พิมชยาภาพหลโยธิน, พลอยชมพู อัมพุช, พลอย-ปณิตา ศรไทยเทวา,กิ่ง-พิมละออ โภไคยอุดม, แก้ว-พิมพรรณ โภไคยอุดม, หญิง-จิตลดา ศุภชัยมงคล, ดร.ศุภมาส ลักษณวิศิษฏ์,จิราภา ลักษณวิศิษฏ์, นาตาลี-ปัณฑารีย์ เลาหตระกูล,ลิลลา บุนนาค, โบว์-ณชา จึงกานต์กุล และศิ-ศิตาชุติภาวรกานต์ ทั้งหมดร่วมพรีเซ็นต์แบรนด์ ราล์ฟ ลอเลน (Ralph Lauren) โดยมี มาร์ค ธาวิน ซี เพียวตง แฮร์สไตลิสต์ ชื่อดังสนับสนุนการทำผมให้กับเหล่านายแบบและนางแบบ

ปิดท้ายค่ำคืนกับปาร์ตี้ดินเนอร์ ในธีมวิคเตอเรี่ยน ไนท์(Victorian Night) เรียบ หรู คลาสสิก ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นในสวน เพลิดเพลินกับการแสดงจินตลีลาจากคณะบัลเล่ต์ และการเต้นรำ จากนั้นก็ถึงไฮไลท์ของงานคือการร่วมประมูล เริ่มต้นที่ ภาพหาดสวนสนประดิพัทธ์ผลงานของ อาจารย์ศักดิ์ชัย อุทธิโธ เปิดราคาเริ่มต้นที่50,000 บาท ปิดราคาที่ 110,000 บาท โดย พราวพุทธลิปตพัลลภ ต่อมาเป็นไม้โปโลวาดตกแต่งด้วยงานเขียนลายทอง ลายเชิงกรวยและดอกพุดตาล ตัดเส้นลงดำไทยประยุกต์ผสมยุควิคตอเรียน งานช่างสิบหมู่ ฝีมือผู้ด้อยโอกาส เปิดประมูลด้วยฮาราลด์ ลิงค์ ที่ 20,000 บาทจบประมูลที่ ตี๋ แมชชิ่ง ราคา 100,000 บาท ลำดับถัดมาเป็นไม้โปโล เขียนด้วยจิตรกรรมไทยโบราณได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณคดีไทย เรื่องสังข์ทอง ซึ่ง ฮาราลด์ ลิงค์เปิดประมูลที่ราคา 50,000 บาท และจบที่ 150,000 บาทชิ้นต่อมาเป็นไม้โปโลอีกหนึ่งชิ้น แต่ตกแต่งด้วยงานปั้น3 มิติแปรรูปจากไม้สัก เปิดที่ 50,000 บาท ปิดประมูลที่130,000 โดยสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ปิดท้ายด้วยรูปปั้นม้าพันธุ์ลำปาง ปิดประมูลที่ 120,000 โดย นันทินี แทนเนอร์รวมราคาประมูลทั้งหมด 610,000 บาท

ทั้งนี้ รายได้จากงานประมูลทั้งหมดจะนำไปเพิ่มเติมเป็นกำลังทรัพย์มอบให้มูลนิธิ ณภาฯ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ซึ่งเป็นตัวกลางในการช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส รวมทั้งสร้างความตระหนักแก่สังคมของการให้โอกาส ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ด้อยโอกาสสามารถกลับมาใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างปกติสุข

โบว์-ณชา จึงกานต์กุล กับแฟชั่นโชว์บนหลังม้า

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

บริษัท หนังสือพิมพ์แนวหน้า จำกัด 96 หมู่ 3 ถนนวิภาวดีรังสิต
แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. 10210 โทร. 0-2551-4290-9.
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved